Vỏ chuối - thần dược cho sức khỏe
7 kiểu người tuyệt đối không nên ăn hải sản / Những người không nên ăn mì chính nếu muốn tốt cho sức khỏe
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đêm nào vợ cũng ở lì trong nhà tắm rất lâu, biết được sự thật tôi điếng người chết lặng
Được trả 20 triệu trang điểm cô dâu, tôi vội vàng xách đồ nghề đi ngay nhưng đến nơi thì thấy chú rể chỉ vào cô gái
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát, ngờ đâu lúc cô bước vào thì chồng ngất lịm nói không nên lời
Cả nhà đang ngồi ăn cơm, bạn gái anh trai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, biết được sự thật mẹ tôi lên cơn đau tim
Sinh con khi chồng đi công tác, bỗng dưng nhận được 50 triệu, thấy tên người chuyển khoản mà tôi ‘vỡ tim’ vì sợ hãi
Chụp ảnh rồi để vào ví chồng đi công tác vì sợ anh đi gái, nào ngờ chỉ vì bức ảnh đó lại khiến cả gia đình cô tan cửa nát nhà
Chuyên gia dinh dưỡng Sarah Schenker, thành viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh tiết lộ: "Hầu hết những bộ phận tốt nhất của rau, củ, quả lại thường bị chúng ta vứt đi. Bạn có thể tin hoặc không, nhưng vỏ chuối, vỏ dưa gang, vỏ hành tây…tất cả đều là thần dược cho sức khỏe".
Bà Sarah Schenker cũng cho hay, vỏ, da, lá của rau, củ, quả bao gồm một hàm lượng lớn những hợp chất mạnh chống ô xy hóa. Đồng thời, vỏ củ quả cũng chứa rất nhiều chất xơ. Chính vì vậy, những thứ tưởng chừng như vứt đi này nhiều khi lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cả thịt động vật.
Đặc biệt, vỏ chuối chính là một món quà quý của thiên nhiên. Một nghiên cứu gần đây cho thấy: Vỏ chuối chứa rất nhiều seratorin- một thành phần hóa học có lợi, giúp tâm trạng cân bằng và có khả năng chống được bệnh trầm cảm.
Ngoài ra, vỏ chuối còn chiết xuất ra hàm lượng lutein lớn - một loại vitamin chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào mắt chống lại tác hại của tia cực tím- nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đục thủy tinh thể.
Đầu bếp Aldo Zilli tiết lộ: "Bình thường, người ta thường vứt vỏ chuối đi, nhưng khi chế biến vỏ chuối thành thức ăn nấu chín hoặc xay sinh tố, bạn đã có một món ăn ngon và cực kì bổ dưỡng".