Đời sống

Bật mí cách nấu bún chả cá ngon lành cho bữa sáng

Bún chả cá là ẩm thực được nhiều người biết đến và yêu thích bởi cá vừa tươi ngon lại có vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn của nước dùng.

Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Hướng dẫn nấu bún chả ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu nấu bún chả cá

Cá rô phi (hoặc cá trắm) : 500 g

Thịt vai: 150 g

Mực: 300 g

Tiêu: ½ thìa cà phê, Ớt: 1 quả

Bột nêm: 1 thìa (bạn xay thành hỗn hợp giò sống)

Bún: 500 g

Dọc mùng: 3-5 tàu, cà chua: 3-4 quả, hành, răm, thì là, hành khô: 3-4 củ

Nước dùng xương

Dầu ăn, bột canh, mì chính, bột nghệ

Rau thơm ăn kèm

bun cha ca ngon

Cách làm bún chả cá ngon khó cưỡng cho bữa sáng đủ dinh dưỡng (Ảnh: Phunutoday)

Cách nấu bún chả cá

Đầu tiên, cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành, dăm thì là rửa sạch, cắt khúc. Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh.

Tiếp đến, dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát bóp qua chút muối. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho dọc mùng vào xào sơ, nêm ½ thìa bột nêm và 1 thìa bột nghệ. Để riêng mùng ra bát tô.

Rồi sau đó, bạn đặt nồi nước dùng xương lên bếp đun sôi, thả cà chua vào đun khoảng 2 phút, khi canh sôi, viên từng viên cá thả vào đợi chả cá chín nổi lên. Phần chả cá còn lại bạn đem nặn thành từng chiếc chả dẹt, rán vàng. Khi nồi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng, rồi bạn thả mùng vào đun thêm 1-2 phút.

Cuối cùng bún bạn chần qua nước sôi, xếp vào tô thêm chả cá và chả viên cùng ít hành, thì là thái nhỏ rồi chan phần nước dùng vào. Khi ăn ăn kèm với rau thơm (tùy theo sở thích) mỗi người.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm