Đời sống

Vợ 'ngộp thở' khi chồng ghen ngược ghen xuôi

Chẳng ai biết có những nỗi khổ mà chị phải âm thầm chịu đựng. Đó là anh ghen tuông vô đối, ghen ngược ghen xuôi.

Lắng nghe bình yên về / Từng muốn rạch tay tự tử để chồng cũ hối hận

Thu nhập của chồng chị khiến nhiều người mơ ước. Thế nhưng không vì thế mà anh lên mặt, coi thường vợ. Đi làm xa, thế nên mỗi lần về nhà, anh chăm sóc, chiều chuộng vợ hết mực. Ai cũng cảm thấy chị vô cùng may mắn khi có một người chồng hoàn hảo như anh.

Chị cảm thấy ngột ngạt khi chồng ghen ngược ghen xuôi, kiểm soát chị từng li từng tí. Ảnh minh họa.

Vậy nhưng, không ai biết có những nỗi khổ mà chị phải âm thầm chịu đựng. Đó là anh ghen tuông vô đối, ghen ngược ghen xuôi. Những ngày anh đi làm xa, anh thường xuyên kiểm tra định vị xem vợ ở đâu. Chỉ cần vợ đi ra khỏi cơ quan hay ở nhà là anh yêu cầu chị phải gọi video call, facetime. Dù đi chợ hay đi mua đồ cho con, anh cũng không bao giờ yên tâm mà kiểm tra chị từng li từng tí.

Chị hầu như không có một chút riêng tư nào. Không chỉ ở ngoài đời, anh còn quản lý chị trên mạng xã hội. Facebook, zalo, gmail, anh yêu cầu chị và anh cùng dùng chung một tài khoản. Anh kiểm soát từng tin nhắn trong inbox, từng bình luận với bạn bè. Nhiều khi muốn “chém gió” với các bạn vài câu nhưng nghĩ đến “cảnh sát chồng”, chị lại phải ghi nhớ “dán băng dính vào miệng”. Cũng chả bao giờ có chuyện chị được đi họp lớp, đi dã ngoại cùng bạn bè, đồng nghiệp. Cuộc sống của chị dù đầy đủ vật chất nhưng vô cùng buồn tẻ, nhàm chán. Không tham gia hội, nhóm nào, chị sống kín bưng để đổi lấy sự bình yên trong gia đình.

Nhiều người nghĩ, chắc chị xinh đẹp, trẻ trung thì mới được chồng kiểm soát chặt chẽ như vậy. Ngược lại, chị chỉ ít hơn anh 2 tuổi, kém nhan sắc nên trông “cứng” hơn anh. Vậy mà chị được người đàn ông giàu có cưng như “báu vật”, chỉ sợ hở ra là người có ăn trộm.

Nguyên nhân anh ghen ngược ghen xuôi là có lý do. Thời thanh niên, anh bị người yêu phản bội khi anh đi công tác xa. Từ đó, anh mất niềm tin vào phụ nữ. Trong suy nghĩ của anh, nếu người chồng không ở gần vợ thì cơ hội người vợ ngả vào bờ vai người đàn ông khác là rất lớn. Với anh, chỉ có cách kiểm soát vợ chặt chẽ mới khiến anh yên tâm.

Dù đôi lúc cảm thấy ngột ngạt nhưng chị luôn nhìn vào những ưu điểm của anh. Chị thông cảm việc mất niềm tin vào phụ nữ của anh để bao dung với anh hơn. Không có bạn bè, chị đặt niềm vui vào việc chăm sóc, dạy dỗ con cái. Chị biết điều gì quan trọng trong cuộc sống của mình và chấp nhận tính ghen ngược ghen xuôi của chồng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm