Đời sống

Xào thịt bò cứ cho thêm thứ này, đảm bảo thịt ngon - ngọt gấp 3 lần lại giữ được dinh dưỡng cao

Để món thịt bò trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn, hãy cho thêm 1 thứ này chảo, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bỏ túi tuyệt chiêu ướp thịt bò mềm ngon, ăn không còn một miếng / Quên thịt bò thịt lợn đi, đây mới là những loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, nhất là loại thứ 3

Nguyên liệu làm thịt bò xào gồm:

100gr thịt thăn bò

1 bó rau cần tây (hoặc loại rau củ mà bạn thích)

1 củ tỏi

1 chút muối, hạt tiêu, bột nêm

1 chút xì dầu

1 thìa cà phê bột năng + 1 chút nước

xao thit bo ngon-phunutoday
Ảnh minh họa

Các bước xào thịt

Khi xào, bạn vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm còn dai hơn.

Nếu xào chung với rau củ, bạn nên xào bò riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Muốn cho thịt bò già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút.

Sau khi ướp xong, xào nhanh thịt trên lửa lớn, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Không xào quá lâu sẽ khiến bò càng dai và khô hơn.

 

Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (NANCO3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.

Empty
Ảnh minh họa

Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm