Xào thịt trâu thế nào cho ngon?
Thực đơn cơm chiều: Ngon mà đủ dinh dưỡng / Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà ngon, dễ thực hiện
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt trâu 400 g
Cần tây 100 g
Hành tây 1 củ
Cà chua 2 quả
Tỏi 1 củ
Cách làm:
Thịt trâu mua về đem rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng to bản. Chú ý phải thái ngang thớ, nếu không thịt sẽ rất dai.
Cần tây nhặt, rửa sạch, thái khúc 3 - 5cm. Hành tây bóc vỏ, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Đem thịt trâu ướp với 1 thìa dầu hào (hoặc dầu ăn để thịt trâu được mềm hơn), 1/2 phần tỏi băm, bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu. Sau đó, trộn đều và ướp 10 phút cho thịt trâu ngấm gia vị.
Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên chảo rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào cùng.
Khi thấy thịt trâu gần chín tới thì cho vào hành tây. Đảo qua rồi nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho cần tây vào xào qua rồi tắt bếp.
Trâu xào lá lốt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt trâu tươi: 350g
Lá lốt: 1 nắm nhỏ
Tỏi: 3 – 4 củ
Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm:
Lá lốt rửa sạch, thái làm ba. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ướp thịt trâu với 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 tỏi băm nhỏ, để khi chế biến thịt trâu ngon đậm đà hơn.
Bạn cho 3 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho nốt 1/2 tỏi băm vào phi thơm rồi trút thịt trâu vào xào với lửa lớn đến khi thịt trâu chín tái, thì cho lá lốt vào xào chung vài phút là được. (Lưu ý: Thịt trâu, thịt bò bạn phải xào lửa to ăn mới ngon, thịt mới ngọt, không nên xào lửa liu riu sẽ bị dai, không ngon).
Nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn + bột ngọt, nếu nhạt thi cho thêm một chút nước mắm cho dậy mùi thơm nhé.
Trâu xào sả ớt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300 g thịt trâu
3 cây sả, 3 quả ớt, 1 củ tỏi
50 g lạc rang giã sơ
1 củ hành tây
Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột gạo, nước tương, đường
Cách làm:
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ, hành tây bóc vỏ thái múi cau.
Thịt trâu rửa sạch, thái mỏng. Cho thịt trâu ướp chung với sả, tỏi, ớt băm nhỏ, bột gạo, nước mắm, bột canh, dầu ăn trong vòng 10 đến 15 phút.
Khi dầu ăn đã nóng già, đổ thịt trâu đã tẩm ướp vào xào. Bật lửa to khi xào thịt trâu, lúc gần chín thì đổ hành tây vào đảo chung.
Xơi thịt trâu ra đĩa, cho lạc rang lên trên để món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được