Đời sống

Xòe lòng bàn tay và nắm chặt, nếu thấy có dấu hiệu này hãy đi khám càng nhanh càng tốt

Bàn tay chính là tấm gương phản chiếu chân thực nhất tình trạng sức khỏe của con người. Nếu nhận thấy những dấu hiệu này, hãy đi khám càng nhanh càng tốt.

Loại thực phẩm làm sạch và giúp cho phổi khoẻ mạnh, phòng Covid-19 hiệu quả / Sáng cuối tuần, chồng đích thân vào bếp nấu cho tôi bát bún thang thơm nức, rồi anh ngồi cạnh thản nhiên kể một câu chuyện khiến tôi chết lặng

1. Màu sắc móng tay thay đổi

Nếu móng tay bạn có màu trắng bạc là dấu hiệu bệnh gan

Nếu móng tay bạn có màu trắng bạc là dấu hiệu bệnh gan

Nếu móng tay bạn có màu trắng bạc, thậm chí hình dạng móng tay biến dạng, lồi lõm, gợn sóng, xuất hiện đường vân dọc theo móng tay hoặc móng tay dễ bị gãy. Đây chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang có vấn đề về gan. Sở dĩ hiện tượng này là do gan tích tụ một lượng độc tố quá nhiều, dẫn đến móng tay biến đổi. Đặc biệt, nếu móng tay, lưỡi, mắt đồng bộ chuyển sang màu vàng, có nghĩa gan của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng, đừng chủ quan mà hãy nhanh chóng đi khám ngay.

2. Sức nắm bàn tay

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Lancet trên trên 140.000 người trưởng thành ở 17 quốc gia: những người có sức nắm bàn tay yếu dễ có nguy cơ bị đau tim, đột quỵ. Các chuyên gia nhận định, qua sức nắm bàn tay của mỗi người, có thể đoán biết khả năng tử vong chính xác hơn so với đo huyết áp. Nguyên nhân là do sức nắm bàn tay chính là biểu hiện của sức mạnh cơ bắp, độ dẻo dai tổng quát của cơ thể. Để cải thiện sức nắm của bàn tay, bạn có thể chăm chỉ luyện tập thể thao, đặc biệt là những bài tập nhịp điệu.

3. Lòng bàn tay ẩm ướt

Lòng bàn tay ẩm ướt, đổ nhiều mồ hôi có thể là triệu chứng mãn kinh hoặc các vấn đề tuyến giáp, thậm chí mắc bệnh 'tăng tiết mồ hôi', tức tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn mức cần thiết. Thế nên, nếu thấy lòng bàn tay ẩm ướt, bạn nên đến bác sĩ thăm khám, để xác định nguyên nhân tình trạng và tìm ra giải pháp phù hợp.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm