Đời sống

Xôi sườn ngô ngon lạ miệng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Xôi được coi là món tủ của rất nhiều người bởi có thể biến tấu với nhiều loại xôi khác nhau tạo cảm giác ngon miệng. Với xôi sườn bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

Bạn gái về ra mắt được mẹ tôi dắt đi chợ cùng, ai ngờ khi về bà nằng nặc bắt tôi chia tay, nghe lý do mà hoang mang / Thực hư quan niệm ăn trứng ngỗng tốt cho thai nhi?

Nguyên liệu làm xôi sườn ngô

500g sườn

100g gạo nếp

50g đậu xanh cà vỏ

1 thìa cafe bột ngũ vị hương

15ml nước tương nhạt

15ml nước tương đặc

4g muối

2 thìa tinh bột

2 thìa canh hạt ngô ngọt

2 thìa canh cơm rượu (nếu có)

1 mẩu gừng thái sợi.

xoi suon ngo

Xôi sườn ngô dẻo thơm, mềm ngọt thấm vị chiêu đãi cả nhà. Ảnh minh họa.

Cách làm xôi sườn ngô

Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm khoảng 3 giờ.

Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu xanh khoảng 3 giờ.

Bước 3: Sườn rửa sạch, chặt sườn thành miếng vừa ăn sau đó cho vào bát, thêm gừng thái sợi, cơm rượu, bột ngũ vị hương, nước tương nhạt, nước tương đặc, muối, chút tinh bột, dầu ăn vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 4: Thêm gạo nếp, đậu xanh, ngô ngọt vào trộn đều.

Bước 5: Lót vỏ bắp ngô vào xửng hấp, xếp sườn đã trộn vào.

 

Bước 6: Đổ phần gạo còn thừa lên trên mặt sườn, đậy nắp nồi hấp.

Bước 7: Hấp xôi sườn ở lửa vừa trong khoảng 50 phút chín đều có thể bắc ra dùng được luôn khi còn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm