Doanh nghiệp

EVN hướng tới mục tiêu phát hành trái phiếu bằng USD

(DNVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần đầu nhận được hạng tín dụng tích cực của Fitch Ratings. Theo đó, đã tiến thêm một bước trên đường hướng tới mục tiêu phát hành trái phiếu bằng USD và nâng cao năng lực tài chính của mình sau khi được Fitch Ratings xác nhận hồ sơ tín nhiệm.

EVN hướng tới mục tiêu phát hành trái phiếu bằng USD. 

Theo The World bank, EVN được xếp hạng nhà phát hành nợ (Issuer Default Rating, IDR) mức ‘BB’ với ‘Viễn cảnh ổn định’ về vay nợ dài hạn bằng ngoại tệ. Thứ hạng này của EVN tương xứng với hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam. Chiến lược bền vững tài chính của EVN được Ngân hàng Thế giới hỗ trợ.

Kết quả xếp hạng của Fitch Ratings căn cứ vào mối quan hệ chặt chẽ của EVN với Nhà nước, vị thế thị trường vững chắc, mức cầu tiêu thụ điện lớn tại Việt Nam, và tỉ lệ thu hồi cao.

Ban Năng lượng toàn cầu của Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ quá trình xếp hạng này thông qua các biện pháp cấp vốn và tư vấn, bao gồm chỉ định Ngân hàng Mizuho làm công tác chuẩn bị và thực hiện quá trình. Quá trình này được Quỹ hạ tầng toàn cầu (Global Infrastructure Facility, GIF) tích cực chỉ đạo và hỗ trợ.

“Mức tín nhiệm tích cực này giúp EVN phát hành trái phiếu quốc tế, đa dạng hóa nguồn vốn, và là một sự đảm bảo cho các nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế. Nay chúng tôi đã có cơ sở vững chắc hơn để có thể huy động vốn đầu tư các dự án điện, tăng khả năng cung ứng điện cho khách hàng tại Việt Nam” - đại diện EVN cho hay.

 Ban Hạ tầng toàn cầu (GIF) là một bộ phận trong Ngân hàng Thế giới và là một đối tác của chính phủ các nước, các ngân hàng phát triển đa phương, các nhà đầu tư tư nhân và các bên cho vay. Ban hỗ trợ công tác chuẩn bị dự án, lên phương án cơ cấu và tư vấn cho khách hàng tại các nền kinh tế mới nổi.
Kim Thanh

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo