Hỗ trợ doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc rất quan tâm đến thị trường Việt Nam

(DNVN) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn VN One và Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc sáng 07/12.

Yên tâm vì đình chiến thương mại, DN Trung Quốc trì hoãn chuyển sang Việt Nam / Làm điều không tưởng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đương đầu thách thức mới


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh Tập đoàn VN One đang kết hợp với các đối tác Việt Nam để phát triển các khu công nghiệp, xây dựng, phát triển đô thị và đang hướng đến địa bàn đầu tư trọng tâm là khu vực Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Dư địa đầu tư ở khu vực này vẫn còn rất lớn, nhất là nhu cầu đầu tư về hạ tầng cơ sở, hạ tầng logistic. Cần Thơ hiện đã có cảng biển, sân bay. Nhà nước cũng đang đầu tư xây dựng đường cao tốc. Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất nông nghiệp, lúa gạo, cây trái, thủy sản xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể căn cứ vào những đặc điểm này của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để nắm bắt các cơ hội hợp tác đầu tư với các đối tác Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh lãnh đạo Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc đã tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc, điều này cho thấy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc rất quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc

Việt Nam có Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quốc hội Việt Nam cũng đã ban hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa với các chính sách cụ thể nhằm khuyến khích phát triển cộng đồng doanh nghiệp này. Việt Nam cũng có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã khởi nghiệp thành công và vươn ra thị trường nước ngoài. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc sẽ sang tìm hiểu, đầu tư với doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) cho biết, KBIZ là một trong 4 Hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc. KBIZ được thành lập năm 1962, đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của 3,5 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, Hiệp hội KBIZ thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 1/2016 nhằm thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại cũng như giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thành viên tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Hàn Quốc luôn mong muốn đầu tư lâu dài, mở rộng sản xuất, kinh doanh cũng như đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Trước đó, tiếp lãnh đạo Tập đoàn CJ Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, CJ là một tập đoàn lớn, nổi tiếng của Hàn Quốc và trên thế giới. CJ đã và đang đầu tư, có ý tưởng đầu tư trên các lĩnh vực tại Việt Nam, bao gồm vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hóa và logistic.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị CJ sản xuất phim về các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, trong đó có những gia đình hạnh phúc và những gia đình kém may mắn. Chủ tịch Ủy ban Điều hành CJ Park Keun Tae cảm ơn gợi ý của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo thực hiện sản xuất bộ phim theo đề tài hấp dẫn này.


Có thể bạn quan tâm
Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC