Hỗ trợ doanh nghiệp

Các Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ bùng nổ như kỳ vọng của Chính phủ

(DNVN) - Đó là nhận định của Tiến sĩ Vũ Viết Ngạn, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ tại Hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đồng ý ký kết hợp tác với Google hỗ trợ kinh doanh trực tuyến / Gần 60% doanh nghiệp gặp khó vì "giấy phép con"


Hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng công nghiệp 4.0” do UBND TP Hải Phòng phối hợp với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) tổ chức hôm 21/11.

Hội thảo tập trung thảo luận vai trò của nền kinh tế số, tạo thuận lợi thương mại và cơ hội hợp tác với các công ty của Hoa Kỳ cho hơn 200 chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng- Lê Khắc Nam đánh giá cao sự phối hợp và hỗ trợ hiệu quả của USABC trong việc tổ chức sự kiện này. Đồng thời kỳ vọng hội thảo sẽ mang đến cho các DNNVV khu vực Bắc Bộ có cái nhìn sâu rộng hơn về chuỗi giá trị toàn cầu và cách mạng công nghiệp 4.0; từ đó nâng cao khả năng tiếp cận các thị trường trong khu vực và toàn cầu.

Đại sứ Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực, USABC, cho biết, hội thảo nhằm thực hiện cam kết của Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam trong việc nâng cao năng lực cho các DNNVV của Việt Nam.

Hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra tại Hải Phòng hôm 21/11/2018. (Ảnh: VOV)

Hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra tại Hải Phòng hôm 21/11/2018. (Ảnh: VOV)

Đại sứ Michael Michalak nhận định: Trong tương lai không xa, khái niệm "nền kinh tế số" sẽ chỉ còn là "nền kinh tế số". Điều đó có nghĩa sự phát triển kinh tế và phát triển công nghệ đã hòa quyện vào nhau. Bây giờ chính là thời điểm mà các doanh nghiệp phải bắt đầu suy nghĩ làm thế nào để thích nghi với cuộc cách mạng công nghệ đang phát triển mạnh mẽ.

Chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích các DNNVV nắm bắt và tận dụng triệt để các tiến bộ khoa học công nghệ và cơ hội hội nhập với thị trường trong xu thế toàn cầu này". Vị đại sứ bày tỏ vui mừng khi thấy đại diện của các công ty Hoa Kỳ tầm cỡ thế giới có mặt tại hội thảo như Microsoft, Cisco, FedEx, Coca-Cola, và Visa.

Theo Đại sứ Michael Michalak, những công ty này đang thúc đẩy sự hội nhập của các DNNVV hàng đầu của Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Họ đang tận dụng các công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 để giúp doanh nghiệp của các bạn thành công. Cũng như chính phủ của tôi, họ đang đầu tư vào sự thành công của Việt Nam.

Cho rằng, trong bối cảnh mới với sự thay đổi của chuỗi cung ứng toàn cầu và nền kinh tế số, Tiến sĩ Vũ Viết Ngạn, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nhận định rằng, để thực hiện được điều này, các DNNVV của Việt Nam cần tăng cường sự tự tin, minh bạch và thực hiện kết nối lâu dài với các đối tác.

Ông nêu rõ: Giải quyết 3 vấn đề đó, cộng với sự hỗ trợ của các khuôn khổ, thể chế và chính sách Nhà nước, tôi hy vọng rằng thời gian tới đây SME sẽ bùng nổ như kỳ vọng của Chính phủ". Bất cứ nền kinh tế nào trên thế giới đều coi hệ thống các DNNVV là xương sống của nền kinh tế. Điều đó đã được Chính phủ nhận thức hết sức sâu sắc. Một loạt các văn bản khuôn khổ pháp luật trong thời gian qua đã ra đời để hỗ trợ các DNNVV.

Có thể bạn quan tâm
Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm