Hỗ trợ doanh nghiệp

Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương kết nối hội viên với ngân hàng để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

DNVN – Thông qua sự kết nối của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, hàng chục doanh nghiệp hội viên đã được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạc Dương (Lâm Đồng) tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, nhằm tận dụng thời cơ phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh.

16 ngân hàng giảm lãi suất mùa COVID-19: Agribank đứng đầu danh sách / Agribank triển khai dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR

Chiều ngày 25/8, tại không gian Cà phê doanh nhân, thuộc Văn phòng Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạc Dương (Agribank Lạc Dương) đã có buổi kết nối, tư vấn, hướng dẫn cho doanh nghiệp các thủ tục cần thiết để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Thông qua sự kết nối của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, các doanh nghiệp hội viên đã được Agribank Lạc Dương tư vấn, hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Thông qua sự kết nối của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, các doanh nghiệp hội viên đã được Agribank Lạc Dương tư vấn, hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Theo ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, hội viên của Chi hội hầu hết là các doanh nghiệp, hợp tác xã nhỏ và siêu nhỏ, gắn với sản xuất nông nghiệp, nên rất cần được tiếp cận các nguồn vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Nắm bắt được nguyện vọng đó, Chi hội đã đặt vấn đề và được lãnh đạo Agribank Lạc Dương thống nhất kết nối, tư vấn, hỗ trợ để các hội viên của Chi hội thuận lợi trong việc tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi.

“Vốn là oxy của doanh nghiệp. Nếu được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tận dụng thời cơ phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh trong tình hình mới, tạo nền tảng để tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ theo hướng bền vững hơn”, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương chia sẻ.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã trình bày khó khăn, vướng mắc của mình trong việc tiếp cận nguồn vốn, đặc biệt là trong giai đoạn tái khởi động sản xuất – kinh doanh sau đại dịch COVID-19. Trong đó, đa số các doanh nghiệp mong muốn được nới room tín dụng để bổ sung vốn đầu tư, kinh doanh trong dịp cuối năm. Các hợp tác xã mong được tư vấn, hỗ trợ trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng mong muốn được hướng dẫn các thủ tục cần thiết nhằm phát huy tối đa các cơ sở vật chất sẵn có để bổ sung thêm nguồn vốn đầu tư mới các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, kết hợp du lịch canh nông...

 

Cán bộ Agribank Lạc Dương hướng dẫn các điều kiện cụ thể cho các doanh nghiệp.

Cán bộ Agribank Lạc Dương hướng dẫn các điều kiện để tiếp cận nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Các câu hỏi đặt ra của doanh nghiệp đã được ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Agribank Lạc Dương và các cán bộ của ngân hàng tận tình giải đáp từng vấn đề, hướng dẫn từng thắc mắc. Sau buổi làm việc này, các doanh nghiệp có nhu cầu sẽ làm việc trực tiếp với ngân hàng để được hướng dẫn cụ thể, xác định đối tượng thụ hưởng, điều kiện cho vay, tiến tới hoàn tất hồ sơ, giúp doanh nghiệp sớm tiếp cận nguồn vốn, đặc biệt là các nguồn vốn ưu đãi.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, thực hiện Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN ngày 20/5/2022 của Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước, Agribank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trên lãi suất vay thực tế từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đồng thời hỗ trợ cho vay đối với các đối tượng ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN.

 

Bên cạnh việc hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, Agribank cũng luôn quan tâm thực hiện đơn giản hóa thủ tục vay vốn nhưng vẫn bảo đảm an toàn vốn vay và phù hợp với các quy định của pháp luật, nâng cao khả năng thẩm định để rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, tạo điều kiện cho khách hàng sớm tiếp cận vốn tín dụng.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Agribank Lạc Dương chia sẻ với các doanh nghiệp tại buổi kết nối.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Agribank Lạc Dương, chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp tại buổi kết nối.

“Với vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Agribank luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền, chủ động, sẵn sàng, bảo đảm nguồn vốn để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được tiếp cận và thụ hưởng nguồn vốn vay ưu đãi. Từ đó vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất và kinh doanh hiệu quả”, Giám đốc Agribank Lạc Dương Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh.

 


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm