Khám phá

'Kinh ngạc' phát hiện 'kho báu' 50 năm tuổi trong tường nhà bếp

Tìm thấy một bó tiền mặt và bản đồ truy tìm kho báu? Câu chuyện nghe như kịch bản phim ảnh lại xảy ra với một cặp vợ chồng người Mỹ.

Bầy châu chấu hàng triệu con "xâm chiếm" đường phố / Hồn ma bé gái vô tình xuất hiện trong bức ảnh chụp tại bệnh viện

Hãy thử tưởng tượng xem bạn đang sửa nhà, bạn phá dỡ tường và phát hiện ra một két sắt nhỏ, bên trong có chứa 50.000 đô và một bản đồ kho báu?

Nghe có vẻ buồn cười nhưng điều đó thực sự đã xảy ra với một cặp ở Phonix, Mỹ. Đăng tải trên imugur, người phụ nữ đã miêu tả câu chuyện đáng kinh ngạc của mình khi tìm thấy loạt chỉ dẫn bên trong chiếc két sắt hàng chục năm tuổi.

Hai cô đang phá dỡ nhà bếp thì phát hiện chiếc két. Khi di chuyển chiếc két họ tìm thấy mã số an toàn ở phía sau một tủ thuốc gia đình và sau khi thử nhiều lần, chiếc két đã mở ra. Bên trong chiếc két có 51.080 USD, chủ yếu là tờ 100 USD và 1 chai bourbon đề năm 1960.

Người phụ nữ may mắn này cho biết “Ban đầu chúng tôi không tin vào những gì nhìn thấy. Thời gian như chững lại. Tôi bắt đầu chạm vào chiếc két và Eddied đã hét lên “Chờ đã, nó có thể là một cái bẫy!” Đến giờ tôi vẫn còn buồn cười vì điều đó.”

Bên trong chiếc két còn có một cuốn sách đề tựa là “A Guide for the Perplexded" (tạm dịch: Hướng dẫn đường đến sự hỗn loạn” của E.F. Schumacher, xuất bản năm 1977. Bên trong cuốn sách là bức ảnh đen trắng một người đàn ông bí ẩn và phía sau bức ảnh là dòng tin nhắn “Alan, tôi giữ cuốn sách mà anh phải đọc. Tôi đã gạch chân một số đoạn. Bạn của anh, Vincent.”

Và sau đó, trên một vài trang của cuốn sách có một số thông tin có vẻ như là manh mối gì đó.

Và sau đó, trên một vài trang của cuốn sách có một số thông tin có vẻ như là manh mối gì đó.

Ở trang 7, một đoạn văn được gạch chân phần tít, “Bản đồ triết học: cách để nhìn thế giới một cách toàn diện chính là thông qua bản đồ, có thể nói, một số loại kế hoạch hoặc phác thảo cho thấy nơi mà nhiều thứ khác nhau được tìm thấy.” Và đề vào trang 7 là một tấm thiệp hình bang Arizona.

Sau đó, trang 11 lại có bức ảnh một ngôi nhà với dòng chữ “sẽ mang lại tốt đẹp tương tự như vậy” được viết bên dưới. Phía sau bức ảnh có dòng mô tả về một chiếc cây có ba cành “Nơi mà một cái cây biến thành ba”.

Người phụ nữ viết “Có thể có người sẽ quan tâm đến việc ai sẽ nhận ra nơi này còn tôi tò mò về cái cây ba cành kia!” Thêm nữa, còn có một chiếc thẻ Bingo với ba con số được khoanh tròn.

Cặp này cho biết, họ vẫn chưa biết sẽ làm gì với số tiền nhưng người phụ nữ cho hay“Nếu Alan vẫn còn ở đâu đó ngoài kia, điều đó có nghĩa là tất cả sẽ thuộc về ông ấy. Nhưng chúng tôi sẽ giữ lại chai bourbon”.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm