Khám phá

Bầy châu chấu hàng triệu con "xâm chiếm" đường phố

Hàng triệu con châu chấu đã hoành hành khắp khu vực Đông Phi và Trung Đông trong bối cảnh được mô tả như ngày "tận thế".

Chuyện lạ đồng tiền của vua Việt khiến phương Bắc “đứng ngồi không yên” / Chuyện lạ: Gà con 4 chân ở Thanh Hóa

Những cảnh quay về đàn châu chấu đen kịt đủ làm "điên đảo" hàng triệu người xem
Những cảnh quay về đàn châu chấu đen kịt đủ làm "điên đảo" hàng triệu người xem

Mới đây, một bầy châu chấu hàng triệu con đã hạ cánh xuống quốc gia Ô man, Đông Nam bán đảo Ả Rập và bò đi trên đường phố trong thước phim gây sốc. Đoạn video khó tin được một tài khoản tên Dominic Abu Hanna quay lại và đăng tải trên mạng.

Trong video, con đường ở Ô man phủ đầy những con côn trùng nhỏ. Tất cả bò trên mặt đất như giữa chốn không người và dường như đang di chuyển theo cùng một hướng đi đầy ấn tượng.

Kể từ khi chia sẻ lên mạng xã hội vào ngày 15/3, video của Dominic đã dược xem hơn 4,5 triệu lần và số lượng người xem vẫn tiếp tục gia tăng. Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra sợ hãi trước đàn châu chấu khổng lồ như vậy.

"Chính quyền Ô man đã phản hồi về những video được cho là một đàn kiến khổng lồ đang lưu hành trên mạng. Họ nói rằng đó thực ra là những con châu chấu cỡ nhỏ", nhà báo Hassan viết trên mạng xã hội Twitter.

Châu chấu hành quân phủ kín cả con đường.
Châu chấu hành quân phủ kín cả con đường.

Trong những tuần gần đây, nhiều đàn châu chấu nối đuôi nhau kéo dài tới hàng chục km đã tàn phá miền Đông Châu Phi và khu vực Trung Đông, phá hủy mùa màng ở những khu vực này, gây ra tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng. Các nhà khoa học cho biết nhiều khả năng, côn trùng đã biết cách thích nghi với điều kiện thời tiết.

Trong năm nay, nạn châu chấu đã được nhìn thấy ở 10 quốc gia và các nhà dự báo hàng đầu cho biết chúng đang gây ra mối đe dọa cho hàng triệu người, nhất là trong điều kiện thời tiết ấm áp như thế này.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp quốc (FAO) đã yêu cầu số tiền quyên góp lên tới 120 triệu bảng Anh (gần 3,5 tỷ đồng) để giúp chống lại mối họa sâu bọ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang cản trở việc cung ứng thuốc trừ sâu và thiết bị cho khu vực này.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm