5 địa chỉ ăn sáng lâu đời ở TP.HCM
3 loại trái cây dễ chứa nhiều ký sinh trùng nhất, toàn là đặc sản đắt tiền / Những loại rau cho lợn giờ thành đặc sản được săn lùng
Bữa sáng ngon miệng sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. TP.HCM với thế giới ẩm thực phong phú chưa bao giờ hết món ngon cho bạn thưởng thức. Các địa chỉ dưới đây là quán ăn sáng ngon, hút khách để bạn tham khảo.
Phở Hòa
Ra đời từ những thập niên 60-70 của thế kỷ trước, phở Hòa là địa chỉ thường xuyên lui tới của nhiều người sành ăn. Ở đây, nước lèo được ninh từ xương ống cùng bánh phở cán mỏng, dai dai làm nên tô phở đúng điệu.
So với những hàng quán khác, phở Hòa có hương vị gần với khẩu vị của người Sài thành hơn cả. Ngoài thịt bò, quán có nhiều loại phở khác nhau cho thực khách lựa chọn như gà, bò viên, giò...
Địa chỉ: Pasteur, quận 3
Giờ mở cửa: 5-23h30
Giá: 85.000-95.000 đồng
Ảnh: Agirlaboutchicago
Hủ tiếu Thanh Xuân
Nằm trong con hẻm nhỏ tại quận 1, tiệm hủ tiếu hơn nửa thế kỷ luôn tấp nập thực khách ghé tới. Quán ghi điểm với món hủ tiếu cua khô ăn kèm nước sốt và bánh pate chaud giòn rụm.
Ở đây, hương vị hủ tiếu được chế biến theo công thức gia truyền nên có sự khác biệt so với những nơi khác. Sợi hủ tiếu Mỹ Tho được trụng chín tới để giữ độ trong, dai. Bát ăn đầy ắp thịt tôm, càng cua, bên trên là nước sốt chắc hẳn sẽ giúp bạn ấm bụng vào buổi sáng.
Địa chỉ: Tôn Thất Thiệp, quận 1
Giờ mở cửa: 6h30-14h
Giá: 30.000-70.000 đồng
Ảnh: Mysteriousaigon, rio.thefoodlist_
Bánh mì chảo Hòa Mã
Một trong những "tên tuổi" lâu đời nhất ở TP.HCM, bánh mì chảo Hòa Mã đã có từ những năm 60 của thế kỷ trước. Ở đây, một chảo thập cẩm đầy đủ bao gồm 2 trứng ốp la, chả lụa, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích, hành tây... Tất cả đều được làm nóng trước khi phục vụ thực khách.
Để chống ngán, quán có thêm đĩa muối chua để bạn ăn kèm. Tuy nhiên, mức giá cho mỗi phần bánh mì ở đây tương đối cao. Nhiều thực khách nhận xét do không có sốt chấm nên nếu không quen bạn sẽ cảm thấy món ăn hơi khô.
Địa chỉ: Cao Thắng, quận 3
Giờ mở cửa: 7-10h
Giá: 50.000-60.000 đồng
Ảnh: Eatwithcheesie
Cháo lòng cô Út
Nằm trên đường Cô Giang, quán có tuổi đời hơn 80 năm là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều thực khách. Tô cháo ở đây được đánh giá là đầy đặn. Hạt cháo được rang trước khi nấu để nở bung nhưng không bị nát, ăn có mùi thơm.
Cháo được nấu theo kiểu Sài thành xưa với huyết tươi được cho trực tiếp vào nồi nên ăn có sự khác biệt so với nơi khác. Ngoài cháo, gan, huyết, lòng non, dồi, dạ dày... được xử lý tốt nên khi ăn không có mùi. Nếu ngại ăn một số thành phần, bạn có thể dặn chủ hàng lúc gọi.
Địa chỉ: Cô Giang, quận 1
Giờ mở cửa: 6-14h
Giá: 40.000-70.000 đồng
Ảnh: Tebefood, lanwiththi
Thiệu Ký mì gia
Bắt đầu từ gánh mì đơn sơ những năm 1930, Thiệu Ký trở thành quán ăn lâu đời và nổi tiếng bậc nhất TP.HCM. Tô mì ở đây được đánh giá cao bởi hương vị đúng chất người Hoa. Nước lèo có vị ngọt, béo của xương hầm, sợi mì làm bằng tay tươi ngon ăn kèm bánh tôm đặc trưng và sa tế cay thơm.
Quán phục vụ các món mì xá xíu, mì dầu hào gia truyền, mì sủi cảo nhân tôm tươi. Thời gian gần đây, quán nhận nhiều lời góp ý về chất lượng món ăn không đồng đều. Không gian nhỏ, chỗ ngồi và giữ xe khá hạn chế là điểm trừ của quán.
Địa chỉ: Lê Đại Hành, quận 11
Giờ mở cửa: 6h30-22h30
Giá: 40.000-60.000 đồng
Ảnh: Ansapsaigon, im.lucass.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Việt Nam xuất hiện thêm 'kho báu' lớn thứ 2 thế giới, tỉnh nắm giữ trữ lượng lớn nhất có 1/3 diện tích nằm trên 'mỏ vàng' này
Bộ lạc nguyên thủy nhất thế giới, nơi phụ nữ cả đời không tắm bằng nước 1 lần nào
Trong Tây Du Ký, tại sao yêu quái dám ăn Đường Tăng để trường sinh bất tử mà không dám trộm quả nhân sâm của Chân Nguyên Đại Tiên?
Khách sạn làm bằng muối duy nhất trên thế giới không ngại nắng mưa nhưng không thể chấp nhận hành vi này của du khách
Bộ lạc nguyên thủy bậc nhất thế giới: Chuyên ăn thịt khỉ, ngón chân chỉ có 1 đốt
Dọn đồ đạc của ông nội và đào ra chiếc 'thớt cổ' hàng trăm năm tuổi, sau khi được chuyên gia thẩm định, chàng trai trở nên giàu có chỉ sau một đêm