Argentina phát hiện hóa thạch loài khủng long mới
Hóa ra đây chính là căn bệnh đã cướp đi mạng sống của Gia Cát Lượng / Biểu cảm ngơ ngác đáng yêu của những loài vật khi nhìn thấy gương

Hóa thạch của một loài khủng long mới tồn tại cách đây 90 triệu năm tại khu vực Patagonia, Argentina. Ảnh: AFP/TTXVN.
Các nhà khoa học thuộc Đại học La Matanza của Argentina cho biết hóa thạch có chiều dài chưa đến 1 mét rưỡi, được tìm thấy trong lúc khai quật tại tỉnh Rio Negro ở khu vực Patagonia, cách Buenos Aires khoảng 1.100 km.
Theo nhà nghiên cứu Matias Motta, tác giả chính của nghiên cứu về loài khủng long trên, hóa thạch thuộc Overoraptor chimentoi - một chi mới của loài khủng long ăn thịt Paraves. Khủng long này có móng vuốt rất sắc, chắc chắn được dùng để tấn công con mồi, trong khi chân của chúng dài và khỏe chứng tỏ có khả năng chạy nhanh.
Các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên khi phát hiện chân của khủng long này tương tự họ khủng long Raptor, trong khi chi trước rất dài và khỏe tương tự các loài chim hiện đại. Các chuyên gia cho rằng phát hiện này đem lại “chìa khóa” giúp giới nghiên cứu tìm hiểu về sự tiến hóa của các loài chim.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bạch tuộc bất ngờ lao thẳng lên bờ, siết chặt cua bằng xúc tu
Kinh hãi phát hiện trăn khổng lồ dài 4,9 mét ẩn trong tủ bếp nhà dân
Gấu đen bất ngờ lao vào quật ngã nhân viên sở thú để cướp thức ăn
Sư tử quằn quại đau đớn rồi chết bí ẩn, kết quả khám nghiệm hé lộ nguyên nhân rùng mình
Gà lạc vào chuồng cá sấu, mất mạng chỉ sau cú đớp chớp nhoáng
Đàn cá lao vào xé xác bạch tuộc dưới đáy biển





