Khám phá

Ba vị thần tiên 'ưu ái' Tôn Ngộ Không nhất trong Tây Du Ký là những ai?

Trên đường đi thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng có biết bao yêu ma quỷ quái. Nếu không có sự giúp đỡ của thần tiên và các vị Bồ tát thì khó có thể đến được xứ Phật.

Sự thật về Hỏa nhãn kim tinh và 4 loại thần nhãn mạnh nhất trong Tây Du Ký / 6 'chữ Tình' trong Tây Du Ký TVB

Cùng điểm mặt ba vị thần tiên được coi là ưu ái Tôn Ngộ Không nhất trong cuộc đời hay trong quá trình phò tá sư phụ đến Tây Thiên:

Thái Bạch Kim Tinh

Thái Bạch Kim Tinh.

Thái Bạch Kim Tinh.


Vị thần này vốn là một quan văn ở điện Linh Tiêu của Ngọc Hoàng, như mô tả của bản Tây Du Ký 1986 thì đây là một ông già râu tóc trắng phơ, gương mặt nhân hậu, hồng hào và luôn mang cây phất trần màu trắng. Đặc điểm của Thái Bạch Kim Tinh là ôn hòa, ông luôn cố gắng xử lý mâu thuẫn một cách mềm dẻo và thâm sâu.

Ở tập "Đại náo thiên cung", Thái Bạch luôn đi trước quân của thiên đình để giảng hòa, để vỗ về Ngộ Không nhằm tránh nạn binh đao và luôn điều hòa mâu thuẫn giữa Đại Thánh và thiên đình.

Về sau này, trên đường đi thỉnh kinh, Thái Bạch Kim Tinh cũng từng "tư vấn" cho Ngộ Không nhiều lần, điển hình là trong tập cứu sư phụ khỏi Chuột tinh ở Động Không đáy hay giúp Ngộ Không trừ Đại bào quái, Hùng sơn quân,... Có thể thấy vị tiên này ưu ái Đại Thánh khá nhiều. Đó cũng là phúc phần của Tôn Đại Thánh.

Na Tra Thái Tử

Vốn là một nhân vật có mặt trong dân gian cũng như một số tiểu thuyết cổ của Trung Hoa như Phong Thần diễn nghĩa hay Tây Du Ký dưới hình hài một đứa trẻ. Na Tra sở hữu một sức mạnh vô biên của một tướng tiên phong của Thiên binh với rất nhiều bảo bối trong tay như Hỏa tiêm thương, vòng Càn khôn, dải lụa Hỗn Thiên Lăng, Phong hỏa luân (bánh xe gió lửa),...

Pháp lực của Na Tra thuộc hàng mạnh nhất trong tiên giới, Na Tra có thể biến thành ba đầu sáu tay, mỗi tay đều cầm một vũ khí để chiến đấu.

Phải nói là sự ưu ái của Na Tra dành cho Tôn Ngôn Không khá nhiều. Trong tập Kim Giác, Ngân Giác, Na Tra đã dùng lá cờ của mình lấy tay che trời. Đến tập về Độc Giác tỷ thì Na Tra cũng từng nể lời Hành Giả để đọ sức với yêu quái để rồi mất hết binh khí.

Khó khăn nhất là tập "Bốn lần mượn quạt Ba Tiêu" khi Ngộ Không và Bát Giới đấu với Ngưu Ma Vương. Ngưu Ma Vương pháp lực nhỉnh hơn hẳn Ngộ Không, nhất là khi hiện nguyên hình thành con trâu khổng lồ, lúc này phải nhờ đến Vòng Càn khôn của Na Tra mới có thể hạ được lão yêu.

Quan Âm Bồ Tát

Khỏi phải nói về sự ưu ái vô bờ mà Đức Quan Âm dành cho Tôn Ngộ Không.

Đức Quan Âm đã cứu vua khỉ ra khỏi núi Ngũ Chỉ Sơn sau khi bị Phật Tổ Như Lai phạt giam 500 năm dưới núi để cùng Đường Tăng đi thỉnh kinh.

Chính Quan Âm Bồ Tát đã sắp xếp 81 nạn nhằm thử thách 5 thầy trò trên đường đi lấy kinh để rồi cuối cùng ai cũng thành chính quả. Lúc nguy nan nhất của Ngộ Không thì hắn cũng chỉ nghĩ đến Bồ Tát mà thôi. Bồ Tát quả là vị Phật ưu ái Tôn Ngộ Không nhất trong số các vị Thần, Phật.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC