Khám phá

Yêu quái chuột xinh đẹp và lợi hại bậc nhất trong 'Tây du ký 1986'

Trong "Tây du ký" 1986, có hai yêu quái là chuột tinh khiến khán giả nhớ mãi, một kẻ xinh đẹp quyến rũ bậc nhất, một kẻ có gia thế lớn, sức mạnh khiến Tôn Ngộ Không khó chống lại.

Chiếc máy bay gỗ chỉ cất cánh một lần rồi 'đắp chiếu' / Lịch sử về nghe lén điện thoại tại Mỹ

Tây du ký 1986 là bộ phim kinh điển trong lòng trẻ thơ khắp châu Á từ những năm 1990. Đây là tác phẩm được chiếu lại nhiều nhất tại Trung Quốc, vì vậy mỗi nhân vật trong phim đều ghi dấu ấn mạnh mẽ đối với khán giả.

Trong Tây du ký, có hai nhân vật yêu quái là chuột tinh từng gây sóng gió cho thầy trò Đường Tăng mà đến Tôn Ngộ Không cũng không thể thu phục.

Chuột tinh - một trong những yêu quái xinh đẹp nhất

Trong tập 22 Tây du ký: Bốn lần xuống động không đáy, thầy trò Đường Tăng gặp phải yêu quái Ngọc Thử Tinh, vốn là con gái nuôi của Tháp Tháp Lý Thiên Vương trên thiên đình.

Chuột tinh xinh đẹp quyến rũ trong Tây du ký.
Chuột tinh xinh đẹp quyến rũ trong Tây du ký.

Ngọc Thử Tinh sở hữu nhan sắc xinh đẹp thậm chí khiến vài vị lạt ma cũng không thoát khỏi việc bị quyến rũ mà mất mạng. Cô ta hóa thân thành một thôn nữ bị bắt cóc hòng tiếp cận Đường Tăng.

Lúc đầu, Ngọc Thử Tinh muốn kết hôn cùng vị hòa thượng nên đã đưa Đường Tăng về Động Không Đáy của mình. Sau khi bị Tôn Ngộ Không và Na Tra thái tử phá hủy động, Ngọc Thử Tinh tức giận định ăn thịt Đường Tăng.

Vai diễn yêu tinh chuột xinh đẹp trong phim do nữ diễn viên Thường Thanh thủ vai. Cô xuất thân từ đoàn kịch nói tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Nhờ cách trang điểm, vai diễn Ngọc Thử Tinh của Thường Thanh toát lên thần thái kiều diễm. Lối diễn xuất vừa mềm mại, duyên dáng, vừa thủ đoạn và nham hiểm giúp nhân vật này gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Sau khi thành công với bộ phim Tây du ký, Thường Thanh kết hôn và cùng gia đình sang Hà Lan định cư. Vì vậy, Tây du ký là bộ phim duy nhất trong sự nghiệp của cô. Năm 2013, cô trở về Trung Quốc giao lưu cùng đoàn làm phim nhưng sau đó không còn tin tức.

Hoàng Phong Quái - Yêu quái chuột làm mù mắt Tôn Ngộ Không

Hoàng Phong Quái trong tập 13 được truyền thông Trung Quốc bình chọn là một trong những yêu tinh lợi hại nhất trong Tây du ký. Trong nguyên tác của tác giả Ngô Thừa Ân có nhiều đoạn mô tả lại sức mạnh của nhân vật này.

Hoàng Phong Quái khiến Tôn Ngộ Không cũng phải chịu thua.
Hoàng Phong Quái khiến Tôn Ngộ Không cũng phải chịu thua.

Hoàng Phong Quái vốn là một con chồn lông vàng ở Linh Sơn Tây Thiên, vì ăn trộm đèn dầu mà bị Như Lai Phật tổ trách phạt, giao cho Linh Cát Bồ Tát quản giáo, học đạo, nếu có biểu hiện tốt, sau có thể đạt thành chính quả.

Như vậy, Hoàng Phong Quái vốn có xuất thân từ nhà Phật. Hắn sở hữu Tam Muội Thần Phong là ngọn gió nguy hiểm nhất trong Tam Giới, cũng giống như Tam Muội Chân Hỏa là ngọn lửa lợi hại nhất.

Khi Hoàng Phong Quái thổi ngọn gió vàng, Tôn Ngộ Không không thể chống đỡ được và bị mù mắt, phải nhờ Già Lam chữa trị. Già Lam nói ra lai lịch của Hoàng Phong Quái và sức mạnh của hắn.

"Gió của Hoàng Phong Đại Thánh là lợi hại nhất. Gió xuân thu, gió đông tây nam bắc hay gió tùng trúc đều không bì được với gió vàng của hắn". Trong đó, Già Lam còn gọi Hoàng Phong Quái là Đại Thánh.

Bản thân Tôn Ngộ Không cũng thừa nhận nhân vật này đánh võ ngang ngửa với mình, thêm ngọn gió quá lợi hại khiến Tôn Đại Thánh phải chịu thua. Cuối cùng nhờ có Linh Cát Bồ Tát thu phục, thầy trò Đường Tăng mới thoát kiếp nạn.

Quách Gia Khánh đóng hai vai trong Tây Du Ký: Vai vị sư tăng áo cà sa cho Đường Tăng và Hoàng Phong Quái. Ông còn đóng vai Tôn Càn trong Tam quốc diễn nghĩa.
Quách Gia Khánh đóng hai vai trong Tây Du Ký: Vai vị sư tăng áo cà sa cho Đường Tăng và Hoàng Phong Quái. Ông còn đóng vai Tôn Càn trong Tam quốc diễn nghĩa.

Vai diễn Hoàng Phong Quái do nam diễn viên kỳ cựu Quách Gia Khánh thể hiện. Ông sinh năm 1924, mất năm 2012, hưởng thọ 88 tuổi. Ông từng đóng vai Tôn Càn trong Tam quốc diễn nghĩa và nhiều tác phẩm truyền hình khác. Ông từng công tác tại Nhà hát nghệ thuật nhân dân Bắc Kinh.


1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm