Khám phá

Bí ẩn cái chết của các nhà nghiên cứu UFO

Cái chết của nhiều nhà khoa học nổi tiếng từng nghiên cứu các vấn đề về đề tài vật thể bay lạ (UFO) từ những năm 70-80 của thế kỷ trước vẫn còn là một bí ẩn. Có ý kiến cho rằng họ đã bị hạ sát.

Bí ẩn UFO xuất hiện trên trời Nga đúng dịp World Cup 2018 / Sự thật đằng sau chuyện phi hành gia Mỹ nhìn thấy UFO trong vũ trụ

Nhà nghiên cứu thiên văn học Timothy Hood, một cựu cố vấn Chính phủ Mỹ, đã đưa ra kết luận trên tại hội nghị quốc tế tại Amsterdam (Hà Lan) về chủ đề tìm kiếm trí tuệ ngoài Trái đất.

Bí ẩn cái chết của các nhà nghiên cứu UFO - anh 1

Milton William Cooper

Điều đáng nói ở đây không phải là Timothy Hood đề cập đến chuyện săn tìm các vật thể bay lạ, mà nói về các nhà nghiên cứu đã say mê tìm kiếm những trí tuệ ngoài trái đất trong đó có cả các nhà vật lý học thiên thể chuyên nghiệp.

Suốt 30 năm nghiên cứu các nguồn liên quan đến chủ đề này đã thúc đẩy Timothy Hood đến với ý tưởng tổng kết về những cái chết liên tiếp và bí ẩn của các nhà nghiên cứu hàng đầu về UFO.

Sau đây là một số trường hợp điển hình trong nhiều sự kiện bi thảm về điều này đã được biết đến.

Nhà thiên văn học nổi tiếng người Mỹ Morris K. Jessup, sinh 1900, tác giả vài quyển sách về sự sống ngoài trái đất bán rất chạy, tự sát ngày 29/4/1959. Ông Jessup tự kết liễu mạng sống bằng cách đóng hết cửa nhà, nổ máy xe ôtô để xe xả khói gây ngộp mà chết.

Giáo sư James Edward McDonald, sinh 1920, nhiều năm làm Viện trưởng Viện Vật lý Khí quyển trái đất và có thời gian dài nghiên cứu về UFO tự sát bằng một phát súng ngày 13/6/1971.

Bí ẩn cái chết của các nhà nghiên cứu UFO - anh 2

Bức ảnh minh họa trong bài báo về vật thể bay gần thành phố Roswell, Mỹ của một báo vào năm 1947

Ngày 5/11/2001, William Milton Cooper, sống tại Yeager, bang Arizona, một chuyên gia nổi tiếng về UFO, người liên tục tố cáo Chính phủ Mỹ che giấu sự thật về UFO, bị cảnh sát bắn chết tại nhà. Nguyên do được các nhà chuyên môn bệnh tâm thần cho là ông Cooper mắc chứng bệnh hoang tưởng. Ông mua dự trữ rất nhiều vũ khí để xây dựng các đơn vị vũ trang chống một chính phủ bí mật của người ngoài hành tinh.


Cảnh sát cho biết, trước khi bị hạ sát, ông Cooper đã dọa giết nhiều dân thường, vì cho rằng họ do nhà chức trách phái đến săn đuổi ông. Khi cảnh sát bao vây khu nông trại của mình, Cooper nổ súng khiến một cảnh sát viên bị thương nặng, vì thế ông bị một cảnh sát khác bắn chết tại chỗ.

Nhà văn nổi tiếng Mỹ Sidney Sheldon khi viết cuốn tiểu thuyết “Tận thế” đã chú ý đến một loạt những cái chết bí ẩn trong giới chuyên gia Anh đã từng phát triển vũ khí vũ trụ. Vào tháng 10/1986 giáo sư Arshad Sharif đã tự sát sau khi đã ra khỏi nhà ở London được 100km trên đường đến Bristol. Ông đã buộc một đầu dây vào một cái cây, đầu kia buộc vào một cái vòng, đút đầu vào đó rồi đột ngột vọt mạnh xe. Vài ngày sau đó lại thêm một giáo sư ở London là ông Vimal Dazibay đã từ trên cầu Bristol nhảy lao đầu xuống. Cả hai người- Sharif và Dazibay đều đang sáng chế loại vũ khí điện tử cho chương trình của chính phủ Anh, tương tự như “Cuộc chiến giữa các ngôi sao” của Mỹ vậy…

Vào tháng 1/1987 lại có thêm một nhà khoa học bị mất tích là Avtar Singh Gid, sau đó ông này được tuyên bố là đã chết. Tháng 2/1987 Peter Pippel bị nghiến chết trong garar xe của mình. Tháng 3/1987 David Sands tử nạn khi đâm xe vào một quán cafe với tốc độ lớn. Đến tháng 4/1987 xảy ra cái chết của bốn nhà phát triển chương trình vũ trụ. Mark Wieszner đã treo cổ tự sát, Steward Gooding là nạn nhân của vụ giết người, David Greenhalgh nhảy cầu tự sát, còn Shani Waren bị chết đuối. Đến tháng 5 lại thêm cái chết của Michael Baker trong một vụ tai nạn xe hơi…

Tổng cộng, chỉ trong khoảng thời gian ngắn có đến 25 người làm việc trong lĩnh vực không gian, vũ trụ bị chết vì nhiều lý do không rõ ràng.

Liệu những cái chết được giới truyền thông mô tả là "kỳ lạ" trên đây có liên quan gì đến hiện tượng UFO hay không? Giới khoa học mấy chục năm trước đã quan sát thấy mỗi khi có UFO xuất hiện là có sự gia tăng đột biến những hành vi bạo lực, hiện tượng hoảng loạn tâm thần, hội chứng hoang tưởng sợ hãi… nhưng chưa ai chứng minh cụ thể liệu có mối liên hệ đáng tin cậy nào giữa những hiện tượng kỳ quặc này với UFO hay không.

Theo ý kiến của ông Timothy Hood, tất cả những cái chết đó không thể nào là sự ngẫu nhiên: việc này có bàn tay của cơ quan tình báo, họ đã loại bỏ các chuyên gia bởi những người này đã biết quá nhiều điều bí mật. Vào những năm 70-80 của thế kỷ trước ở Mỹ đã có những chương trình bí mật nghiên cứu về UFO- như “Cuốn sách Xanh”, “Chòm sao Đảo bình”, “Vùng 51” (Area 51), “Majestic 12”, GEIPAN.

Nhưng thỉnh thoảng vẫn có thông tin xuất hiện trên báo chí khiến cho dư luận nghi ngờ chính phủ Mỹ vẫn còn che giấu sự thật về việc chương trình này vẫn âm thầm tiếp diễn.

Bí ẩn cái chết của các nhà nghiên cứu UFO - anh 3

Chương trình bí mật nghiên cứu về UFO “Vùng 51” (Area 51)


Ngày 24/ 6/1947, phi công Kenneth Arnold đã báo cáo việc trông thấy một vật thể bay không xác định (UFO) trong một cuộc thử nghiệm loại máy bay mới tại không phận Area 51. Chiếc UFO sau đó gặp tai nạn và rơi xuống vùng Roswell, Mexico sau đó đã được quân đội tìm thấy và đưa về khu căn cứ để phục hồi, theo lời của tướng quân William Blanchard. Tuy nhiên ngay sau đó, quân đội đã nhanh chóng rút lại tuyên bố này sau khi nó được đưa tin trên một tờ báo của Mỹ. Quân đội Mỹ khẳng định đó chỉ là một khí cầu thời tiết chứ không phải một đĩa bay như những gì tờ báo đã đưa tin.

Một năm sau sự kiện tại Roswell, những tài liệu báo cáo cho biết, vật thể bay không xác định là một thiết bị giám sát có hình dáng giống một quả bóng của dự án Mogul. Một dự án tuyệt mật của Mỹ, quả khinh khí cầu do thám được thiết kế để phát hiện các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Nga, tuy nhiên nó bị chệch khỏi đường bay và rơi xuống Roswell. Câu chuyện khinh khí cầu thời tiết là vỏ bọc cho dự án bí mật này. Tuy nhiên nhiều người cho rằng thiết bị thuộc dự án Mogul cũng chỉ là vỏ bọc cho những bí mật ẩn giấu đằng sau.

Một số chuyên gia cho rằng, sự thật đó không liên quan gì đến người ngoài hành tinh mà chủ yếu là các bí mật quân sự, hoặc đó chỉ là dữ liệu giả tạo nhằm gây nhiễu thông tin trong dư luận.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm