Khám phá

NASA 'chộp' được ảnh UFO bay quanh Mặt Trời?

Bức ảnh chụp Mặt trời của NASA cho thấy một vật thể lạ bay rất gần với Mặt Trời đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi nhiều người cho rằng đó không phải là phi thuyền UFO mà chỉ là hình ảnh được tạo ra do lỗi của camera.

Phi công Mỹ kể lại lần đụng độ UFO 15 năm trước / Hai người lạ ép Hải quân Mỹ giấu việc chạm mặt UFO?

NASA 'chộp' được ảnh UFO bay quanh Mặt trời?

Hình ảnh trong vòng tròn đỏ bị nghi ngờ là không phải là hình ảnh của phi thuyền UFO

Một blogger mang tên Gather cho rằng bức ảnh của NASA đã ghi lại một vật thể giống với con tàu vũ trụ bằng kim loại với các mảnh ghép lại với nhau.

Bức ảnh gây tranh cãi được camera trên Đài thiên văn Nhật quyển và Mặt Trời (SOHO) của NASA chụp lại đã khiến nhiều người nghĩ rằng đó là một con tàu vũ trụ đang lao về phía Mặt Trời để nạp thêm năng lượng từ nguồn năng lượng Mặt Trời.

Trái lại, theo phân tích của kỹ sư lại trong loạt tia vũ trụ chứa các hạt mang điện tích từ vũ trụ, khi lao nhanh qua bộ cảm biến của camera hoặc CCD sẽ tạo ra hình ảnh như trên.

Điều đáng nói là những bức ảnh cùng chụp trong một thời điểm lại không giống nhau. Điều đó chứng minh chúng chỉ là tập hợp của những đốm sáng thoáng xuất hiện trên bộ cảm biến của camera hơn là hình ảnh một phi thuyền UFO.

Bởi khi một tia vũ trụ đi qua thiết bị cảm biến hình ảnh của camera, nó sẽ tạo ra hàng loạt các vật thể mang điện tích trong các điểm ảnh mà nó lọt vào.

Nếu các hạt mang điện này xuất hiện ở góc thấp so với mặt phẳng của camera, nó sẽ tác động lên các điểm ảnh dọc theo hướng đi của nó và kết quả là sự xuất hiện của một vệt sáng trên bức ảnh như NASA công bố.

 

Trong bức ảnh gây tranh cãi, một loạt các tia vũ trụ đã xuất hiện bên góc phải của ống kính camera, tạo thành hình ảnh một con tàu vũ trụ với nhiều mảnh ghép lại với nhau.

Ông Alfred McEwen – Giám đốc Phòng nghiên cứu hình ảnh hành tinh tại Đại học Arizona cho rằng các camera trên Trái đất ít khi bị nhiễu do tác động của hạt mang điện tích từ không gian, do lớp từ quyển bảo vệ của Trái Đất đã ngăn không cho các hạt này tấn công bề mặt của hành tinh.

Tuy nhiên với những bức ảnh vũ trụ được chụp bên ngoài lớp từ quyển như bức ảnh của NASA thì sự xuất hiện của các tia vũ trụ là điều khá phổ biến.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm