Cận cảnh những chiếc cối giã gạo truyền thống của đồng bào miền Tây xứ Nghệ
Những cuốn sách dự báo trước tương lai chính xác đến khó tin / Những nơi tập trung nhiều vi khuẩn mà bạn không ngờ tới
Những chiếc cối giã gạo lớn bằng gỗ vẫn được lưu giữ trong các gia đình vùng cao. Ảnh: Hồ Phương
Việc giã gạo bằng cối rất vất vả, song nó là một nét trong sinh hoạt truyền thống đã được lưu giữ hàng trăm năm. Ảnh: Đào Thọ
Chày, cối giã gạo luôn được làm từ các loại gỗ tốt, có tuổi thọ cao, truyền từ đời này sang đời khác trong các gia đình người vùng cao. Ảnh: Đào Thọ
Chiếc cối tròn miệng rộng này là hình ảnh quen thuộc, dễ dàng bắt gặp dưới nhà sàn của đồng bào dân tộc miền Tây xứ Nghệ hiện nay. Ảnh: Hồ Phương
Người Thái Nghệ An có tập tục giã gạo trong luống. Ảnh: Đào Thọ
Luống được đẽo hình thuôn dài, kích thước lớn hơn cối rất nhiều. Ảnh: Đào Thọ
Nhiều nhịp chày cùng giã gạo trên những chiếc luống nhuốm màu thời gian của gia đình người Thái. Ảnh: Đào Thọ
Giã gạo bằng tay là truyền thống lao động vẫn được bảo tồn đến tận ngày nay. Ảnh: Hồ Phương
Không chỉ là dụng cụ để sản xuất, luống còn trở thành một dụng cụ trong sinh hoạt văn nghệ dịp lễ hội, sự kiện văn hóa khác. Ảnh: Đào Thọ
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Con non bị sư tử tấn công, trâu rừng kéo theo '500 anh em' tới giải cứu và cái kết
Trong Tây Du Ký, tại sao yêu quái dám ăn Đường Tăng để trường sinh bất tử mà không dám trộm quả nhân sâm của Chân Nguyên Đại Tiên?
CLIP: Kinh hoàng trước cảnh người huấn luyện bị đàn sói tấn công dữ dội
CLIP: Chó đóng vai người hòa giải, 'tung chiêu' ngăn hổ và sư tử cắn nhau nhưng cái kết mới gây chú ý
Thời xưa có nạn đói phải ăn rễ cỏ, nhai vỏ cây, nhưng tôm cá dưới sông đầy tại sao không ăn?
Khách sạn làm bằng muối duy nhất trên thế giới không ngại nắng mưa nhưng không thể chấp nhận hành vi này của du khách