Khám phá

Cặp đôi đẹp, lợi hại nhất Kim Dung: "Cửu âm, Ngọc nữ" tuyệt thế võ lâm

Kim Dung đã tạo ra những cặp đôi vừa đẹp lại sở hữu những tuyệt chiêu vô địch.

Lý do cố nhà văn Kim Dung từng thừa nhận Thần điêu đại hiệp là tác phẩm thất bại nhất của mình / Bạn trai hết mực yêu thương nhưng tôi vẫn muốn chia tay

Nhà văn Kim Dung đã xây dưng nên không chỉ những cá nhân xuất sắc mà ông còn tạo ra những cặp đôi có võ công vô địch thiên hạ. Mỗi cá nhân được Kim Dung tạo ra đều được mô phỏng và nhân cách hóa theo những tiêu chuẩn khác nhau nhưng tựu chung lại họ đều được hội tụ cả sắc đẹp lẫn tài năng.

Câu chuyện cặp đôi nào đẹp và tài năng nhất luôn là đề tài nóng với người yêu tiểu thuyết Kim Dung, khi đã đặt lên "bàn cân" so sánh thì tất cả chỉ mang tính chất tham khảo bởi chẳng ai có thể khẳng định ai lợi hại nhất. Hãy cùng điểm qua các cặp đôi võ thật của Kim Dung từng gây xúc động hàng triệu trái tim yêu võ.

Quách Tĩnh - Hoàng Dung (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ)

Quách Tĩnh - Hoàng Dung

Quách Tĩnh - Hoàng Dung

Có thể bạn quan tâm
 

Cặp đôi này được đánh giá là có tiếng tăm lẫy lừng trong giới giang hồ. Trải qua hàng chục năm hành hiệp họ đồng hành trong quá trình trấn thủ thành Tương Dương. Về võ nghệ, Quách Tĩnh được học chân truyền Hàng long thập bát chưởng, Song thủ hổ bác và một phần Cửu âm chân kinh. Hoàng Dung là bang chủ Cái Bang học được Đả cầu bổng pháp.

Dương Quá - Tiểu Long Nữ (Thần điêu hiệp lữ)

Cặp đôi đẹp, lợi hại nhất Kim Dung: "Cửu âm, Ngọc nữ" tuyệt thế võ lâm - 2

Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã vượt qua mọi định kiến để đến với nhau từ mối tình thầy trò. Dương Quá cực mạnh với Ám nhiên tiêu hồn chưởng, Tiểu Long Nữ học được võ công Cổ Mộ, một phần Cửu âm chân kinh cùng Song thủ hổ bác.

Vô Nhai Tử - Lý Thu Thủy (Thiên long bát bộ)

Cặp đôi đẹp, lợi hại nhất Kim Dung: "Cửu âm, Ngọc nữ" tuyệt thế võ lâm - 3

Cặp đôi này đều thuộc phái Tiêu Dao. Vô nhai tử có Bắc minh thần công và Lăng ba vi bộ. Lý Thu Thủy thì luyện được Thiên giám thần công và Tiểu vô tướng công. Theo phiên bản truyện gốc, Vô Nhai Tử yêu Lý Thu Thủy sinh ra một cô con gái được gả vào nhà họ Vương, họ chính là ông bà ngoại của Vương Ngữ Yên.

Trương Vô Kỵ - Chu Chỉ Nhược (Ỷ thiên đồ long ký)

Cặp đôi đẹp, lợi hại nhất Kim Dung: "Cửu âm, Ngọc nữ" tuyệt thế võ lâm - 4

Xuất hiện trong Ỷ thiên đồ long ký, Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược là một cặp đôi rất được yêu quý. Trương Vô Kỵ đã học được tâm pháp tối cao của Tây Vực là Càn Khôn Đại Na Di. Chu Chỉ Nhược thì lại tinh thông Cửu âm chân kinh, Nga mi cửu dương kinh, Kim đỉnh miên chưởng.

Vương Trùng Dương - Lâm Triều Anh (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ)

Cặp đôi đẹp, lợi hại nhất Kim Dung: "Cửu âm, Ngọc nữ" tuyệt thế võ lâm - 5

Dù có nhiều tranh cãi nhưng nếu đặt cặp đôi Vương Trùng Dương và Lâm Triều Anh đẹp và lợi hại nhất trong những tiểu thuyết võ thuật của Kim Dung chắc chắn sẽ có ít người phản đối. Đây đều là hai đại cao thủ, sở hữu nhiều tuyệt thế võ công hàng đầu trong truyện Kim Dung.

Vương Trùng Dương lập ra Toàn Chân Giáo, có võ công vô địch thiên hạ. Ông chiến thắng ở Hoa Sơn luận kiếm lần đầu nên giành được Cửu âm chân kinh. Lâm Triều Anh lập ra phái Cổ Mộ, có bí kíp chân truyền Ngọc nữ tâm kinh sau truyền tới Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Đáng tiếc là Trùng Dương và Triều Anh từ yêu nhau trở thành hai người đối địch, nếu kết hợp lại họ sẽ là cặp đôi mạnh nhất thiên hạ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cap-doi-dep-loi-hai-nhat-kim...
Theo Khám phá
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC