Khám phá

Chiếc chăn bông dính máu mèo, xác khỉ trong mộ người và cái kết viên mãn của nàng tiểu thư bị hủy hôn

Chiếc chăn bông dính máu đã phơi bày hàng loạt tội trạng của nhiều người.

Phụ nữ Trung Hoa thời cổ đại khi sinh con cần nước nóng liên tục là vì nó rất lợi hại hay là vì nguyên nhân nào khác? / Vì sao trẻ con thời Trung Quốc cổ đại có nhiều ngày "Tết Thiếu nhi" diễn ra suốt 4 mùa nhưng vẫn không có vị trí nhất định trong xã hội phong kiến?

Vụ án xảy ra vào năm Gia Tĩnh thứ 21 thời nhà Minh (tức năm 1542) tại một tiệm cầm đồ ở huyện Phú Thuận, phủ Tự Châu, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Vào ngày nọ có một người mang một chiếc chăn bông đến tiệm cầm đồ này. Phát hiện vết máu kỳ lạ trên chiếc chăn bông nên chủ tiệm đã tra hỏi kỹ về nguồn gốc của nó. Hóa ra người này tên là Hùng Đại và chiếc chăn bông trên thuộc về chủ của anh ta, tên là Trương Hùng Tài.

Hùng Đại giải thích, chủ nhân có nuôi một con mèo trong nhà. Vì con mèo này nghịch ngợm nên chủ nhân nổi giận và đánh chết nó. Lúc đó con mèo trốn trong chăn nên máu mèo đã dính vào. Sau đó chiếc chăn này cũng bị vứt đi nhưng vì Hùng Đại đang thiếu tiền nên mới giữ lại đem bán.

Chủ tiệm cầm đồ nghe xong bèn giơ chăn lên cao xem xét. Đúng lúc này, một người đàn ông khác tên là Biện Quế cũng tiến đến tiệm cầm đồ. Vừa nhìn thấy chiếc chăn bông, Biện Quế đã cảm thấy nó rất quen thuộc. Sau một lúc suy nghĩ, anh nhận ra chiếc chăn bông này là vật bồi táng của người em gái tên là Đình Đình đã chết cách đây không lâu.

Vậy tại sao chiếc chăn bông này lại lọt vào tay tên Hùng Đại? Lẽ nào hắn đã trộm từ mộ Đình Đình hay sao? Vì không đủ chứng cứ nên Biện Quế không dám nói thêm điều gì mà lặng lẽ đến mộ em gái xem xét thử. Quả thật nơi đây có dấu vết trộm mộ.

Ảnh minh họa.

Vào thời điểm đó, Tri huyện huyện Phú Thuận là La Thân. La Tri huyện tra hỏi thì Hùng Đại chỉ trả lời: Trộm mộ người là một đại tội, nhưng nơi mà tôi trộm không phải là mộ người, nên không thể xem tôi là kẻ trộm mộ được. Hắn luôn miệng nói hắn chỉ trộm chăn bông từ mộ của một con khỉ. Xác khỉ bị quấn trong chăn bông và vết máu trên chăn là máu khỉ.

Vì lời khai đó nên sáng ngày hôm sau, La Tri huyện đã cho lính đến mở quan tài của Đình Đình kiểm tra. Quả thật bên trong cỗ quan tài chỉ có 1 con khỉ đã chết với phần đầu bị vỡ và hai tai đeo hoa tai. Ngoại trừ xác con khỉ thì không còn vật gì bên trong quan tài nữa.

La Tri huyện tiếp tục thực hiện 1 thử nghiệm khác. Theo cách dân gian, dùng hỗn hợp giấm, muối và mơ bôi lên vết máu, nếu là máu người thì hỗn hợp sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt, nếu là máu khỉ sẽ chuyển thành màu đỏ sẫm. Sau khi kiểm tra, vết máu trên chăn bông đúng là máu khỉ.

Tuy nhiên, cha mẹ và hàng xóm của Biện Quế lại xác nhận đã tận mắt nhìn thấy Đình Đình được đặt trong quan tài rồi chôn xuống lòng đất. Do không có nhiều manh mối nên La Tri huyện quyết định bắt giữ cả Hùng Đại và Biện Quế trong lúc dồn lực lượng đi tìm thi thể của Đình Đình.

Một năm sau, thi thể của Đình Đình vẫn chưa được tìm thấy, đồng nghĩa là vụ án vẫn chưa được xử lý. Do đó, La Tri huyện bị cách chức và người thay thế là Triệu Nhữ Khiêm. Triệu Tri huyện tiếp nhận vụ án đã phát hiện chìa khóa của vụ việc chính là con khỉ đeo hoa tai. Đây rõ ràng là khỉ do người nuôi, không phải khỉ hoang.

Kỳ án Trung Hoa cổ đại: Chiếc chăn bông dính máu mèo, xác khỉ trong mộ người và cái kết viên mãn của cô tiểu thư bị hủy hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tìm hiểu kỹ hơn từ manh mối này, Triệu Tri huyện biết được thông tin ở địa phương có một người tên là Hà Tộ. Gia đình Hà Tộ từng nuôi 1 con khỉ đeo hoa tai tên là Mỹ Nhân, con khỉ này đặc biệt hiểu ý người.

Ông cũng phát hiện ra mẹ của Hà Tộ rất hiếm khi ra khỏi nhà các ngày trong tuần nhưng gần đây không biết vì lý do gì mà bà lại cứ 1 - 2 tháng lại đến nhà vợ chồng con gái ở Thành Đô. Sau đó, Triệu Tri huyện đã cho người theo dõi mẹ của Hà Tộ nhưng người này khi đến nhà con gái ở Thành Đô thì ở suốt trong nhà và không hề rời khỏi cửa nửa bước.

Trong lúc theo dõi người này, Triệu Tri huyện cũng lệnh cho lính thăm dò hàng xóm xung quanh thì được biết khoảng 1 năm trước có 1 người phụ nữ lạ mặt đến ở đây. Vừa được lính trình báo thông tin này, Triệu Tri huyện liền viết thư gửi đến Thành Đô nhờ hỗ trợ áp giải người phụ nữ lạ mặt đó về huyện Phú Thuận.

Tại công đường huyện Phú Thuận, gia đình Biện Quế nhận ra người phụ nữ lạ mặt đó chính là Đình Đình. Trong lúc mẹ Biện Quế khóc lóc thảm thiết, ôm hôn và hỏi han con gái thì trong lòng Biện Quế vừa vui vừa buồn. Tuy nhiên, chỉ có cha Biện Quế là Biện Phương vẫn thản nhiên lạ thường.

Lúc này, Đình Đình mới chậm rãi thú nhận tất cả. Cô vốn đã hứa hôn với Trương Hùng Tài khi còn bé. Tuy nhiên khi nhà họ Trương làm ăn ngày càng phát đạt thì không muốn giữ liên hệ với nhà họ Biện. Trương Hùng Tài muốn hủy hôn nhưng lại sợ nhà họ Biện không đồng ý. Không biết hắn kiếm ở đâu ra một bài thơ có từ ngữ dâm loạn với nét chữ y hệt của Đình Đình rồi đưa cho Biện Phương xem.

Kỳ án Trung Hoa cổ đại: Chiếc chăn bông dính máu mèo, xác khỉ trong mộ người và cái kết viên mãn của cô tiểu thư bị hủy hôn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Sau khi xem xong, Biện Phương đã bức con gái tự sát vì cho rằng bài thơ đó là một sự việc xấu hổ. Đình Đình tự sát nhưng bằng một cách may mắn nào đó cô chỉ ngất đi chứ không chết. Sau khi gia đình chôn quan tài xuống, bỗng nhiên Đình Đình tỉnh dậy ở một nơi tối tăm khiến cô rất hoảng sợ. Tuy nhiên ngay sau đó cô nghe tiếng đào xới đất. Biết mình sắp được giải cứu nên Đình Đình ngừng khóc và kiên nhẫn chờ đợi.

Tên trộm mộ vừa đào đất xong nhưng chưa kịp mở nắp quan tài đã bị một con khỉ từ đâu lao tới tấn công. Hắn liền dùng cuốc đập vào đầu con khỉ. Con khỉ đáng thương rơi xuống đất và chết ngay sau đó. Cảnh tượng này khiến Đình Đình rất hoảng sợ và hét lớn lên.

Lo lắng có nhiều người sẽ ập đến, tên trộm mộ vội bỏ chạy. Lúc này một người đàn ông khác đã chạy đến và ôm lấy xác con khỉ khóc nức nở. Đó là Hà Tộ. Khi thấy Đình Đình đang ở đó, Hà Tộ bèn chạy đến giúp cô ra khỏi quan tài.

Lúc này Đình Đình mới lấy lại được bình tĩnh sau quá nhiều biến cố, cô cũng còn rất hận cha nên không muốn về nhà, do đó Hà Tộ đã đưa cô đến Thành Đô sống cùng em gái mình. Còn con khỉ thân thiết của anh lại được quấn vào chăn bông thay thế xác của Đình Đình.

Nghe xong lời kể của Đình Đình, Triệu Tri huyện liền cho người đi bắt và phạt gậy Trương Hùng Tài vì bắt chước nét chữ của người khác và viết mấy bài thơ khiêu dâm. Về phần Hùng Đại, một kẻ trộm mộ sẽ không bị kết án tử hình nếu họ không mở nắp quan tài. Nếu kẻ trộm mộ đã nhìn thấy xác chết bên trong quan tài thì sẽ bị xử treo cổ.

Về phần Đình Đình, Hà Tộ đã quyết định hỏi cưới cô và thuyết phục cô từ bỏ ý định xuất gia. Đó là một mối duyên mỹ mãn giữa Đình Đình và Hà Tộ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC