Từ Hi Thái Hậu yêu thích một món ăn đến mức sử dụng liên tục suốt 10 năm, khi biết được thành phần đã xử tử đầu bếp ngay lập tức
Khu rừng tự sát Aokigahara: Nơi tăm tối và im lặng tuyệt đối với những câu chuyện rùng rợn đầy ám ảnh / Ai Cập khai quật tượng của Thần Nefertum tại vùng Saqqara
Trong lịch sử Trung Quốc, Từ Hi Thái hậu là một trong những người phụ nữ nắm giữ quyền lực cao nhất suốt một thời gian dài. Ở vị trí tối cao, có thể nói rằng bà rất kén chọn trong nhiều thứ nhưng điều này được xem là điều đương nhiên.
Về chế độ ăn uống, Từ Hi Thái hậu cực kỳ thích một món súp, bà có thể ăn liên tục mỗi ngày suốt 10 năm. Ban đầu, Từ Hi Thái hậu không biết rõ thành phần của món ăn, chỉ biết đây là một món súp rất ngon và đã ban thưởng cho trù sư (đầu bếp).
![](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/18/ceftu-hi-thai-hau-7a.jpg?format=webp)
Sau này, không biết làm sao mà Từ Hi Thái hậu biết được các thành phần của món súp yêu thích là từ nội tạng của cừu. Cảm thấy bản thân mất thể diện vì đã ăn món ăn có nguồn gốc từ nội tạng cừu, Từ Hi Thái hậu cực kỳ tức giận và lập tức ra lệnh xử tử trù sư. Từ đó trở đi, bà không bao giờ dùng món ăn này nữa.
![Từ Hi Thái Hậu yêu thích một món ăn đến mức sử dụng suốt 10 năm liên tục, khi biết được thành phần đã xử tử đầu bếp ngay lập tức - Ảnh 2. Từ Hi Thái Hậu yêu thích một món ăn đến mức sử dụng suốt 10 năm liên tục, khi biết được thành phần đã xử tử đầu bếp ngay lập tức - Ảnh 2.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/18/Tu-Hi-Thai-Hau-yeu-thich-mot-mon-an-den-muc-su-dung-lien-tuc-suot-10-nam-khi-biet-duoc-thanh-phan-da-xu-tu-dau-bep-ngay-lap-tuc_2.jpg?format=webp)
Món súp lòng cừu.
Món súp lòng cừu hiện tại là một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, trở thành món ăn gia đình thường ngày ở đất nước này. Chủ yếu được nấu từ dạ dày cừu, gan cừu, phổi cừu, ruột cừu,...
Có thể có rất nhiều người không hiểu tại sao Từ Hi Thái hậu lại xử trí như vậy, nhưng bà chính là một người như thế. Vào thời điểm đó không ai có thể giúp trù sư nấu món súp lòng cừu kia, chỉ có thể nói số phận của người này thật xui xẻo khi gặp một vị Thái hậu như Từ Hi.
Nhưng dù có thế nào thì chúng ta ngày hôm nay có thể được thưởng thức một món ăn có hương vị tuyệt vời đến cũng nhờ vào người sáng tạo khi xưa, thậm chí họ còn phải trả giá bằng sinh mạng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nơi đầu tiên ở Việt Nam có điện: Không phải Hà Nội hay Sài Gòn, nay là thành phố lớn thứ 3 cả nước
Ở miền Bắc có một loại củ có cái tên 'chẳng giống ai', xưa dùng để 'cứu đói' nay thành đặc sản 250 nghìn đồng/kg
Loài động vật với khả năng giao phối liên tục đến 8 giờ khiến giới khoa học sửng sốt
Cá mập bị cắt vây có thể sống được bao lâu sau khi trở lại biển?
Trái đất nặng 60 nghìn tỷ tấn và lơ lửng trong vũ trụ, nếu trái đất rơi thì nó sẽ rơi ở đâu?
CLIP: Báo hoa mai và linh cẩu 'bắt tay hợp tác', tóm gọn lợn rừng nhưng màn ăn chia sau đó mới gây chú ý