Khám phá

Từ Hi Thái Hậu yêu thích một món ăn đến mức sử dụng liên tục suốt 10 năm, khi biết được thành phần đã xử tử đầu bếp ngay lập tức

Số phận của vị đầu bếp nấu món súp này thật xui xẻo khi gặp phải Từ Hi Thái hậu.

Khu rừng tự sát Aokigahara: Nơi tăm tối và im lặng tuyệt đối với những câu chuyện rùng rợn đầy ám ảnh / Ai Cập khai quật tượng của Thần Nefertum tại vùng Saqqara

Trong lịch sử Trung Quốc, Từ Hi Thái hậu là một trong những người phụ nữ nắm giữ quyền lực cao nhất suốt một thời gian dài. Ở vị trí tối cao, có thể nói rằng bà rất kén chọn trong nhiều thứ nhưng điều này được xem là điều đương nhiên.

Về chế độ ăn uống, Từ Hi Thái hậu cực kỳ thích một món súp, bà có thể ăn liên tục mỗi ngày suốt 10 năm. Ban đầu, Từ Hi Thái hậu không biết rõ thành phần của món ăn, chỉ biết đây là một món súp rất ngon và đã ban thưởng cho trù sư (đầu bếp).

Chân dung Từ Hi Thái hậu.

Sau này, không biết làm sao mà Từ Hi Thái hậu biết được các thành phần của món súp yêu thích là từ nội tạng của cừu. Cảm thấy bản thân mất thể diện vì đã ăn món ăn có nguồn gốc từ nội tạng cừu, Từ Hi Thái hậu cực kỳ tức giận và lập tức ra lệnh xử tử trù sư. Từ đó trở đi, bà không bao giờ dùng món ăn này nữa.

Từ Hi Thái Hậu yêu thích một món ăn đến mức sử dụng suốt 10 năm liên tục, khi biết được thành phần đã xử tử đầu bếp ngay lập tức - Ảnh 2.

Món súp lòng cừu.

Món súp lòng cừu hiện tại là một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, trở thành món ăn gia đình thường ngày ở đất nước này. Chủ yếu được nấu từ dạ dày cừu, gan cừu, phổi cừu, ruột cừu,...

Có thể có rất nhiều người không hiểu tại sao Từ Hi Thái hậu lại xử trí như vậy, nhưng bà chính là một người như thế. Vào thời điểm đó không ai có thể giúp trù sư nấu món súp lòng cừu kia, chỉ có thể nói số phận của người này thật xui xẻo khi gặp một vị Thái hậu như Từ Hi.

Nhưng dù có thế nào thì chúng ta ngày hôm nay có thể được thưởng thức một món ăn có hương vị tuyệt vời đến cũng nhờ vào người sáng tạo khi xưa, thậm chí họ còn phải trả giá bằng sinh mạng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC