Khám phá

Công chúa dòng họ Mộ Dung treo cổ sau 3 ngày thành hôn, bí mật về cái chết được làm sáng tỏ khi tì nữ cởi thắt lưng của nàng

Công chúa Mộ Dung thị treo cổ sau 3 ngày thành hôn, bí mật về cái chết này được làm sáng tỏ khi tì nữ cởi thắt lưng của nàng.

Khu rừng tự sát Aokigahara: Nơi tăm tối và im lặng tuyệt đối với những câu chuyện rùng rợn đầy ám ảnh / Ai Cập khai quật tượng của Thần Nefertum tại vùng Saqqara

Số phận của người phụ nữ ngày xưa đều bị gia đình kiểm soát, ngay cả công chúa trong hoàng tộc cũng không tránh khỏi. Vào thời cổ đại, nhiều cuộc hôn nhân của công chúa đã bị vua cha thao túng, họ chỉ là những công cụ trong tay Hoàng đế. Và trong số đó có nàng công chúa của dòng họ Mộ Dung: Bình Nguyên công chúa.

Năm 400 trước Công Nguyên, Mộ Dung Đức thành lập nước Nam Yên. Để củng cố chế độ chính trị, ông đã gả khuê nữ (con gái) cho Đoạn Phong. Thời điểm đó, Đoạn Phong chỉ là một đứa trẻ 14 tuổi. Tuy nhiên vì mục đích quyền lực, Bình Nguyên công chúa vẫn kết hôn với Đoạn Phong.

Theo các ghi chép lịch sử, công chúa Mộ Dung thị vừa xinh đẹp vừa thông minh xuất chúng. Chính vì thế mà nàng đã trở thành con cờ trong tay vua cha Mộ Dung Đức. Thật sự rất đáng thương.

Bình Nguyên công chúa rất may mắn bởi Đoạn Phong là một người tốt bụng hiếm có. Mặc dù chỉ là cuộc hôn nhân chính trị nhưng họ sống với nhau rất hòa hợp.

Thành thân chưa lâu, Mộ Dung Đức nghe lời của kẻ tiểu nhân nên đã giết chết vị phò mã này. Vì tuổi đã cao nhưng không có con trai nối dõi, ông lo lắng kẻ khác sẽ cướp mất ngai vàng của dòng họ Mộ Dung. Và phò mã Đoạn Phong đã rơi vào tầm mắt của ông.

Đoạn Phong là người nhà của Hoàng hậu, được xem là ngoại thích. Đoạn Phong đã kết hôn với Bình Nguyên công chúa nên có thể xem là một nửa hoàng tộc. Nếu Mộ Dung Đức không có con, rất có khả năng Đoạn Phong sẽ trở thành Hoàng đế tiếp theo của Nam Yên.

Mộ Dung Đức đã cho người bí mật ám sát Đoạn Phong. Trước cái chết đột ngột của chồng, Bình Nguyên công chúa khóc hết nước mắt, thậm chí có lúc nàng đã muốn tự sát theo chồng.

Tuy nhiên, ít lâu sau vua Mộ Dung Đức lại muốn gả Bình Nguyên công chúa cho người khác. Không thể kháng lệnh vua cha, nàng đành phải chấp nhận thành hôn lần thứ 2.

Phò mã thứ 2 chính là đại thần Thọ Quang Công Dư Chì.

Vào đêm tân hôn, Bình Nguyên công chúa đã từ chối ở cùng phòng với Dư Chì. Mặc dù hắn luôn say mê sắc đẹp của công chúa nhưng vẫn không ép buộc nàng phải động phòng ngay. Hắn muốn dần dần thay đổi trái tim của nàng.

Nhưng chuyện không may đã xảy ra.

Ảnh minh họa.

Bình Nguyên công chúa thường tâm sự với tì nữ thân cận: "Ta nghe nói trung thần không hầu hai chủ, liệt nữ không gả 2 chồng, nhưng hiện tại vua cha đã ban hôn ta cho người khác, ta có thể không tuân mệnh sao?".

Chính trong đêm tân hôn đó, sau khi ra lệnh cho tì nữ ra ngoài, nàng đã một mình đến phòng tắm rửa, cầm theo một mảnh vải trắng và treo cổ qua xà nhà. Khi tì nữ quay trở lại thì Bình Nguyên công chúa đã chết.

Trong quá trình đưa thi thể của công chúa xuống, tì nữ thân cận đã tìm thấy một dòng chữ trong thắt lưng của người chết. Đây chính là bút tích của Bình Nguyên công chúa để lại. Nàng bày tỏ mong muốn được chôn cất cùng Đoạn Phong, nàng hi vọng nếu có các linh hồn trên đời thì hãy giúp đưa nàng trở về bên cạnh Đoạn Phong.

Thọ Quang Công nghe nói Bình Nguyên công chúa đã tự sát, đã lập tức rơi lệ. Trong 3 ngày tiếp theo, nếu đi ngang cửa phủ Thọ Quang Công nhất định sẽ nghe thấy tiếng khóc thê lương từ bên trong vọng ra.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC