Khám phá

Clip: Bảo vệ con nhỏ, gấu mẹ liều cả tính mạng đối đầu với con hổ dữ

Thế giới động vật hoang dã khốc liệt, để cạnh tranh sinh tồn, hầu như lúc nào cũng xảy ra tranh chấp.

Đang cày ruộng, người nông dân phát hiện thùng gỗ, bên trong chứa vật thể làm cả làng bủn rủn chân tay / Vén màn ngôi làng 'bị nguyền rủa' không có trên bản đồ tại Nhật Bản, ai đi lạc vào vĩnh viễn không thể trở ra

Những câu nói như "Mạnh được yếu thua", "cá lớn nuốt cá bé" để cho thấy sự thống trị của những sinh vật bậc cao khi đối đầu với con mồi của chúng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, thì những kẻ yếu thế hơn, bằng sức mạnh tinh thần vẫn có thể giành được chiến thắng trước những sinh vật săn mồi hung hiểm.

Sự việc được ghi hình tại Công viên Quốc gia Tadoba ở Ấn Độ, theo đó một cặp mẹ con gấu lợn (tên khoa học là Melursus ursinus) khi đang đi tìm hố nước để uống thì vô tình lạc vào lãnh thổ của một con hổ bengal.

Là loài động vật có tính lãnh thổ rất cao, con hổ nhanh chóng phát hiện sự xâm phạm của những kẻ xa lạ và có động thái đáp trả dữ dội.

Con hổ với tập tính săn mồi nhanh nhạy của mình liền chọn ngay mục tiêu tấn công là con gấu lợn con hòng đánh phủ đầu, tuy nhiên con gấu mẹ không cho nó thực hiện điều đó dễ dàng.

Clip nguồn: Nat Geo WILD.

Được biết đến là một trong những loài mèo lớn nhất thế giới, một con hổ bengal trưởng thành có chiều dài tới gần 3 m (không tính đuôi) và cân nặng tới gần 300 kg. Do đó, con hổ có thể dễ dàng khuất phục hầu hết các loài động vật trong tự nhiên, để vươn lên đừng đầu trong chuỗi thức ăn.

Thực tế, gấu lợn cũng là một trong những lựa chọn con mồi bị hổ bengal săn bắt. Tuy nhiên, đó chỉ là trong trường hợp hạn hữu, bởi gấu lợn không phải là loài động vật dễ bị bắt nạt.

Có vóc dáng khiêm tốn trong họ nhà gấu, với chiều cao xấp xỉ 2 m và nặng hơn 100 kg ở tuổi trường thành, sức mạnh của gấu lợn đến từ bản tính dễ bị kích động, hung hăng của nó. Khi cảm nhận được mối nguy hiểm đe dọa, gấu lợn với bộ móng vuốt sắc nhọn, hàm răng to lớn và tinh thần liều chiến sẽ sẵn sàng chống trả lại bất kỳ kẻ đối địch nào, cho dù có là những kẻ đi săn mồi điêu luyện như hổ hay những loài vật to lớn khác như voi và tê giác.

Bản chất hiếu chiến cộng với tinh thần xả thân bảo về gia đình của loài gấu lợn có thể nhìn thấy rõ trong đoạn clip. Yếu thế hơn về hình thể, liên tục bị con hổ tấn công vào chỗ hiểm, con gấu lợn mẹ tỏ ra xuống sức thấy rõ khi trên người những vết thương nặng bắt đầu rỉ máu.

Con gấu lợn mẹ người đầy những vết thương nhưng vẫn cố đứng vững trước sức mạnh của con hổ bengal.

Con gấu lợn mẹ người đầy những vết thương nhưng vẫn cố đứng vững trước sức mạnh của con hổ bengal.

Tưởng chừng như mọi việc đã ngã ngũ, chiến thắng sẽ giành cho con hổ bỗng nhiên không biết con gấu mẹ lấy đâu ra sức mạnh vùng lên phản công. Sử dụng độc chiêu của loài gấu lợn đó là đứng dậy bằng hai chân sau, rồi lao mình vào kẻ thù, con gấu mẹ đã áp đảo hoàn toàn được tinh thần của con hổ, khiến nó sợ hãi và phải quay mình bỏ chạy.

Kỳ tích đã xảy ra, bằng tinh thần quật cường của mình, con gấu lợn mẹ đã bảo vệ thành công gia đình nhỏ trước móng vuốt sắc, nhọn của kẻ đi săn hung dữ.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm