Khám phá

Con vật nào sẽ ăn thịt con cái của chúng? Bạn có thể thông cảm sau khi biết lý do

Trong mắt con người chúng ta, việc ăn thịt con của chính mình là điều không thể chấp nhận được cả về mặt đạo đức lẫn tâm lý. Nhưng trong thế giới động vật, hành vi ăn thịt con cái vẫn tồn tại và điều đó hoàn toàn hợp lý.

Phát hiện hóa thạch ‘rồng’ 240 triệu năm tuổi tuyệt đẹp ở Trung Quốc, chỉ riêng phần cổ đã dài 2,3m / Hổ và sư tử, con nào mạnh hơn? 3 vị vua đã cho 2 loài đọ sức, kết quả đầy bất ngờ

Chúng ta không thể nhìn hành vi của các loài động vật khác từ quan điểm của con người.

an-thit.jpeg 1

Ảnh minh họa.

Đôi khi, một người mẹ hamster (chuột đuôi cụt) nhìn đứa con xinh xắn của mình, như thể nói rằng tôi thực sự mong con sẽ sớm trưởng thành. Nhưng thực tế không phải như vậy, mà là muốn ăn tươi nuốt sống ngươi. Thực tế là chuột hamster mẹ không phải là động vật duy nhất ăn thịt con của chúng, lợn rừng, bọ, chim, thằn lằn, đại bàng và cá thỉnh thoảng sẽ ăn thịt con của chúng. Điều này thực sự kỳ lạ, không chỉ bởi vì con người chúng ta nghĩ rằng việc ăn thịt con cái của mình là hoàn toàn sai lầm, mà còn vì có con là mục tiêu chính của hầu hết mọi sinh vật. Vì vậy, ăn thịt trẻ em và gen di truyền của mình dường như là một hành vi cực đoan gây hại cho bản thân, và hành vi sẽ dẫn đến một kết quả tuyệt chủng.

an-thit.jpeg 5

Nhưng các loài trong vương quốc động vật thỉnh thoảng ăn thịt các cá thể non, ở một mức độ nào đó, có thể là một chiến lược thành công. Ví dụ, hamster dường như kiểm soát số lượng chuột con bằng cách ăn một số con của chúng. Trung bình, một con hamster cái đẻ 8 hoặc 9 con, nó sẽ ăn hai con. Khi nhà khoa học cố gắng thêm 2 chuột con vào tổ của chuột, chuột hamster mẹ sẽ ăn 4 chuột con. Nhưng nếu một số chuột con bỏ ra khỏi tổ sau khi sinh, chuột sẽ không ăn thịt chuột con. Điều này cho thấy chuột hamster mẹ ăn những con chuột con để kiểm soát số lượng chuột con, để chúng có thể nuôi thành công những con còn lại và đảm bảo rằng chúng có thể lớn lên và truyền lại gen của chúng.

an-thit.jpeg 3

Các sinh vật khác, chẳng hạn như đại bàng, thường đẻ 1-2 quả trứng, sau khi con cái của chúng nở ra. Do thói quen của đại bàng, những con đại bàng con sẽ giết nhau cho đến khi còn lại một con. Lúc này, đại bàng sẽ ăn thịt đàn con đã chết và tiếp tục nuôi đàn con còn lại.

 

an-thit.jpeg 4

Cá bống đực sẽ thụ tinh với trứng của nhiều cá bống cái trong một thời gian ngắn và để tất cả số trứng đã thụ tinh vào một chỗ để chăm sóc, nhưng phải đợi cho đến khi tất cả trứng nở thành công thì chúng mới có thể giao phối trở lại. Vì vậy, nó sẽ hy sinh những quả trứng đã vỡ vỏ sau này để tự giải thoát và sinh ra nhiều con cái hơn.

an-thit.jpeg 2

Tóm lại, các loài động vật trong giới động vật sẽ phát huy tối đa tài nguyên, năng lượng và cơ hội để truyền lại gen của chúng, vì vậy, đôi khi việc ăn thịt chính con cái của chúng là điều hoàn toàn hợp lý.

an-thit.jpeg 0

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm