Khám phá

Đảo kho báu huyền bí và những lời nguyền chết chóc

Hòn đảo Charles nằm ở Connecticut, Mỹ là hòn đảo huyền bí với nhiều tin đồn về nơi chôn cất kho báu bí ẩn của các nhà vui và những tên cướp biển nguy hiểm, không những thế, những lời đồn về lời nguyền chết chóc cũng khiến mọi người tò mò về Charles.

Phát hiện 'kho báu nghìn triệu triệu' tấn kim cương trong lòng đất / Phát hiện 'kho báu' triệu đô bằng vàng ở Ý

Hòn đảo Charles của Mỹ được cho là nơi chứa các kho báu có giá trị rất lớn bao gồm vàng bạc, đá quý, ngọc ngà châu báu... Tuy nhiên, điều thực sự thu hút chú ý từ đảo kho báu Charles là những lời đồn về 3 lời nguyền chết chóc .

charles_island2
Hòn đảo Charles nằm ở Connecticut, Mỹ
Có thể bạn quan tâm
 

Cụ thể, vào thời xưa, một tù trưởng bộ tộc Paugussett đã làm ra lời nguyền về vùng đất thánh trên đảo Charles. Theo đó, không có ngôi nhà nào được phép xây dựng trên đảo. Bất cứ kẻ nào vi phạm điều cấm kỵ đều sẽ khiến lời nguyền linh ứng và nhanh chóng phải rời khỏi đảo.

Bất chấp lời nguyền của người tù trưởng bộ tộc Paugussett, một số người vẫn xây dựng nhà cửa để định cư. Tuy nhiên, mọi ngôi nhà được xây dựng trên đảo nhanh chóng sụp đổ vì nhiều sự kiện lạ lùng xảy ra. Không ai có thể định cư tại đảo Charles lâu dài nên sau đó tất cả đã nhanh chóng rời đi.

Lời nguyền thứ 2 được ếm lên đảo Charles lcos nguồn gốc từ tên cướp biển William Kidd vào năm 1699. Theo những câu chuyện được kể lại, người ta tin rằng, khi đến đảo Charles, hải tặc William Kidd đã mang theo rất nhiều châu báu, tiền vàng và những món của cải giá trị đã cướp bóc được. Sau đó, hắnchôn số kho báu đó trên đảo Charles trước khi bị bắt và đem ra hành hình. Trước khi rời khỏi đảo thánh, William Kidd đã lập lênlời nguyền rằngbất cứ kẻnào tìm thấy kho báu mà hắn để lại đều phải bỏ mạng.

Đảo Charles bị nguyền lần thứ ba bởi hoàng đế Mexico Montezuma. Ông hoàng này được cho là đã chôn giấu kho báu tại hòn đảo này trước khi bị người Tây Ban Nha bắt. Ông cũng buông lời nguyền chết chóc để không ai tìm thấy kho báu.Mặc dù bị tra tấn nhưng hoàng đế Montezuma nhất quyết không khai ra địa điểm chôn giấu kho báu. Ông giữ bí mật về kho báu cho đến khi qua đời vào năm 1525.

Theo truyền thuyết, người tacho rằng trước đây đã từng có hai kẻ săn tìm kho báu tìm thấy một chiếc rương được cho là chứa kho báu vào năm 1850. Tuy nhiên, ngay khi 2 tên này mở nắp rương thì bị dọa sợ chết khiếp khi thấy 1 chiếc đầu lâu đang bốc cháy bên trong.

2_75367

Điều này đã khiến hai 2 kẻ trên trên bị ám ảnh đến cuối đời, một kẻ trong số đó còn phải nhận cái kết bi thảm khi phải đón nhận cái chết trong nhà thương điên.

Cho đến ngày nay, vẫn chưa có bất kỳ ai có thể xác nhận được các thông tin huyền bí xung quanh đảo Charlie.

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/dao-kho-bau-huyen-bi-va-nhun...
Theo Bình An/SHTT&ST
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC