Khám phá

Điểm mặt những yêu quái mưu mô xảo quyệt nhất trong phim Tây Du Ký

3 yêu quái này dùng tâm kế, một trong những mưu sâu kế hiểm nhất, bản lĩnh cao cường nhất khiến Tôn Ngộ Không đến điên đảo. Hơn nữa, chúng đều xuất thân tự phát, tự sinh trong trời đất chứ không hề có gốc gác trên thiên đình.

Bốn vị thần tiên có sự giúp đỡ lớn nhất cho Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký / Tây Du Ký: So sánh sức mạnh của 3 vị chiến thần Na Tra, Tôn Ngộ Không và Nhị Lang Thần

Lục Nhĩ Mỹ Hầu

 Lục Nhĩ Mỹ Hầu chính là phiên bản thứ 2 của Tôn Ngộ Không

Lục Nhĩ Mỹ Hầu chính là phiên bản thứ 2 của Tôn Ngộ Không

Lục Nhĩ Mỹ Hầu là “bản sao” trên đời có một không hai của Tôn Ngộ Không. Con yêu tinh này giống nhân vật chính từ ngoại hình, màu lông, hình dáng...cho đến 72 phép Địa sát trên đời. Điểm khác duy nhất là con khỉ này có 6 cái tai (lục nhĩ).

Yêu quái này đặc biệt khôn ngoan và xảo quyệt khi lợi dụng mâu thuẫn giữa thầy trò Đường Tăng để ly gián họ. Hơn nữa, hắn còn chiếm ngôi vua Hoa Quả Sơn của Đại Thánh.

Trận đấu long trời lở đất đã xảy ra giữa hai Tôn Ngộ Không thật giả kéo dài đánh từ chỗ Đường Tăng, thiên giới, địa giới cho đến tận cõi Phật Như Lai. Chỉ có Đế Thích và Như Lai Phật Tổ mới phân biệt được ai là thật ai là giả.

Bạch Cốt Tinh

Bạch Cốt Tinh là bộ xương trắng, do tích tụ linh khí mà thành tinh.

Bạch Cốt Tinh là bộ xương trắng, do tích tụ linh khí mà thành tinh. Yêu quái này đã sử dụng thành công tâm kế để ly gián thầy trò Đường Tăng.

Biết Đường Tăng có điểm yếu là người trần mắt thịt không nhìn ra yêu quái, cộng với tâm địa từ bi, Bạch Cốt Tinh đã biến hóa liên tục thành 3 người: cô gái, bà lão và ông lão, đồng thời dựng nên một câu chuyện "tìm người thân" cảm động đánh lừa mấy thầy trò.

Vì Bạch Cốt Tinh mà Tôn Ngộ Không bị sư phụ giận, đuổi đi, không nhìn mặt.

Hồng Hài Nhi

Hồng Hài Nhi là yêu quái trong hình hài đứa trẻ

Hồng Hài Nhi là yêu quái trong hình hài đứa trẻ, hắn giả một đứa bé nhà lành bị treo lên cành cây, đánh vào lòng từ bi của Đường Tăng để lừa thầy trò họ.

Hồng Hài Nhi vốn là con trai của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa (thuộc dòng địa tiên) có "thân tình" với Tôn Ngộ Không. Theo thứ bậc, hắn phải gọi Ngộ Không là chú.

Hồng Hài Nhi chính là kẻ làm cho Ngộ Không suýt mất mạng khi dùng lửa Tam Muội để thiêu sống Ngộ Không và Bát Giới. Tôn Ngộ Không bị cháy trụi lông, tim ngừng đập, Bát Giới phải dùng phép Thiên Cang để cải tử hoàn sinh Hành Giả.

 

Cuối cùng, phải nhờ đến nước thần Cam Lộ của Quan Âm Bồ Tát mới chế ngự được ngọn lửa.

May mắn của Hồng Hài Nhi là được Quan Âm thu phục rồi trở thành Thiện Tài Đồng Tử bên cạnh Bồ tát, không phải bỏ mạng như Lục Nhĩ Hầu và Bạch Cốt Tinh.

1
Hoàng Dung/Infonet
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm