Khám phá

Điều gì sẽ xảy ra với những người phụ nữ nhà thổ thời xưa khi họ già đi và tàn lụi?

Trong đời thực, nhà chứa và nhà thổ không giống nhau, nhiều phim điện ảnh và phim truyền hình đã không phân biệt dấu hiệu này.

Đâu là nguyên nhân dẫn tới thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria? / Kỳ dị với những tập tục "quan hệ" kỳ quái của các thổ dân

Nhà chứa và nhà thổ được phân chia khác nhau nhưng lại gây nhầm lẫn. Lưu ý ở đây là nhà thổ là nhà chứa gái 'bán hoa', và nhà chứa là chứa gái đẹp có tài năng. Phụ nữ trong nhà chứa không phải gái mại dâm, hầu hết phụ nữ trong nhà chứa đều thông minh, xinh đẹp và họ có thể chơi nhạc cụ giỏi, nói cách khác họ là những nghệ sĩ. Cả hai phụ nữ ở nhà thổ và nhà chứa đều rất xinh đẹp.

nhà chứa, nhà thổ, thời cổ đại

Ảnh minh họa

Địa vị của các nghệ sĩ cổ đại rất thấp

Ngày nay, chúng ta thường thấy những người nổi tiếng, ngôi sao thường ra ngoài với nhiều vệ sĩ bên cạnh, vừa đi ra ngoài đã được người hâm mộ chào đón, xin chữ ký, chụp ảnh, đi quay phim, lương cao ngất ngưởng cả bạc tỉ.

nhà chứa, nhà thổ, thời cổ đại

Thời xưa, địa vị của những nghệ nhân, nghệ sĩ tài năng này rất thấp.

Thời xa xưa khi công nghệ chưa phát triển, không có sản phẩm chăm sóc da và không có cách dưỡng da dẫn đến lão hóa nhanh. Điều này cũng đúng đối với các nghệ sĩ, khi ngoại hình của họ đã xuống sắc già đi, họ sẽ không còn thu hút sự chú ý và không còn được quan tâm, vì vậy họ sẽ tìm lối thoát khi bước vào tuổi già.

 

nhà chứa, nhà thổ, thời cổ đại

Cách thứ nhất là được sủng ái bởi một số công tử quý tộc, những người con trai quý tộc này giàu có hơn người, họ đều hào phóng, chỉ cần có thể giải quyết được vấn đề bằng tiền, thì họ sẵn sàng chi, chỉ có điều, do ảnh hưởng của giáo dục Nho giáo chính thống, họ không thể lấy gái nhà chứa về làm vợ cả, mà chỉ có thể làm thê thiếp. Tuy nhiên, có một trường hợp đặc biệt khác, người con gái tình cờ được người con trai nghèo chuộc về, thì sau đó người con gái sẽ dùng tiền giúp anh ta để có được danh vọng.

nhà chứa, nhà thổ, thời cổ đại

Cách thứ hai là ở lại và thăng cấp lên quản lý những nghệ sĩ mới, những người này đa số đều là những người có dung mạo xấu nhưng tài năng uy tín tương đối cao, họ biết mình chẳng đi đến đâu nên chọn ở lại quản lý những người mới.

Cách thứ ba là tiết kiệm tiền để chuộc thân và tìm người kết hôn, vì hầu hết họ không có nhiều tiền, nhưng họ vẫn có thể chuộc thân cho mình, vì vậy về cơ bản họ tìm một người nào đó tại địa bàn để kết hôn và mong muốn trở về cuộc sống của một người bình thường. Cũng có một số người tiết kiệm được rất nhiều tiền, và cô ấy không muốn người khác biết về quá khứ của họ, vì vậy những người này sẽ lựa chọn chuyển sống ở một nơi mới thật xa, bởi vì mọi người ở đó không biết họ.

 

Cách thứ tư là tồi tệ nhất, đó là trở thành một nữ tu sĩ. Bởi vì những người phụ nữ này, trái tim của họ đã bị tổn thương nặng nề, và họ không còn muốn nhớ lại tất cả những điều trong quá khứ nữa (có thể do bị bắt nạt, hãm hiếp), sau khi có thể chuộc thân, họ sẽ tìm đến chùa để xuất gia, trở thành ni cô, cổ Phật sẽ đồng hành với họ suốt cuộc đời.

nhà chứa, nhà thổ, thời cổ đại

nhà chứa, nhà thổ, thời cổ đại

Video: Khám phá đoạn đường ‘bậc thanh lên thiên đường’ của Vạn Lý Trường Thành. Nguồn: Yang Fang/Tiền phong.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm