Khám phá

Giải mã bí ẩn 'bóng ma 5 cung nữ' xuất hiện tại Tử Cấm Thành năm 1992 khiến ai nấy cũng phải sợ hãi

Mặc dù nhiều nhà khoa học đã giải thích hiện tượng này nhưng rất nhiều cư dân mạng vẫn chưa cảm thấy hài lòng, thiếu sự thuyết phục.

Danh tính người khởi xướng xu hướng gót sen ba tấc: Từ kỹ nữ làm hoàng hậu / Độc Cô Tín có con mắt tinh đời, gả 3-4 người con gái đều trở thành Hoàng Hậu, rốt cuộc là ông đã làm thế nào?

Tử Cấm Thành là một cố đô cổ kính và huyền bí. Nó được hoàng đế Chu Đệ nhà Minh xây dựng năm 1406 và cơ bản hoàn thành vào năm 1420. Tử Cấm Thành có lịch sử hơn 600 năm, là hoàng cung của nhà Minh và nhà Thanh. Nơi đây đã chứng kiến 24 sự ra đời, lên ngôi và băng hà của các vị hoàng đế, cũng chứng kiến nhiều quá khứ của các cung nữ, thái giám, phi tần.

tử cấm thành.jpg 0

Tử Cấm Thành

Bí ẩn của Tử Cấm Thành nằm ở kiến trúc của nó. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi hoàng thất tin vào thuyết phong thủy, người ta nói rằng Tử Cấm Thành mô phỏng Thiên Cung. Màu tím của Tử Cấm Thành tượng trưng cho "ngôi sao vi mô màu tím", còn gọi là sao Bắc Đẩu. Đây cũng là ngôi sao của hoàng đế, được bao quanh bởi 28 ngôi sao, thể hiện sự uy nghi và thiêng liêng của triều đại đó.

Tử Cấm Thành cũng là 1 trong 5 cung điện lớn nhất thế giới, có diện tích 720.000 mét vuông với 9.999 căn phòng, tất cả đều có tường đỏ, gạch xanh. Được mệnh danh là "Cung điện của biển". Vì vậy, sau khi vào Tử Cấm Thành, nếu không có người dẫn thì bạn rất dễ bị lạc đường.

tử cấm thành2.jpg 0

5 bóng ma cung nữ trong Tử Cấm Thành

Các triều đại trong Tử Cấm Thành đã trải qua bao thăng trầm và ngày nay, nơi này trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bắc Kinh. Mỗi viên gạch bạn bước lên đều chứng kiến bao câu chuyện của quá khứ. Tuy nhiên, trong một chuyến thăm Tử Cấm Thành vào năm 1992 đã xảy ra điều kỳ lạ.

 

Khi ấy, Tử Cấm Thành có trời mưa lớn kèm theo sấm sét. Du khách đến tham quan đều chạy đi trú mưa. Lúc này, người ta nhìn thấy một đoạn chân dung cung nữ ở rìa Tử Cấm Thành. Bức tường đỏ của cung điện xuất hiện 5 người đi xung quanh. Rất nhiều người đã nhìn thấy hiện tượng lạ lùng này. Tuy nhiên, sau 5 giây, những bóng cung nữ này biến mất. Rất may là đã có người nhanh tay chụp lại được một bức ảnh.

tử cấm thành.jpg 1

Bóng ma cung nữ trên tường đỏ của Tử Cấm Thành được nhìn thấy năm 1992 (ảnh mạng)

Sau khi sự việc lan truyền, một nhóm các nhà khoa học đã đến nơi xảy ra sự việc với hy vọng làm sáng tỏ bí ẩn. Sau khi điều tra, họ phát hiện ra rằng trên tường Tử Cấm Thành có sắt tetroxide, biến nó thành một cỗ máy "ghi hình" tự nhiên. Ngoài ra, người ta còn cho rằng ở đây có sấm sét, rất có thể là phản ứng điện từ.

Nguyên nhân tại sao trên bức tường đỏ này xuất hiện những bóng đen, rất có thể là có một nhóm cung nữ đã đi qua đây từ lâu và bị cảm ứng điện từ ghi lại. Nhiều năm sau đó, dưới thời tiết tương tự, những hình ảnh được chụp trước đó sẽ dược phát lại. Các nhà khoa học Mỹ từng tiến hành một thí nghiệm để chứng minh điều này và đã thành công. Do đó, giả thiết này là có cơ sở và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, rất nhiều người lại không tin điều đó. Họ cho rằng, do việc tái tu, lượng sắt(III) oxit trong tường không nhiều, nên việc xảy ra hiện tượng này hoàn toàn không thể xảy ra.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm