Khám phá

Hậu thế ghê sợ ông vua dùng kinh nguyệt cung nữ luyện thuốc tráng dương

Ông vua Chu Hậu Thông cho chọn các tú nữ tuổi từ 11 vào cung với mục đích lấy kinh nguyệt lần đầu tiên của các cung nữ để luyện thuốc tráng dương.

Éo le đời cung nữ sống thử: Phải "kiểm tra" phò mã, thành công hay thất bại đều chịu khổ / Cuộc đời đầy giông bão của nữ hoàng đế nhỏ tuổi duy nhất ít ai biết tới ở Việt Nam

Thời cổ đại, có được cơ hội vào cung làm phi tần, cung nữ của hoàng đế là niềm mơ ước của nhiều thiếu nữ. Những tú nữ trúng tuyển trước khi vào cung sẽ được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt.

Tiêu chuẩn đầu tiên là dung mạo yêu kiều, dáng dấp thanh tú, trong quá trình kiểm tra, mỗi một bước đều được làm rất cẩn thận và tỉ mỉ. Không được phép có bất cứ khuyết điểm nào về sinh lý.

Nếu ai có nốt ruồi hay nốt đốm nhỏ trên da đều phải tẩy sạch. Đối với các thiếu nữtham gia tuyển chọn cung nữ thì độ tuổi chính là yêu cầu đầu tiên được đề cập đến.

160
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chẳng hạn triều nhà Hán khi tuyển mỹ nữ đều yêu cầu phải là những cô gái tuổi trên 13 và dưới 20. Đến thời Tam Quốc, vua nước Ngô là Tôn Hạo ra quy định, các mỹ nữ được chọn đưa vào cung tuổi nhất thiết phải là 15, không hơn không kém.

Đến thời nhà Bắc Tề thời Nam Bắc Triều, yêu cầu các mỹ nữ phải có độ tuổi từ 14 trở lên, 20 trở xuống. Đến thời Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương, độ tuổi được nâng lên một chút, từ 15 trở lên và 20 tuổi trở xuống.

Nhỏ nhất không được ít hơn 13 tuổi. Nhưng đến thời Chu Hậu Thông đã bất chấp quy định của tổ tiên, cho tuyển chọn hàng loạt cung nữ có độ tuổi từ 11 đến 16 để đưa vào cung.

161
Ghê rợn hoàng đế dùng kinh nguyệt cung nữ luyện thuốc tráng dương. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Việc Chu Hậu Thông cho tuyển chọn cung nữ từ 11 tuổi không phải xuất phát từ vấn đề sở thích của ông ta.

Đàn ông Trung Quốc có tâm lý thích các cô gái còn trinh tiết, người Trung Quốc gọi đùa là tâm lý “trâu già thích ăn cỏ non”. Theo quy luật sinh lý thông thường, 13 tuổi là độ tuổi các cô gái dậy thì, cũng là độ tuổi đẹp nhất.

 

Chính vì vậy, người Trung Quốc thời xưa mới cho rằng, đây là độ tuổi thích hợp nhất để lựa chọn các mỹ nữ cho hoàng đế.

Vốn là người sùng tín Đạo giáo, Chu Hậu Thông lại cuồng tin vào lời đạo sĩ nói rằng luyện linh đan sẽ trường sinh bất tử. Do đó, ông ta cho chọn các tú nữ tuổi từ 11 vào cung với mục đích lấy kinh nguyệt lần đầu tiên của các cung nữ để luyện thuốc tráng dương.

Hơn nữa, việc tuyển cung nữ cũng có những hiện tượng cá biệt về độ tuổi. Có những người không cần xem xét đến độ tuổi, chỉ cần có nhan sắc, vừa mắt hoàng thượng thì cho dù là quả phụ cũng được vào cung.

Trên thực tế, điều kiện về độ tuổi trong việc tuyển chọn cung nữ cũng chỉ là điều kiện cơ bản chứ không phải là điều kiện quan trọng nhất, dung mạo, nhân phẩm mới là hai tiêu chuẩn thước đo quan trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm