Khám phá

Hóa ra Tử Cấm Thành mà chúng ta thấy đều là “giả”? Cung điện thực sự chưa được mở, mọi người không thể tin được

Tử Cấm Thành hiện là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nguyên nhân nào khiến Tần Thủy Hoàng cả đời không lập Hoàng hậu? / Tại sao hoàng hậu lại bị chặn hậu môn khi chôn cất? Bác sĩ nói sự thật không phải là mê tín thời phong kiến

Tử Cấm Thành là cung điện của các hoàng đế thời xa xưa của Trung Hoa cổ đại, cũng là công trình kiến ​​trúc cổ hoàn chỉnh nhất trên thế giới được bảo tồn cho đến ngày nay và là một trong năm cung điện lớn nhất thế giới. Tử Cấm Thành được xây dựng từ thời nhà Minh, là một thành phố hình chữ nhật có hào rộng 52m bên ngoài thành. Kể từ khi xây dựng xong, đã có 24 vị hoàng đế Trung Hoa cổ đại sinh sống ở đây. Theo thời gian, nhiều địa điểm trong Tử Cấm Thành đã bị phá hủy và hiện chỉ còn 30% số địa điểm cho thế giới tham quan.

tử cấm thành 0

Hiện có rất nhiều nơi trong Tử Cấm Thành không mở cửa cho khách tham quan và cần được bảo vệ cẩn thận.

Những nơi chưa được mở ra chính là cung điện "bí ẩn" thực sự? Ví dụ, "lãnh cung" mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim truyền hình cổ trang, là nơi một số phi tần bị hoàng đế giam giữ sau khi phạm sai lầm. "Lãnh cung" mà chúng ta thấy trên phim vẫn rất xa hoa. Trên thực tế, trong hoàng cung của các triều đại không có nơi nào có tên "lãnh cung", có nghĩa là tên gọi này không được dùng để đặt cho một cung thất. Địa danh này chỉ là hư cấu. Tuy nhiên, nơi giam lỏng những tội phạm là các phi tần là một nơi tối tăm và ẩm ướt, các phi tần cũng sẽ bị tra tấn về mặt tinh thần ở đây, và nó không được mở cửa, cũng chính vì quá đổ nát và là một tòa nhà ẩn chứa nguy hiểm nên không mở cửa cho công chúng tham quan.

tử cấm thành 2

Từ Ninh cung - cung điện này thường là nơi ở của Thái hậu. Từ Hy sống ở đây vào cuối thời nhà Thanh, tuy nhiên, Từ Hy sống một cuộc sống xa hoa nên nơi bà ở đương nhiên không hề đơn giản. Nhìn từ trong ảnh có thể thấy, tuy bên ngoài là rất hoang tàn, nhưng thực tế bên trong vốn đã rất sang trọng, nhưng vì nơi này chưa mở cửa cho khách tham quan nên nhiều người chưa từng nhìn thấy.

tử cấm thành 1

Cuối cùng là Điện Dưỡng Tâm, là nơi hoàng đế ở. Những nơi ở của hoàng đế của Trung Hoa cổ đại mà chúng ta thấy trên TV đều nguy nga và sang trọng. Tuy nhiên, Điện Dưỡng Tâm trên thực tế đã xuống cấp rất nhiều, hiện tại Bảo tàng Cố cung đang được cải tạo nên nơi này khách tham quan có thể xem trong tương lai. Hiện có rất nhiều nơi trong Tử Cấm Thành không mở cửa cho công chúng tham quan và cần được bảo vệ cẩn thận, bạn sẽ không tin sau khi nhìn thấy những nơi này.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm