Khám phá

Khai quật mộ phi tần của vua Càn Long, các nhà khoa học phát hiện bê bối lịch sử kinh hoàng

Sau khi xem xét, đội khảo cổ khai quật mộ Tần phi- phi tần của vua Càn Long, các chuyên gia cho biết: Vụ bê bối thế kỷ Càn Long không thể che giấu được nữa.

Nguyên tắc dưỡng sinh "10 có, 4 không" của hoàng đế Càn Long: 3 thế kỷ trôi qua vẫn vô cùng giá trị / Chiếc chăn liệm của hoàng đế Càn Long ẩn chứa bí mật gì mà có giá trị lên đến gần 450 tỷ?

Hoàng đế Càn Long là người cai trị nhà Thanh trong thời kỳ thịnh vượng nhất và ông đã trị vì hơn 60 năm. Có thể nói, Hoàng đế Càn Long sinh ra đã có gen trường thọ và sống được 89 năm. Từ đây chúng ta cũng có thể biết rằng Hoàng đế Càn Long có nhiều phi tần trong hậu cung. Trong đó phải kể đến một phi tần vô danh,Tuy nhiêntheo ghi chép có thật, địa vị của nàng rất cao quý, vinh quang vô tận và được Càn Long vô cùng sủng ái. Người vợ lẽ này là Phi tần Chun Hui.

fca65f92b2714c878dafc85cf554a6b3-1700560999.jpeg
Ảnh minh họa

Theo ghi chép lịch sử, dưới thời Càn Long có ba hoàng hậu, hoàng hậu thứ ba là Chun Hui bị Càn Long phế truất. Chun Hui được chôn cất ở cấp độ hoàng hậu bị phế truất. Nếu xem những bộ phim truyền hình nổi tiếng thời nhà Thanh sẽ biết Chun Hui là phụ phúc của Càn Long trước khi lên ngôi, sau khi Càn Long lên ngôi, ông đã ban thưởng cho thiên hạ và thăng Chun Hui thành một phi tần đức hạnh; Sau cái chết của hoàng hậu đầu tiên của ông, bà thậm chí còn được phong làm hoàng hậu thứ ba của nhà Thanh, hai người yêu nhau và có ba người con trai.

Chúng ta biết rằng thời xa xưa, đặc biệt là trong hoàng tộc, có tục lệ hoàng gia coi trọng mẹ hơn con. Nói cách khác, nếu một phi tần có thể sinh ra nhiều hoàng tử cho hoàng đế thì địa vị của nàng sẽ cao hơn và được hoàng đế sủng ái hơn. Địa vị và đẳng cấp càng cao thì cô ấy sẽ được hưởng đãi ngộ càng cao, cho dù sau khi cô ấy chết, khế ước tâm linh chôn cất cô ấy cũng sẽ có những cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, phi tần Chun Hui người có địa vị cao hơn, sau khi chết lại được chôn cất cùng với những phi tần bình thường khác, điều này thực sự rất khó hiểu.

bbd3f9acb1ed46cab38ef3e4aaca1f80-1700560991.jpeg

Theo nghi thức của nhà Thanh thời bấy giờ, địa vị của Vương phi Chun Hui sau khi qua đời đủ để được chôn cất trong cùng một lăng mộ với hoàng đế. Tuy nhiên, sau khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, các nhà khảo cổ học đã khai quật và khám phá lăng mộ và phát hiện ra một bí mật gây sốc.

 

Theo đó, việc tổ chức tang lễ cho hoàng hậu khá nghiêm ngặt, theo ghi chép do triều đình nhà Thanh để lại, những gì hoàng hậu được hưởng chỉ ở cấp độ thê thiếp. Tuy nhiên, những gì các nhà khảo cổ học phát hiện trong lăng mộ của Tần phi Chunhui là chiếc quan tài được làm bằng chất liệu tương tự như những chiếc quan tài được ghi lại vào thời điểm đó. Và sau khi bà qua đời, Càn Long đã ban chiếu chỉ không cho lập bài vị, không được vào miếu tổ nên không được cúng tế, trong tang lễ của hoàng hậu chi phí chỉ hơn 207 lượng. Đây là cách đối xử tương tự như một quan chức nhỏ dưới thời trị vì của Càn Long. Hoàng hậu bị đối xử quá khốn khổ, đó là một vụ bê bối lớn vào thời Càn Long.

be6c56387c85489bb5b61ae5e1a8dacb-1700560994.jpeg

Nhân quả của sự việc có thể bắt nguồn từ năm Càn Long thứ mười ba, sau khi đến thăm phía nam sông Dương Tử và trở về cung điện, đã có một khoảng cách rất lớn về sự sủng ái của Hoàng hậu Chun Hui; so với sự ưu ái trước đó. Càn Long thờ ơ và từng bước hạ thấp địa vị của vương phi Chun Hui, vốn là hoàng hậu, bị giáng xuống làm phi tần bình thường, và những đặc quyền mà cô ấy nên được hưởng cũng bị giảm bớt và loại bỏ, cuối cùng chỉ còn lại hai nô tỳ phục dịch. Kiểu đối xử này chỉ dành cho những phi tần thấp kém nhất. Có thể nói, Càn Long đã đày cả gia tộc Chun Hui vào lãnh cung.

Dù không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra trong chuyến du hành về phía nam sông Dương Tử của Càn Long, nhưng một loạt dữ liệu cho thấy rằng từ chuyến du hành về phía nam này mà gia tộc Chun Hui gần như đã hoàn toàn mất cuộc đời vinh hoa phú quý của mình.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm