Khám phá

Khám phá bí ẩn nhà khoa học “điên”

Nikola Tesla là nhà khoa học người Mỹ gốc Serbia nổi tiếng thế kỷ 19 với hàng loạt phát minh quan trọng. Tính cách cổ quái khiến ông bị cô lập trong giới khoa học lúc bấy giờ, và bị những người cùng thời coi như một kẻ bác học điên khùng.

Xác ướp 1.300 tuổi nguyên vẹn trong bọc đồng / Bệnh viện ma nổi tiếng nhất Singapore: Từ lời đồn rùng rợn đến trải nghiệm kinh hoàng của thợ săn ma

Vào giai đoạn Thế chiến II đang leo thang tới đỉnh điểm, Tesla tuyên bố đã phát minh ra một vũ khí với cái tên “tia hủy diệt”.

Thế nhưng, nhà khoa học đột ngột qua đời vào tháng 1/1943, cùng với đó là sự biến mất hoàn toàn tài sản cũng như tài liệu nghiên cứu. Cho đến nay, điều gì xảy đến với Tesla cùng những công trình phát minh của ông vẫn là một ẩn số, khơi gợi đủ mọi loại thuyết âm mưu.

Tài liệu biến mất

Nikola Tesla là một nhà khoa học lỗi lạc của thế giới, nhưng lại có phần kỳ quái và… lập dị. Ông là cha đẻ của hàng loạt những ý tưởng khó tin, điên rồ khiến giới khoa học xa lánh và cho rằng ông bị điên.

Thế nhưng, chính những phát minh đột phá đã tạo nên nhiều cuộc cách mạng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ liên quan đến sự truyền tải và ứng dụng của dòng điện. Tesla cũng có công rất lớn trong việc sáng chế, phát triển động cơ điện xoay chiều và vô tuyến điện, góp phần thay đổi hoàn toàn lĩnh vực điện và từ trường trong cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20.

Những ý tưởng phát minh tuyệt vời của Nikola Tesla thực sự đã đi trước thời đại, hướng tới hòa bình thế giới thông qua tiếp cận nguồn năng lượng tự do.

Một trong những thiết kế nổi tiếng nhất của Tesla chính là “tia hủy diệt”, được lên ý tưởng nhằm phóng ra một chùm tia đặc biệt có tác dụng chặn đứng mọi hành động tham chiến, thay vì phải nhờ đến sự can thiệp của các phương tiện và vũ khí khác, từ đó chặn đứng nguy cơ chiến tranh.

Nikola Tesla tuyên bố đã phát minh ra một vũ khí với cái tên “tia hủy diệt” có tác dụng ngăn chặn nguy cơ chiến tranh.

Nikola Tesla tuyên bố đã phát minh ra một vũ khí với cái tên “tia hủy diệt” có tác dụng ngăn chặn nguy cơ chiến tranh.

Bên cạnh đó, Tesla từng nghĩ rằng ông có thể thay đổi từ trường trái đất tại tầng điện li để tạo ra các sóng khí quyển cực mạnh có khả năng kiểm soát thời tiết nhằm tạo sự phì nhiêu cho đất đai và tránh được các hiện tượng thời tiết cực đoan. Chính vì sự độc đáo mà mọi tài liệu nghiên cứu của Nikola Tesla được cả Liên Xô (cũ) lẫn Đức quốc xã thèm muốn vô cùng.

Sau khi Nikola Tesla được phát hiện đã qua đời tại một căn phòng khách sạn ở New York vào tháng 1/1943, bi kịch bắt đầu khi rất nhiều tài liệu nghiên cứu của Tesla đã... không cánh mà bay. Gia đình của Nikola Tesla cho biết, trước khi tiếp cận được tài sản của ông thì đã có một tổ chức giấu tên lấy đi một lượng không nhỏ giấy tờ cá nhân và tài liệu liên quan.

Một số ý kiến cho rằng, chính các nhà khoa học Liên Xô (cũ) đã tận dụng cơ hội tiếp cận và nghiên cứu lại những công trình của Nikola Tesla. Nghi vấn dồn về phía động cơ phản trọng lực của các nhà khoa học Nga vì có tin đồn thiết kế giống đến 99% so với một bản thảo nghiên cứu đã thất lạc của Tesla. Nhiều nhà lý thuyết âm mưu cũng cho rằng “tia hủy diệt” đứng sau vụ nổ Tunguska (30/7/1908).

Thuyết âm mưu khác hướng đến lực lượng tình báo của Đức Quốc xã, khi nhiều khả năng họ cũng đã nắm trong tay không ít tài liệu nghiên cứu của Tesla vài năm trước khi ông qua đời. Nhiều ý kiến tin rằng, chính những tài liệu này giúp Đức Quốc xã chế tạo ra những vũ khí vượt trội trước quân Đồng minh.

Thế nhưng, đối tượng tình nghi lớn nhất phía sau sự biến mất hàng loạt nghiên cứu trong hồ sơ Tesla lại chính là Mỹ. Khi Tesla qua đời, ông để lại tài sản cho cháu trai Sava Kosanovic, đại sứ Nam Tư tại Mỹ.

Lúc bấy giờ, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) lo sợ Kosanovic đang cố nắm giữ công nghệ của Tesla và sử dụng nó làm vũ khí để chống lại Mỹ. Vì vậy, rất có thể FBI đã “đi trước nhiều bước” để che giấu hoàn toàn khỏi tầm mắt công chúng.

Âm thầm toan tính

Nikola Tesla vốn là người Mỹ, lại nắm trong tay hàng loạt ý tưởng sáng chế nguy hiểm, thế nên Washington có vẻ rất chú ý đến kho tàng nghiên cứu của ông. Xuất hiện nhiều tin đồn Chính phủ Mỹ, với vỏ bọc “bảo vệ bí mật an ninh quốc gia”, đang âm thầm săn lùng các bản thảo của ông nhằm tạo ra những loại siêu vũ khí.

Dường như, ít nhất hai trong những ý tưởng phát minh của Tesla (là cỗ máy rung và kiểm soát thời tiết) đã được Chính phủ Mỹ khai thác triệt để, tạo “đế chế ngầm” với mục đích thao túng trái đất và con người. Bằng chứng là sự thay đổi khí hậu, thời tiết cực đoan ngày một nhiều hiện nay.

Thân thế của Tesla ngày càng bí ẩn khi FBI hiện đang nắm giữ sáng chế liên quan đến UFO.

Với công cụ là HAARP, rất có thể Mỹ đã lên kế hoạch “mượn” ý tưởng của Nikola Tesla để kiểm soát rồi thống trị toàn nhân loại trong tương lai. Đây là chương trình nghiên cứu hoạt động cực quang cao tần tối mật, được liệt vào hàng “an ninh quốc gia”, hoàn toàn bí mật đối với giới khoa học trong và ngoài nước. Với nhiều loại siêu vũ khí, HAARP có thể phá vỡ hệ thống radar của hàng không và hàng hải, làm hỏng toàn bộ thiết bị của các vệ tinh.

Dưới sức ép của các cáo buộc, Mỹ quyết định đóng cửa vĩnh viễn HAARP. Tuy nhiên, không ai biết việc khai tử HAARP có phải là chiêu bài nhằm lắng dư luận để Mỹ rảnh rang triển khai tiếp các dự án bí mật khác hay không.

Sau nhiều năm che đậy, dưới sự thông qua của Đạo luật Tự do thông tin năm 2016, FBI cuối cùng đã buộc phải công khai 250 trang trong tập tài liệu của Tesla. Điều này cho thấy, mọi nghi ngờ về việc Washington “mượn” nghiên cứu của Nikola Tesla là hoàn toàn có căn cứ.

Nhưng mặc dù đã được xuất bản công khai, vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời và vẫn còn rất nhiều tài liệu được cho là đã biến mất khỏi tập hồ sơ này. Bởi lẽ, trong khi FBI đã xác nhận có 80 tập tài liệu Tesla để lại, thì chỉ có 60 tập tài liệu được đưa trở về quê hương của ông. Vậy 20 tập còn lại, hiện đang ở đâu?

Chưa hết, có bằng chứng cho thấy Phó Tổng thống Henry Wallace đã thảo luận cùng cố vấn của ông về nghiên cứu của Tesla, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sự truyền dẫn không dây giữa điện năng và “tia hủy diệt”.

Cùng lúc đó, vai trò của Vannevar Bush, người mà Tổng thống Franklin Roosevelt chỉ điểm đứng đầu dự án Manhattan chuyên nghiên cứu đánh giá các tài liệu của Tesla, cũng được làm sáng tỏ.

Rõ ràng, “tia hủy diệt” đã trở thành nguồn cảm hứng thúc đẩy các sáng kiến chiến lược phòng thủ của Mỹ. Và nếu Washington vẫn đang sử dụng ý tưởng của Tesla để phát triển công nghệ thì việc một số nghiên cứu của nhà phát minh nổi tiếng này vẫn mất tích là vô cùng dễ hiểu.

Người đến từ... vũ trụ

Từ bấy lâu nay, FBI đã và đang kiểm soát Nikola Tesla cũng như các nghiên cứu của chính ông. Tài liệu giải mật của FBI nhận định, Tesla rất có thể là... người sao Kim, được gửi đến trái đất trong một gia đình họ Tesla từ năm 1856, tại một tỉnh miền núi thuộc nước cộng hòa Nam Tư cũ.

Một bức thư mật của FBI mới được công bố đề cập đến việc Tesla đã phát minh thành công một thiết bị truyền thông liên lạc liên hành tinh. Cỗ máy được đưa vào hoạt động, giúp ông cùng các kỹ sư liên lạc thường xuyên với nhiều phi thuyền ngoài không gian, cũng như đón người ngoài hành tinh đến thăm.

FBI cũng tung tin rằng, vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, nhà khoa học Nikola Tesla báo cáo đã liên lạc với những người Pleiadeans và đồng minh trên sao Kim. Pleiadians được cho là có nguồn gốc từ hành tinh khác, là một chủng loài nhân hậu, luôn muốn thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng, có hình dạng giống con người và đã đến trái đất từ lâu.

Với HAARP, rất có thể Mỹ đã lên kế hoạch “mượn” ý tưởng của Nikola Tesla để thống trị toàn nhân loại .

Chính họ đã chia sẻ cho Tesla các công nghệ dẫn đến phát minh của ông về dòng điện xoay chiều - khởi nguồn của hàng chục thiết bị điện tử phổ biến hiện nay, hay hàng trăm công cụ được sử dụng trong công nghệ hàng không vũ trụ và điện từ.

Thân thế của Tesla ngày càng bí ẩn khi FBI cho biết hiện đang nắm giữ sáng chế liên quan đến UFO (vật thể bay không xác định) sau khi ông qua đời. Bên cạnh đó, những nghi ngờ xung quanh phát minh “điên khùng” kính Teslascope có khả năng giao tiếp với người ngoài hành tinh và các nền văn minh ngoài trái đất cũng khiến dư luận tò mò.

Theo FBI, Tesla hy vọng chứng minh sự tồn tại của sự sống trên sao Hỏa nhờ sử dụng chiếc kính Teslascope, khi nghe thấy nhiều âm thanh khác nhau không giống bất cứ thứ gì từng biết và những tiếng click tương tự bộ mã Morse.

Dù vậy, cho đến nay vẫn chưa có một ai xác thực những công bố của FBI về các tài liệu họ đang nắm giữ liên quan đến các nghiên cứu không tưởng và thân phận kỳ lạ của Tesla. Ngay cả nhiều tài liệu của Tesla hiện tại vẫn bị xem là viễn tưởng bởi sự bí ẩn của chúng.

Có lẽ, sự thật đang ẩn giấu trong phần còn lại của những bản thảo bị đánh mất, và theo nhiều người bi quan thì phần thất lạc này sẽ không bao giờ được thấy ánh sáng ban ngày...

Có thể bạn quan tâm
Theo Nam Hồng/An Ninh Thế Giới
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC