Khám phá

Khám phá loài gián biển khổng lồ ở Indonesia

Một loài gián biển khổng lồ có độ dài kỷ lục lên tới 50 cm và giống với nhân vật Darth Vader trong loạt phim "Star Wars" một cách kỳ lạ đã được tìm thấy tại đáy biển Ấn Độ Dương ở Indonesia.

Khám phá tư duy toán học của người xưa qua các bảng cửu chương độc đáo nhất thế giới / Thứ nguy hiểm nhất trên Trái Đất

Cuộc khảo sát được ông Peter Ng, nhà nghiên cứu của Đại học quốc gia Singapore lãnh đạo trong một hoạt động hợp tác với Viện khoa học Indonesia. Ông Peter Ng và các đồng nghiệp của mình đã khám phá khu vực Bantern trong hai tuần và thực hiện các hoạt động khảo sát ở 63 địa chỉ trong khu vực.

Trong cuộc khảo sát này, hàng ngàn mẫu đã được lấy từ đáy biển sâu bằng cách sử dụng nhiều thiết bị công nghệ cao. Tổng số 800 loài khác nhau đã được tìm thấy và trong số đó có 12 loài hoàn toàn mới đã được phát hiện, trong đó có loài gián biển khổng lồ 14 chân.

Các nhà khoa học Singapore mới đây đã tìm thấy một loài sinh vật biển có 14 chân trong lúc tiến hành khảo sát gần bờ biển Bantern, phía Đông đảo Java, Indonesia.
Các nhà khoa học Singapore đã tìm thấy một loài sinh vật biển có 14 chân trong lúc tiến hành khảo sát gần bờ biển Bantern, phía Đông đảo Java, Indonesia.

Theo Ladbible, năm 2018, khi tìm thấy loài vật này, các nhà khoa học đã phát hiện ra mắt và đầu của nó trông giống như mũ bảo hiểm của nhân vật Darth Vader trong bộ phim "Star Wars". Tuy nhiên, loài vật độc đáo này sau đó đã được đặt một cái tên bớt thu hút hơn là “Bathynomus raksasa”.

Theo các nhà khoa học, "Bathynomus raksasa" là một loài động vật đẳng túc khổng lồ. Đây là loài giáp xác trông giống như loài gián trên mặt đất nhưng về mặt khoa học, có liên quan gần gũi với cua và tôm.

Thông thường, các loài động vật đẳng túc khác có thể vươn xa tới 33cm, nhưng loài gián biển này có thể vươn tới khoảng cách 50 cm. Đó là do môi trường sống dưới đáy biển lạnh, thiếu sáng và khan hiếm thức ăn khiến chúng phát triển những đôi chân dài.

Bathynomus raksasa sống dưới đáy biển, sống nhờ xác của các động vật biển chìm xuống đáy biển. Nhưng cũng giống gián mặt đất, chúng không thể đi lâu mà không có thức ăn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm