Khám phá

Khám phá những ngôi đền lạ trên thế giới

Trong khi đền Karni Mata dành cho chuột, Goa Lawah của loài dơi thì Bullet Baba lại gây ấn tượng là nơi thờ một chiếc môtô cũ.

5 lầm tưởng phổ biến nhất về vũ trụ / Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới

Đền là công trình kiến trúc được xây dựng để thờ cúng, phục vụ các tôn giáo, tín ngưỡng địa phương hoặc một danh nhân quá cố. Bên cạnh đó, những ngôi đền cũng trở thành điểm du lịch tâm linh thu hút khách thập phương. Du khách tới đây để khám phá lịch sử, văn hóa.

Các ngôi đền dưới đây nổi tiếng độc đáo bởi những câu chuyện thú vị.

Đền Phallic (Thái Lan)

Bangkok Phallic là đền thờ tôn vinh nữ thần Chao Mae Tubtim. Tới đây, du khách có thể tìm thấy hàng trăm tác phẩm bằng gỗ, đá chạm khắc hình dương vật từ nhỏ đến lớn. Có tác phẩm cao tới 10 m được trang trí bằng những dải ruy băng.

Nếu ước nguyện được hoàn thành, mọi người sẽ đặt thêm một hình dương vật ở đền thờ. Hành động này như dấu hiệu của sự tôn trọng và việc hoàn thành ước nguyện. Ngôi đền nằm trong khuôn viên của khách sạn Swissotel Nai Lert Park ở trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Nhung ngoi den ky la tren the gioi anh 1

Có rất ít thông tin liên quan đến nguồn gốc của ngôi đền.


Đền Karni Mata (Ấn Độ)

Đền Karni Mata được xây dựng vào đầu những năm 1900. Nơi đây là một trong những ngôi đền khác thường ở Rajasthan, Ấn Độ. Nó được xây dựng để tưởng nhớ nữ thần chuột Karni Mata. Những con chuột đủ hình dạng, kích cỡ chạy tán loạn xung quanh ngôi đền.

Ở ngôi đền này, việc ăn thức ăn bị chuột gặm nhấm được coi là một vinh dự lớn. Phát hiện một con chuột trắng được coi là điều may mắn đặc biệt. Khi vô tình giẫm phải một con chuột và giết chết, du khách phải mua một bức tượng chuột bằng vàng hoặc bạc sau đó đặt trong ngôi đền như sự đền đáp cho tội lỗi.

Nhung ngoi den ky la tren the gioi anh 2

Ngôi đền là một trong những nơi loài chuột được coi là hiện thân của thần thánh.


Đền Goa Lawah (Indonesia)

Goa Lawah có nghĩa là "hang dơi". Điểm đến này thường được nhắc đến trong danh sách những ngôi đền kỳ lạ trên thế giới. Đây là một trong những ngôi đền quan trọng nhất của Bali. Khu phức hợp chính được xây dựng xung quanh cửa hang, nơi sinh sống của đàn dơi.

 

Ngôi đền nằm ở làng Pesinggahan, Dawan, được xây dựng vào thế kỷ 11 bởi Mpu Kuturan, một trong những thầy tu đặt nền móng của Ấn Độ giáo trên hòn đảo này. Điểm thu hút du khách tới đây là nơi đàn dơi hút mật sinh sống xung quanh và phía sau ngôi đền.

Nhung ngoi den ky la tren the gioi anh 3

Ngôi chùa này được coi là nơi tốt nhất để thiền định, mặc dù không gian ở đây luôn có tiếng dơi kêu liên tục.


Đền Bullet Baba (Ấn Độ)

Ngôi đền khác thường ở Jodhpur, Ấn Độ, được xây dựng dành riêng cho Om Banna, người đã gặp tai nạn dẫn đến tử vong khi lái chiếc môtô yêu quý của mình. Theo người dân địa phương, khi được đưa về đồn cảnh sát địa phương sau vụ tai nạn, chiếc xe máy lại xuất hiện ở địa điểm khác.

Ngôi đền là nơi cuối cùng đặt chiếc xe. Lễ vật chính tại đền Bullet Baba là bia. Người dân nơi đây tin rằng khi đi qua đường cao tốc Pali-Jodhpur, hành khách phải dừng lại ngôi đền, nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến cái chết.

 

Nhung ngoi den ky la tren the gioi anh 4

Đền Bullet Baba ở Jodhpur là nơi dành để tôn kính chiếc môtô 350 cc Royal Enfield.


Đền Stambheshwar Mahadev (Ấn Độ)

Stambheshwar Mahadev còn được gọi là đền Chìm. Nơi đây là một trong những đền thờ thần Shiva khác thường nhất ở Ấn Độ. Ngôi đền nằm ở Kavi Kamboi, Gujarat, cạnh vịnh Cambay. Theo thần thoại Ấn Độ giáo, công trình được thành lập bởi Chúa Kartik sau khi giết quỷ Tarkasur.

Tính độc đáo của địa điểm du lịch này xuất phát từ việc ngôi đền chỉ có thể được nhìn thấy khi thủy triều xuống.

Nhung ngoi den ky la tren the gioi anh 5

Khi thủy triều lên, ngôi đền biến mất khỏi tầm mắt người nhìn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm