Khám phá

Không có con với hoàng đế Lý Thế Dân nhưng Võ Tắc Thiên vẫn được sủng ái

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, không chỉ vang danh trong lịch sử trong nước mà bà thậm chí còn được biết đến ở cả ngoài Trung Quốc.

Khi các Hoàng đế Trung Hoa ra đời, trời đất đều xuất hiện hiện tượng rất kỳ lạ, chuyện này rốt cuộc là thế nào? / Vì cái chết của một phi tần, vị Hoàng đế này nhẫn tâm giết gần 3.000 cung nữ sau khi phát hiện chuyện chấn động nơi hậu cung

Võ Tắc Thiên và Lý Thế Dân là hai vị hoàng đế mà có lẽ hầu hết chúng ta đều đã từng nghe tên. Với những việc làm cũng như cống hiến của mình, cả hai đều đã để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Không có con với hoàng đế Lý Thế Dân nhưng Võ Tắc Thiên vẫn được sủng ái
Ảnh minh họa.

Võ Tắc Thiên bắt đầu nhập cung khi mới 14 tuổi, giống như bao người bình thường khác, bà rất sợ Lý Thế Dân. Dù sao thì Lý Thế Dân lúc đó cũng đã là một "ông chú" 40 tuổi. Vào đêm hoàng đế thị tẩm Võ Tắc Thiên, thời tiết bỗng nổi gió mưa, thậm chí càng lúc càng dữ dội, cuối cùng diễn biến thành giông bão. Nhìn ngoài trời mưa gió bão bùng, sấm chớp ầm ầm, cho dù Võ Tắc Thiên xinh đẹp cỡ nào, Lý Thế Dân cũng không còn hứng thú.

Một sự việc không ngờ đã xảy ra, xà nhà đột nhiên sụp xuống, vào thời khắc mấu chốt này, Võ Tắc Thiên lao tới và chắn trước mặt Lý Thế Dân. Mặc dù không có chuyện gì xảy ra sau đó nhưng hoàng đế nhà Đường khi ấy đã có cái nhìn khác về Võ Tắc Thiên.

Lý Thế Dân rất đánh giá cao sự dũng cảm và liều lĩnh của cô gái trẻ này, liền sắc phong cô làm Tài nhân ngay lập tức. Võ Tắc Thiên sau khi được phong cũng rất vui mừng, nhưng điều đáng tiếc và không ngờ là sau sự việc vừa rồi, hoàng thượng cũng không còn hứng thú, không lâu sau đã rời đi.

Cũng vì thế nên Võ Tắc Thiên dù ở trong hậu cung suốt 12 năm nhưng không hề có một mụn con. Nhưng việc Võ Tắc Thiên không được Lý Thế Dân sủng ái trong đêm thị tẩm đầu tiên của bà đã lập nên một kỷ lục chưa từng có, đó là phi tần chưa hề được hoàng đế sủng ái đã được sắc phong làm tài nhân.

Võ Tắc Thiên chưa bao giờ đánh mất sự mạnh mẽ và dũng cảm trong trái tim mình. 12 năm sống trong hậu cung lạnh lẽo không được yêu thương đã hình thành nên một Võ Tắc Thiên có sự kiên trì không ai sánh bằng, chiến lược và tham vọng của bà cũng vượt trội hơn người thường. Tất cả những điều này đã trở thành vốn liếng để bà thâu tóm thiên hạ về tay mình sau này.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm