Khám phá

Không phải Quan Vũ, Gia Cát Lượng mới là người làm mất Kinh Châu?

DNVN – Theo phân tích của các sử gia thì việc đánh mất Kinh Châu không phải hoàn toàn do lỗi của Quan Vũ mà còn có người khác nữa. Đó chính là Gia Cát Lượng.

Mất Nhai Đình, trảm Mã Tắc chưa được bao lâu, Gia Cát Lượng đã vội vàng Bắc phạt lần thứ hai, rốt cuộc ông có ý đồ gì? / Thừa biết thực lực kém xa Tào Ngụy, có đánh cũng khó thắng, tại sao Gia Cát Lượng lại sống chết tiến hành Bắc phạt hết lần này đến lần khác?

- Video: Không phải Quan Vũ, Gia Cát Lượng mới là người làm mất Kinh Châu? Nguồn: Lịch Sử Trung Quốc.


Quan Vũ là nhân vật có thật trong lịch sử, đứng đầu ngũ hổ tướng nhà Thục Hán. Ông là người có tầm ảnh hưởng sâu rộng tới văn hóa Trung Quốc nói riêng và Á Đông nói chung. Cuộc đời của vị tướng oai phong lẫm liệt này gắn liền với nhiều chiến tích như qua 5 ải chém 6 tướng, ôn tửu trảm hoa hùng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, 1 danh tướng nhiều năm chinh chiến nơi sa trường, uy danh lừng lẫy đến cuối cùng vẫn có 1 vết nhơ trong cuộc đời không thể rửa sạch là sơ suất làm mất Kinh Châu, dẫn đến nhiều rắc rối xảy ra liên tiếp với chính quyền nhà Thục Hán. Tuy nhiên, theo phân tích của các sử gia thì việc làm mất Kinh Châu đáng ra không nên đổ hết tội lội cho Quan Vũ mà còn nhân vật khác là Gia Cát Lượng.

1
Phượng Vũ (Theo Lịch Sử Trung Quốc)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm