Khám phá

Khu rừng bí ẩn dành riêng cho phụ nữ, đàn ông cấm đi vào

Đàn ông bị cấm đi vào khu rừng này và nếu vi phạm, họ sẽ phải đối mặt với số tiền phạt không hề nhỏ.

Khu rừng có 7 tượng quỷ lùn khổng lồ làm từ gỗ tái chế / Tứ Xuyên có một khu rừng đẹp tuyệt nhưng hễ ai tới là người dân lại lắc đầu: Đừng dại mà vào!

Theo một bộ phim tài liệu do tờ BBC Indonesia thực hiện, có một khu rừng nằm ở thành phốJayapura, thuộc tỉnh Papua, Indonesia, được coi là "thánh địa" dành cho phụ nữ. Khu rừng kỳ lạ này chỉ cho phép phụ nữ đặt chân đến. Nếu người đàn ông nào dám bén mảng tới khu rừng này có thể bị phạt tiền tới 50 bảng Anh (gần 1,6 triệu đồng).

Theo BBC Indonesia, khu rừng này rộng khoảng 8 ha, là nơi nhiều thế hệ phụ nữ địa phương thường tới đây để bắt ngao và chia sẻ những câu chuyện thường ngày. Có một điều vô cùng đặc biệt là khi đặt chân tới khu rừng này, mọi phụ nữ đều sẽ khỏa thân, còn đàn ông thì không được phép "bén mảng" đến.

Khu rừng rộng 8 ha chỉ dành riêng cho phụ nữ.

Với sẻ với những nhà làm phim tài liệu, một người phụ nữ địa phương tênAdriana Meraudje cho biết: "Đây luôn là khu rừng chỉ dành cho phụ nữ. Từ rất lâu trước khi tôi sinh ra, nó đã tồn tại rồi. Nó luôn ở đây với những quy tắc bất biến. Khi đi vào khu rừng, phụ nữ phải khỏa thân, không được mặc quần áo. Nếu một người đàn ông đặt chân đến khu rừng, thậm chí nhỉ nhòm vào, anh ta sẽ bị trừng phạt. Chúng tôi đưa những người vi phạm tới tòa án của bộ lạc".

Một người dân làng khác có tênAri Rumboyrusi giải thích rằng khi phụ nữ đi vào khu rừng này, họ sẽ cùng nhau kể chuyện và tâm sự trong lúc thu gom ngao - một công việc truyền thống của phụ nữ địa phương.

BàAdriana Meraudje, một người phụ nữ địa phương.

Cô Ari chia sẻ: "Khi thủy triều xuống, tất cả chúng tôi đều cùng nhau đi vào rừng. Chúng tôi rủ bạn bè và cùng nhau đi bằng thuyền. Khi chúng tôi ở trong rừng, chúng tôi cảm thấy rất tự do vì không có đàn ông xung quanh. Chỉ có những người phụ nữ, vì vậy chúng tôi thoải mái chia sẻ những câu chuyện với những người lớn tuổi hơn. Chúng tôi ngâm mình xuống nước biển, cảm nhận đường đi của mình trên bùn để bắt ngao".

 

Sau đó, những người phụ nữ sẽ đem số ngao sò mình bắt được ra chợ bán để kiếm thêm thu nhập.

Những người phụ nữ bắt ngao rồi đem ra chợ bán.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, khu rừng 8 ha thiêng liêng này đang phải đối mặt với một thách thức lớn, nghiêm trọng hơn cảsự xâm nhập của những người đàn ông, đó là việc bị rác thải từ những thành phố xung quanh đổ dồn vào, gây ra ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp tới hệ sinh thái của rừng cũng như cuộc sống của người dân nơi đây.

ÔngOrigenes Meraudje, lãnh đạo trong vùng, nói với tờ BBC Indonesia: "Ngày nay, chúng tôi nhìn thấy nhiều nhựa hơn cả ngao, điều này khiến chúng tôi rất buồn. Trước đây, chúng tôi chỉ cần nửa ngày là có thể lấp đầy thuyền bằng những con ngao. Nhưng giờ đây, chúng tôi làm việc cả ngày cũng chỉ bắt được nửa chiếc thuyền".

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm