Khám phá

Loài động vật nhỏ nhất thế giới có màu hồng như trong truyện cổ tích, cực quý hiếm và đặc biệt

Loài động vật này có vẻ bề ngoài khá dễ thương và có màu hồng như trong truyện cổ tích, nó được phát hiện với số lượng không nhiều.

Hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh tiết lộ điều đáng sợ về lãnh cung, 'địa ngục trần gian' đích thực / Cerberus: Chó 3 đầu là thú cưng canh cổng của Hades và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục

Có hơn 20 loàitatucòn sống đến ngày nay, nhưng trong số đó có một loài nổi bật vì vô số lý do. Chú tatu tiên màu hồng là loài tatu nhỏ nhất thế giới nhưng sự kỳ lạ không dừng lại ở đó. Chúng có màu hồng (không có gì đáng ngạc nhiên), bộ lông trắng mịn mọc lên rất nhiều và gần đây người ta phát hiện ra rằng chúng có một đặc điểm chưa từng thấy ở bất kỳ loài động vật có vú nào khác trước đây.

Một chú Tatu

Bộ giáp kỳ lạ của chúng giúp các nàng tiên màu hồng có thể được an toàn khi đào hang dưới lòng đất nhưng vẫn có thể linh hoạt luồn lách qua những khoảng trống hẹp. Đó là một sự thích nghi độc đáo của động vật có vú và được cho là đã xuất hiện khi những con giáp này chuyển từ lối sống trên cạn sang lối sống dưới lòng đất, xảy ra từ 32 đến 17 triệu năm trước. Vì lý do này, rất ít người từng nhìn thấy một con tatu tiên màu hồng còn sống vì chúng dành phần lớn thời gian dưới lòng đất.

Tuy nhiên, có một số ít may mắn, một trong số đó làMariella Superina, chủ tịchNhóm chuyên gia về thú ăn kiến, con lười và Armadillo của IUCN, đồng thời là một chuyên gia về armadillo. Superina đã gặp những nàng tiên màu hồng còn sống trong quá trình giải cứu và chúng tôi đã trò chuyện với cô ấy để tìm hiểu thêm về những sinh vật bất thường và khó nắm bắt này.

Một cuộc giải cứu khác được cảnh sát nhìn thấy ở một ngôi làng nhỏ, gần một con đường. Họ gọi cho chính quyền, sau đó gọi cho chúng tôi. Chúng tôi đã lái xe khoảng 150 km để đánh giá con vật. Vì nó khỏe mạnh nên chúng tôi ngay lập tức thả nó đến một nơi an toàn.

Những con non thường nặng khoảng 70 đến 80 gram [2,5 đến 2,8 ounce] và nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Bộ lông trắng mượt rất mềm và so với các loài tatu khác, giáp lưng của chúng cực kỳ linh hoạt và tinh tế. Họ có thểhét lên khi sợ hãi, đó là điều mà các công nhân trong vườn nho đã nghe thấy khi họ đào hố - họ đã vô tình làm bị thương một PFA đang kiếm ăn côn trùng xung quanh rễ cây nho. Chúng tôi đã chụp X-quang và chụp CT cho cá nhân đó nhưng tiếc là không thể cứu được.

Chúng hoàn toàn thích nghi với cuộc sống dưới lòng đất – đó không phải là những đặc điểm bạn cần để tồn tại trên mặt đất. Vì vậy, chẳng hạn, chúng đi trên đầu của các móng trước dài và hai chân sau quay vào trong – vị trí của hai chân sau giúp chúng ổn định hơn khi đào bằng các móng trước dài, nhưng không thực tế lắm khi đi bộ.

 

Chúng lạch bạch khi đi trên mặt đất nên trông khá vụng về và không thể đi nhanh được. Thông thường, chúng sẽ chỉ đi bộ cách mặt đất vài mét, sau đó lại đào xuống cát.

Chúng là loài động vật rất mỏng manh và thường không thể sống sót quá 8 ngày dưới sự chăm sóc của con người. Chúng tôi vẫn chưa biết tại sao lại như vậy; chúng chắc chắn rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột nhưng cũng rất kén ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm