Lợn nái sinh ra 'voi con': Hiện tượng kỳ quái xuất hiện từ thời nhà Tống ở Trung Quốc, có phải điềm lành?
Khám phá về quái vật Aswang: "Con lai" của ma cà rồng, ghoul và zombie / Tìm thấy loài quái vật khổng lồ dưới biển sâu
Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao câu chuyện một người nông dân có con lợn nái sinh được một "con voi".
Trong bức hình được đăng tải, bên cạnh lợn mẹ và một đàn lợn con đang bú là hình ảnh một con lợn với đôi mắt to, tai to, mũi dài và khoằm xuống trông y hệt một con voi.
![Lợn nái sinh ra voi con: Hiện tượng kỳ quái xuất hiện từ thời nhà Tống ở Trung Quốc, có phải điềm lành? - Ảnh 1. Lợn nái sinh ra voi con: Hiện tượng kỳ quái xuất hiện từ thời nhà Tống ở Trung Quốc, có phải điềm lành? - Ảnh 1.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/06/28/Lon-nai-sinh-ra-voi-con-Hien-tuong-ky-quai-xuat-hien-tu-thoi-nha-Tong-o-Trung-Quoc-co-phai-diem-lanh_1.jpg?format=webp)
Ảnh: Sohu.
Trong lịch sử Trung Quốc, đã từng ghi chép nhiều trường hợp tương tự như vậy từ thời Tống, Minh, Thanh. Những sự kiện này thường gây chấn động triều đình vì quan niệm cho rằng những con vật này xuất hiện là điềm báo tốt lành, hoặc điều bất thường. Dân gian lưu truyền câu nói "bò sinh kỳ lân, lợn sinh voi" để nói về hiện tượng này.
Những năm gần đây, ở Trung Quốc xuất hiện khá nhiều trường hợp "lợn sinh voi".
Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này chủ yếu là do đột biến của bào thai lợn con trong bụng lợn mẹ và những con lợn con bị đột biến này sẽ không sống sót quá vài ngày sau khi chào đời.
Không chỉ tại Trung Quốc, Việt Nam cũng từng ghi nhận hiện tượng "lợn sinh voi".
Năm 2019, gia đình anh Phạm Trọng Kiên ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An thu hút sự chú ý của rất nhiều bà con trong vùng khi con lợn nái của gia đình anh sinh được 18 con, trong đó có 3 con có hình thù như con voi. Ba con non biến dị này đã chết sau khi đẻ ra được khoảng 30 phút, 15 con còn lại vẫn sống khỏe mạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nơi đầu tiên ở Việt Nam có điện: Không phải Hà Nội hay Sài Gòn, nay là thành phố lớn thứ 3 cả nước
Ở miền Bắc có một loại củ có cái tên 'chẳng giống ai', xưa dùng để 'cứu đói' nay thành đặc sản 250 nghìn đồng/kg
Loài động vật với khả năng giao phối liên tục đến 8 giờ khiến giới khoa học sửng sốt
Cá mập bị cắt vây có thể sống được bao lâu sau khi trở lại biển?
Trái đất nặng 60 nghìn tỷ tấn và lơ lửng trong vũ trụ, nếu trái đất rơi thì nó sẽ rơi ở đâu?
CLIP: Báo hoa mai và linh cẩu 'bắt tay hợp tác', tóm gọn lợn rừng nhưng màn ăn chia sau đó mới gây chú ý