Khám phá

Máy bay không người lái của quân đội Mỹ lần đầu nhìn thấy UFO

Lầu Năm Góc hôm 19/4/2023 giải mật đoạn video do máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ quay được, sau khi nó bắt gặp một vật thể bay không xác định ở Trung Đông.

Những sự cố UFO kỳ bí nhất thế giới / Tiết lộ lý do u ám khiến người ngoài hành tinh chưa bao giờ viếng thăm Trái Đất, loài người có chịu số phận tương tự?

Vụ việc là cuộc chạm trán đầu tiên của một máy bay không người lái với vật thể bay không xác định (UFO). Quân đội Mỹ đã đổi tên hiện tượng này thành hiện tượng dị thường không giải thích được (UAP).

Máy bay không người lái của quân đội Mỹ lần đầu nhìn thấy UFO - 1

Máy bay không người lái của quân đội Mỹ nhìn thấy UFO. (Ảnh minh họa)

Nói về nội dung của video trong phiên điều trần của Thượng viện, Sean Kirkpatrick, giám đốc Văn phòng giải quyết các hiện tượng bất thường toàn miền (AARO) thuộc Lầu Năm Góc, cho biết “quả cầu kim loại” được máy bay không người lái quân sự nhìn thấy, có những hoạt động giống với các vật thể tương tự khác được phát hiện trong khu vực.

Kirkpatrick không loại trừ rằng quả cầu có thể là “công nghệ đột phá của đối thủ”, nhưng thừa nhận tốc độ và thiết kế của nó rất ấn tượng, đồng thời thừa nhận nó có thể được xếp vào nhóm “các vật thể hoặc hiện tượng đã biết” hoặc “ngoài hành tinh”.

AARO được thành lập vào tháng 7/2022 với mục đích hợp nhất tất cả bộ phận của Bộ Quốc phòng Mỹ và các cơ quan liên bang khác để phát hiện, xác định và phân loại “các vật thể dị thường, vật thể không gian không xác định, trên không, dưới nước và các vật thể chuyển động chưa rõ khác”. Bộ phận được thành lập sau một dự luật của Thượng viện Mỹ yêu cầu các cơ quan tình báo nước này tiết lộ thông tin về “hiện tượng trên không không xác định”.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm