Khám phá

Mỹ nhân hạnh phúc nhất thời Tam Quốc

So với rừng mỹ nhân, tài nữ nổi tiếng đương thời, Tiểu Kiều chính là mỹ nhân hạnh phúc nhất Tam Quốc khi được anh hùng hào kiệt Chu Du yêu thương.

Tam quốc diễn nghĩa: Lai lịch đặc biệt của đội quân tinh nhuệ được ví như lính đánh thuê của Khổng Minh / Tam quốc diễn nghĩa: Phạm vào những điều tối kỵ, Quan Vũ vẫn được Tào Tháo hết sức trọng dụng

Thời Tam Quốc thiên hạ không phải dành cho nữ giới, nhưng lại không thiếu người đẹp và tài nữ nổi tiếng. Nhưng có lẽ chỉ có Tiểu Kiều là mỹ nhân hạnh phúc nhất Tam Quốc khi có được một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên người chồng là đấng anh hùng hào kiệt nổi tiếng Chu Du. Ảnh minh họa chân dung nàng Tiểu Kiều.

Thời Tam Quốc thiên hạ không phải dành cho nữ giới, nhưng lại không thiếu người đẹp và tài nữ nổi tiếng. Nhưng có lẽ chỉ có Tiểu Kiều là mỹ nhân hạnh phúc nhất Tam Quốc khi có được một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên người chồng là đấng anh hùng hào kiệt nổi tiếng Chu Du. Ảnh minh họa chân dung nàng Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-2
Hai chị em nhà Tiểu Kiều đều là những trang quốc sắc thiên hương. Đại Kiều được miêu tả có vẻ đẹp nhu mì, đôi mắt diễm lệ nhưng luôn chất chứa âu sầu. Bản tính hiền hậu, nhút nhát, sống nội tâm yêu thích thêu thùa, nấu ăn, chăm sóc hoa lá. Ngược lại Tiểu Kiều dung mạo xinh đẹp, thông minh hơn người, đa tài đa nghệ, ham mê đọc sách, đánh đàn, ngắm hoa, làm thơ. Khi Tôn Sách và Chu Du đến thăm Kiều gia trang đã mê mẩn trước sắc đẹp của hai nàng. Tôn Sách đã cưới Đại Kiều còn Chu Du cưới nàng Tiểu Kiều. Ảnh minh họa chân dung hai chị em Đại Kiều, Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-3
Ngày Tiểu Kiều xuất giá, nhà cửa trang hoàng lộng lẫy, đông vui nhộn nhịp. Mẹ nàng nước mắt rưng rưng nhận lễ vật. Tiểu Kiều đầu đội mũ phượng, rời xa quê nhà đến một nơi mới. Nhưng có lẽ nàng cũng không ngờ rằng cuộc đời nàng có được mối tình chân thành hiếm có và trở thành người đàn bà hạnh phúc nhất thời Tam Quốc. Ảnh minh họa chân dung nàng Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-4
Cùng thời với nàng có Điêu Thuyền - một trong tứ đại mỹ nhân thời cổ đại. So với Điêu Thuyền, nhan sắc của Tiểu Kiều không bằng, nhưng cuộc đời Điêu Thuyền là chuỗi ngày bất hạnh. Nàng quá đáng thương bởi chỉ là quân cờ trong tay Đổng Trác. Khi ở bên Lã Bố, Điêu Thuyền cũng không có được tình yêu đích thực. Suốt đời nàng phải sống lang bạt kỳ hồ, cuối cùng chết dưới ngọn đao của Quan Vũ. Ảnh minh họa chân dung Điêu Thuyền.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-5
Thái Văn Cơ cũng là một tài nữ nổi tiếng với những thành tựu thơ ca vang danh đương thời. Khi con nhỏ, nàng cũng ôm nhiều mộng tưởng cao đẹp. Cha nàng là Thái Ung, một đại nho thời đó, nhưng tiếc rằng viên ngọc quý lại gửi nhầm vào tay Đổng Trác. Khi Đổng Trác chết, Thái Ung bị Vương Doãn giết. Ảnh minh họa chân dung Thái Văn Cơ.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-6
Thái Văn Cơ từ đó bước chân vào chốn bụi trần, phiêu dạt khắp nơi và trở thành món hàng cho người đời đùa giỡn. Không có khả năng làm chủ cuộc sống của mình, cuối cùng nàng phiêu dạt đến tận Hung Nô. Sau 12 năm ở Hung Nô, sinh cho Tả Hung Nô Vương hai người con trai, nàng được Ngụy Vương Tào Tháo chuộc về gả cho Đổng Tự. Cả cuộc đời nàng là chuỗi này cơ cực, nhục nhã. Ảnh minh họa chân dung Thái Văn Cơ.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-7
Mỹ nhân nổi tiếng thứ ba có tính cách mạnh mẽ đó là nàng Tôn Thượng Hương - em gái của Tôn Quyền. Cha là Giang Đông mãnh hổ, đại huynh là tiểu bá vương, anh hai nắm trong tay 6 quận 81 châu một vùng rộng lớn, nhưng Tôn Quyền vì cầu toàn nên đã dâng nàng cho ông già ngũ tuần Lưu Bị, chỉ sau khi vừa kết hôn có 1 năm nàng và Lưu Bị đã mãi mãi chia xa. Ảnh minh họa chân dung Tôn Thượng Hương .

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-8
Cũng như hai chị em Tiểu Kiều, ba mỹ nhân này đều là người nổi tiếng đương thời, nhưng vận mệnh của họ cũng vô cùng thăng trầm. Ngay đến nàng Đại Kiều sau khi làm vợ Tôn Sách được một năm cũng phải sống cảnh góa phụ, chính vì thế có thể nói Tiểu Kiều chính là mỹ nhân có cuộc sống viên mãn nhất. Ảnh minh họa chân dung hai chị em Đại Kiều, Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-9
Khi còn nhỏ, tuổi thơ của Tiểu Kiều là những tháng ngày hạnh phúc và êm đềm tại quê nhà ở phía Bắc huyện Tiềm Sơn tỉnh An Huy (đương thời là Hoản Thành). Nơi đây là quê hương nổi tiếng của cá và gạo, sơn thủy hữu tình đã hun đúc lên một nàng Tiểu Kiều kiều diễm, đa tài đa nghệ. Ảnh minh họa chân dung nàng Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-10
Khi xuất giá, chồng nàng Chu Du là một anh hùng hào kiệt hiếm có trong thiên hạ. Dung mạo khôi ngô sáng sủa, ăn nói nhỏ nhẹ nho nhã, nụ cười ẩn chứa đầy uy nghi. Chu Du không chỉ khôi ngô, tuấn tú nho nhã mà còn là một nhà chính trị quân sự nổi tiếng, là quốc sĩ của anh em nhà Tôn Quyền được Tôn Sách coi như thân đệ, Tôn Quyền trọng như thân huynh. Ảnh minh họa chân dung Chu Du.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-11
Tiểu Kiều luôn được Chu Du yêu chiều. Chu Du có thể nói là người đàn ông hiếm có thời bấy giờ khi vừa khôi ngô tuấn tú, vừa tài giỏi nhưng lại không háo sắc. Nếu căn cứ theo Tam Quốc chí không có tình tiết nào miêu tả Chu Du có tính trăng hoa. Đương nhiên Tiểu Kiều khả năng chỉ là tiểu thiếp, nhưng thời đó tiểu thiếp cũng là danh phận đường đường chính chính. Quan trọng là Chu Du đối đãi Tiểu Kiều vô cùng tốt. Ảnh minh họa chân dung Chu Du và Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-12
Chu Du thường rất coi trọng cảm xúc trong cuộc sống riêng tư. Không giống như Táo Tháo, Lưu Bị chinh chiến, đặt dấu chân hết nửa Trung Nguyên, Chu Du chủ yếu chỉ ở Giang Nam. Chính vì thế chỉ cần có thời gian Chu Du luôn tranh thủ ở bên nàng. Ảnh minh họa chân dung Chu Du và Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-13
Lúc ngắm nàng thêu thùa, khi nghe nàng gẩy đàn tranh, cùng nàng đánh cờ, viết chữ hay chỉ đơn giản được ôm nàng vào lòng tận hưởng cảm giác hạnh phúc bình dị. Sau khi Tôn Sách qua đời, Đại Kiều sống cảnh góa bụa dang dở khi còn quá trẻ nên Tiểu Kiều càng trân trọng những ngày tháng và cuộc sống đầy tình yêu với Chu Du. Ảnh minh họa chân dung nàng Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-14
Ngoài được chồng thương yêu, con cái nàng Tiều Kiều cũng rất thành đạt. Con trai cả có phong thái rất giống Chu Du, lấy con gái của Tôn Quyền nhưng bất hạnh chết quá sớm. Con trai thứ lấy con gái của tôn thất Tôn Quyền, con gái được gả cho thái tử Tôn Đăng. Sống ở Giang Đông gia đình nàng luôn được mọi người kính trọng. Bản thân Tôn Quyền cũng vô cùng kính trọng Chu Du. Sau khi Chu Du chết, Tôn Quyền cũng rất lịch sự và tôn trọng góa phụ của Chu Du. Ảnh minh họa chân dung nàng Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-15
Với nhan sắc kiều diễm, đa tài đa nghệ như Tiểu Kiều không chỉ được Chu Du vô cùng yêu chiều mà nàng cũng được người đương thời vô cùng ngưỡng mộ. Người ngưỡng mộ nàng nhất không ai khác chính là Tào Tháo. Mỗi lần đến Giang Nam, Tào Thào luôn nhìn nàng bằng ánh mắt si mê. Hai chị nàng được coi là một trong những nguyên nhân gây ra Đại chiến Xích Bích, bởi Tào Tháo ngưỡng mộ nhan sắc hai nàng Kiều đã lâu, muốn tấn công xứ Giang Đông để đoạt hai nàng Kiều về cho riêng mình. Ảnh minh họa chân dung nàng Tiểu Kiều.

Ai la my nhan hanh phuc nhat thoi Tam Quoc?-Hinh-16
Nếu so sánh với những mỹ nhân, tài nữ nổi tiếng cùng thời, Tiểu Kiều chính là người đàn bà hạnh phúc nhất. Lấy được người chồng như ý, yêu thương mình nhất mực, con cái đề huề, cuộc đời đã quá mãn nguyện. Có người nói rằng tiếc rằng Chu Du mất hơi sớm, nhưng đối với Tiểu Kiều mà nói như thế đã là quá hạnh phúc bởi “hồng nhan bạc mệnh”, có được mấy ai như nàng tìm được mối chân tình đích thực của đời mình trong thời loạn thế. Ảnh minh họa chân dung nàng Tiểu Kiều.
Có thể bạn quan tâm
Theo Tuyết Mai/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC