Khám phá

Những điểm đến du lịch lâu đời nhất trên thế giới

Trải qua hàng nghìn năm, rất nhiều quốc gia trên thế giới được thành lập và biến mất. Thật thú vị khi vẫn còn một số quốc gia ra đời từ rất lâu mà vẫn tồn tại sau những biến động đó. Kho tàng lịch sử tại những điểm đến này xứng đáng để du khách trải nghiệm một lần trong đời.

Vi khuẩn được phát hiện vào năm 1976 có thể biến kim loại thành vàng / Độc đáo cuộc sống ở thành phố lạnh giá nhất thế giới

San Marino

San Marino

San Marino


Là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới tại châu Âu vànằmhoàn toàn trong lãnh thổ Italy,San Marino được thành lập vào khoảng thế kỷ thứ IVbởi Thánh Marinus, khi chạy khỏi thành phố Rimini để tránh cuộc đàn áp tôn giáo. Cho đến năm 1630, đất nước này giành được độc lập. Bên cạnh đó, hiến pháp của San Marino được cho là lâu đời nhất thế giới. Khoảng tháng Tư đến tháng Chínlà thời gian đẹp nhất để đi du ngoạn San Marino, tham quan những pháo đài, các công trình, bảo tàng lịch sử hay những nhà thờ cổ kínhtại đây.

Pháp

Cộng hòa Pháp được thành lậpvào thế kỷ thứ V. Trong quá trình lịch sử, nước Pháp có thời điểm thống trị phần lớn châu Âu và để lạidấu ấn văn hóa lâu đời tại châu lục này.Tuy nhiên nước Pháp ngày nay đã khác xa so với giai đoạn đầu. Quốc gia này hiệnđược coi là điểm đến hàng đầu thế giới, vớivô số địa điểm du lịch nổi tiếng ở vùng thủ đôParis,Côte d’Azurtại miền Đông Nam hoặcthung lũng Loire ở miền Trung.

 

Iran

Iran góp mặt trong danh sách các quốc gia lâu đời nhất, từ khiđược thành lập dưới Đế chế Achaemenid vào năm 620 TCN. Còn được gọi là Ba Tư (Persia), cái tên Iran mới xuất hiện vào những năm 1930. Trong thời gian dài, văn hóa Ba Tư đã phổ biến khắp thế giới. Ngày nayIran cũng là điểm đếnlý tưởng củakhách du lịch,với những địa điểm như khu di tích Sheikh Safi, vườn Ba Tư, lăng Oliaytu,...

Ethiopia

 

Ethiopia là quốc gia lâu đời nhất ở châu Phi và được thành lập cách đây hàng nghìn năm.Lịch sử lâu đời vàít bịchia cắt đãtạo ra nềnvăn hóa truyền thống và sự gắn kết sâu sắc ở đất nước này. Nơi đây thu hút du khách nhờ khung cảnh thiên nhiên ấn tượng, nền văn hóa độc đáo và những công trình như Lalibela, Harar, Gondar,...

Ai Cập

Thời đại Ai Cập kéo dài từthiên niên kỷ thứ 6 TCN và cólịch sử vào hàng lâu đời nhất trong số các quốc gia ngày nay.Ai Cập là một trong những nền văn minh mạnh mẽ và có ảnh hưởng nhất vào thời đó, bởi sự phát triển sớm nhất về chữ viết tượng hình. Di sản văn hóa phong phú của Ai Cập thừa hưởng từbản sắc dân tộc vả cả văn hóa ngoại lai, dotừng bịcai trị bởi nhiều đế chế khác nhaunhư Đế chế Ba Tư và Đế chế Ottoman.

 

Mặc dù chứng kiến sự đô thị hóa trong nhiều năm nhưng yếu tố lịch sử vẫn còn đậm nét ở Ai Cập, cùng với những kỳ quan thế giới đãtạo ra sức hút lớnvới khách du lịch. Với những công trình vĩ đại bậc nhất mọi thời đại như Kim tự tháp hay tượng nhân sư lớn ở Giza khiến du khách choáng ngợp, đôi khiliên tưởng tớinhững sức mạnh vô hình hoặc sự có mặt của người ngoài hành tinh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm