Khám phá

Những hình phạt tàn bạo của Trụ Vương

DNVN - Nổi tiếng là một trong những bị vua tàn án nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, Trụ Vương có cho mình không ít hình phạt khiến cho hậu thế sau không khỏi rùng mình.

Số phận bi thảm của con ông vua kiếm hiệp Kim Dung / Bí ẩn về người phụ nữ tài sắc, 3 lần từ chối làm vợ vua Lê Hoàn

Trụ Vương - Vị vua nổi tiếng với sự tàn bạo

Trụ Vương là vị vua cuối cùng đời nhà Thương trong lịch sử Trung Quốc. Ông được cho là ở ngôi từ 1154 TCN đến 1123 TCN hoặc 1075 TCN đến 1046 TCN. Sử sách Trung Quốc mô tả ông như là một vị vua hoang hâm vô độ và cực kì tàn bạo, không việc gì không dám làm. Suốt ngày Trụ Vương chỉ chìm đắm trong hoan lạc, bỏ mặc việc triều chính khiến người dân vô cùng oán thán.

Cùng với Đát Kỷ, cả hai đã tạo nên một cặp đôi ác phụ, chuyên làm hại người dân. Sử cũ kể lại rằng, Trụ Vương luôn muốn làm vui lòng người đẹp nên bất kể việc gì Đát Kỷ yêu cầu, ông đều sai quân lính làm cho bằng được. Một hôm trời lạnh, khi đang ngồi ở trong hoàng cung nhìn ra cửa, Đát Kỷ thấy một người nông dân cởi giày đi qua dòng suối lạnh, điều đó làm ả rất thắc mắc, để giải đáp thắc mắc của Đát Kỷ, Trụ Vương đã sai người chặt đôi chân của người nông dân ấy đem về để “nghiên cứu”.

Hình ảnh Đát Kỷ và Trụ Vương trên phim.

Hình ảnh Đát Kỷ và Trụ Vương trên phim.


Lần khác, do đang mang thai nên Đát Kỷ tò mò việc cái thai trong bụng hình dạng như thế nào, để chiều lòng người đẹp, Trụ Vương đã sai quân lính đi bắt một người phụ nữ mang thai về mổ bụng để Đát Kỷ được thấy.

Một lần khác, trong bữa ăn, do cảm thấy không ngon miệng, Đát Kỷ đã bảo với Trụ Vương rằng nếu ăn bằng đũa ngà voi sẽ tốt hơn, ngay lập tức Trụ Vương sai người đi bắt voi, lấy ngày làm đũa cho người đẹp. Những hành động chiều lòng Đát Kỷ khiến vô số người phải chết.

Những hình phạt cực kì tàn khốc

Để trị tội những kẻ chống đối cũng như răn đe những kẻ có ý định phản loạn, Trụ Vương đã đặt ra rất nhiều hình phạt thảm khốc. Thế nhưng, có 6 hình phạt được xem là vô cùng tàn nhất mà sách Lã Thị Xuân Thu gọi là “Lục hình” khiến cho người dân nghe đến tên thôi cũng đã ghê sợ.

1. Bào lạc: Một công cụ chuyên hành hình các quan thần. Đó là một ống đồng thật to rỗng ruột, bên dưới là miệng lò dùng để chụm than củi vào. Hành hình bằng cách chất củi nung cho cột đồng nóng đỏ rồi đưa nạn nhân đến dí nguyên người nạn nhân vào ống đồng cho thịt da cháy khét. Nạn nhân đau đơn tột cùng và giãy chết rất thê lương.

2. Phẫu phúc: Dùng để hành hình các nữ phạm nhân. Các phạm nhân sẽ bị mổ bụng, nhưng sẽ không chết ngay mà đau đơn từ từ đến chết.

3. Mổ ngực: Mổ ngực và lôi tim phổi nạn nhân ra.

4. Làm mắm: Giết phạm nhân xong sẽ đem thịt ra băm vằm như mắm.

5. Phơi khô: Sau khi giết chết phạm nhân, thịt sẽ bị lóc ra rồi đem phơi khô.

6. Nướng: Các nạn nhân sẽ bị nướng trên lò lửa.

Chính vì sự tàn bạo của mình mà nhiều cuộc nổi dậy khắp nơi đã diễn ra. Trong đó có cuộc nổi dậy của Tây Bá Hầu Cơ Xương và sau này là người con Cơ Bá. Với sự giúp sức của Khương Tử Nha, họ đã đánh đâu thắng đó khiến cho quân lính nhà Thương lần lượt phải quy hàng.

Khi quân của Chu Vũ Vương Cơ Phát đánh vào thành, biết không thể chống đỡ nổi, Trụ Vương chạy vào Lộc Đài mặc quần áo đẹp, chung quanh quấn đầy ngọc ngà, châu báu nhảy vào lửa tự thiêu chấp dứt cuộc đời của một trong những vị vua khét tiếng tàn bạo những lịch sử Trung Hoa, nhà Thương tới đó cũng diệt vọng.
Đức Phương (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm