Khám phá

Những hình thức tra tấn dã man nhất trong lịch sử loài người

Đóng cọc, chậu đồng, quan tài sắt... những hình thức tra tấn dã man đã từng tồn tại và là nỗi khiếp sợ trong lịch sử loài người.

Sự thực về “tòa án” man rợ nhất lịch sử nhân loại / Hoàng đế dâm loạn từng hoạn một cậu bé rồi cưới làm vợ

1. Cái nôi của kẻ phản bội

Ảnh minh họa.

Có liên quan mật thiết với hình phạt đóng cọc, phương pháp khủng khiếp này bắt buộc tù nhân phải ngồi trên một cái nôi được làm theo hình dạng kim tự tháp. Tiếp theo, những sợi dây thừng được bện chặt sẽ được dùng để trói tay, chân của họ và từ từ kéo dài về nhiều phía khác nhau để “hậu môn” của nạn nhân sẽ bị chọc sâu bởi đỉnh nhọn của cái nôi ấy. Để sỉ nhục họ, người hành xử sẽ lột hết quần áo nạn nhân, nhục nhã, ê chề, tù nhân bị buộc phải chịu sự đau đớn với cơ thể trần truồng trước mặt nhiều người. Các thiết bị tra tấn thường không được vệ sinh kỹ lưỡng nên việc nhiễm trùng hậu môn là một chuyện vô cùng bình thường với hình phạt này.

2. Con bò đồng

Hình phạt này bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại. Con Bò rỗng ruột được đúc bằng đồng nguyên chất với một mảnh rắn được gắn với cánh cửa từ bên trong để tội nhân có thể bám vào mà … chịu phạt. Nạn nhân bị đặt cố định trong thân con bò, bên dưới là lửa đốt liên tục cho đến khi khối kim loại ấy chuyển từ màu vàng sang đỏ vì bị nung nóng. Nạn nhân sẽ từ từ bị nướng cho đến chết với những tiếng kêu gào thảm thiết vì đau đớn. Con bò được thiết kết để khuyếch đại tiếng rên sao cho giống với tiếng một con bò đang rống.

3. Đóng cọcHình phạt này không hề kỳ lạ như bạn tưởng khi mà đây được xem là một sở thích tra tấn biến thái của bá tước Vlad – kẻ luôn được người ta biết đến với cái tên Dracula. Ở Romania, vào thế kỷ 15, tù nhân bị buộc phải ngồi trên những cọc nhọn và sắt. Sau đó, những cái cọc từ từ được nâng lên và xuyên qua người họ. Hình thức này sẽ khiến nạn nhân chết trong 3 ngày vì bị mất máu và thủng nhiều bộ phận trong cơ thể. Người ta còn đồn rằng Vlad đã sử dụng kiểu tra tấn này với hơn 20.000 người để giải trí trong suốt những bữa ăn của hắn.

4. Tra tấn bằng chậu

Còn được biết đến với cái tên “ngồi trong chậu’, kiểu tra tấn này thật sự khiến những tội nhân thời ấy khiếp đảm. Tù nhân sẽ được đặt vừa vặn trong một cái chậu gỗ, thứ duy nhất được phép thò ra ngoài chính là gương mặt . Sau đó, người hành xử sẽ phủ đầy mặt họ bằng sữa và mật ong.Thú vị ư ? Không hề ! Mật và sữa sẽ thu hút những con ruồi đậu lên đó. Những kẻ tội đồ cũng sẽ được cho ăn thường xuyên cho đến khi cái chậu ngập đầy chất thải của mình và phải chết vì thối rữa do giòi bọ chỉ trong một vài ngày sau đó.

5. Cây chĩa của những người dị giáo

Thiết bị tra tấn này gồm một mảnh kim loại với hai đầu mài nhọ như hình cái nĩa gắn liền với dây đeo. Một đầu cây chĩa đặt dưới cằm tội nhân, đầu còn lại đặt ở xương ức, dây đeo để cố định cổ của họ với thiết bị trong khi cả thân người bị treo lơ lửng. Tù nhân trong tư thế ấy bị bắt buộc phải giữ cho cơ thể tỉnh táo, nếu đầu họ gục xuống, cây chĩa sẽ xé toạt cổ họng và ngực của họ.

6. Vòng cổ nhục hình

Nhục nhã và đau đớn, những tội nhân chịu hình phạt này phải có một sự chịu đựng phi thường để vượt qua tất cả. Họ sẽ được đeo một chiếc vòng cổ đặc biệt làm bằng kim loại hoặc gỗ. Người ta thường giấu nhẹm sự tàn bạo của hình phạt này bằng cách lấp lửng những chi tiết như nạn nhân sẽ không thể hạ thấp đầu, ăn uống hoặc nằm xuống trong cả một tuần lễ

7. Đóng đinh

Phương pháp này đã có từ thời cổ đại và phân bố chủ yếu ở các nước phương tây, tuy nhiên, ngày nay vẫn có các ghi nhận về một số nước vẫn áp dụng chế độ đối xử tàn bạo này. Việc đóng đinh một người lên thánh giá được mọi người biết đến qua sự kiện chúa Giê Su bị đóng đinh trên cây thập tự. Hình thức này gây cho nạn nhân một sự đau đớn tột cùng nhưng vô cùng chậm rãi, họ sẽ bị để lại ở đó cho đến chết, mặc dù phải mất khoảng 3-4 ngày để giết một tội nhân từ phương pháp này.

8. Đầu tưới bằng chì

Những dụng cụ này thường đã được đổ đầy bằng dầu sôi, nước nóng 100 độ hoặc chì nóng chảy trước khi được cọ xát vào các bộ phận trên cơ thể tù nhân như ngực, bụng, đùi hay mông. Đặc biệt, một lượng bạc nóng chảy sẽ được đổ vào hốc mắt của nạn nhân để họ không thể nhìn thấy được quá trình thụ án.

9. Quan tài sắtĐây là một hình thức tra tấn nổi tiếng có từ thời trung cổ ở hầu hết các nước châu âu. Với phương pháp này, nạn nhân sẽ bị đặt vào trong một cái lồng sắt với kích thước vừa vặn với cơ thể của một người trưởng thành. Vì thế, người ta đã lợi dụng hình thức này để đưa những tội nhân nặng cân vào những cái nhỏ hơn, nhằm gia tăng sự tàn bạo. Tù nhân sau đó sẽ bị treo lên cây và để mặc cho quạ hoặc chim mổ xác cho đến chết.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm