Khám phá

Những sự thật gây sốc về người vợ của Hitler

Ngày 30/4/1945, trong hầm ngầm trước khi Thế chiến II kết thúc, bên cạnh Adolf Hitler còn có người bạn gái Eva Braun.

Sự thật về vệt sáng giống UFO xuất hiện trên bầu trời Mỹ / Sự thật về người từng điều khiển phi thuyền UFO?

Mặc dù cả hai đã chết nhưng cuộc đời của Eva Braun còn nhiều góc khuất ít biết.

Eva Braun - cuộc đời và cái chết

Tên khai sinh là Eva Anna Paula Braun, khi mất mang tên Anna Paula Hitler (6/2/1912 - 30/4/1945).

Braun gặp Hitler lần đầu tại Munich khi mới 17 tuổi, lúc đó bà đang là người phụ tá cũng như người mẫu cho một nhiếp ảnh gia riêng của Hitler.

Eva Braun xuất thân từ gia đình thuộc thượng lưu Bavaria nhưng gia đình không mấy hạnh phúc. Cha mẹ ly dị tháng 4 năm 1921, nhưng sau lại tái hôn vì lý do kinh tế. Sau Thế chiến II, nhiều người trong gia đình của Eva vẫn sống, trong đó bà Franziska mẹ của Eva, cư trú tại Ruhpolding, Bavaria, qua đời tháng Giêng 1976 ở tuổi 96.

Chuyện tình của Eva Braun với Hitler cũng lắm gian truân và tả tơi cùng nhiều cay đắng. Vào một chiều thu năm 1929, Braun lúc này là phụ tá mới tại tiệm chụp ảnh Hoffmann ở Munich, vô cùng bối rối khi một khách lạ chằm chằm vào chiếc váy của mình khi Eva đang đứng trên một chiếc kệ cao.

Sau khi gã khách hàng đi, Eva hỏi ông chủ tiệm mối biết đó là Adolf Hitler.

Ảnh minh họa.

Từ đây Hitler năng đến hiệu ảnh Hoffmann hơn và cũng là lúc mối quan hệ của hai trở nên thân thiết ở mức như cha-con. Hitler thường nắm tay Eva và gọi là "con mèo nhỏ" hay "mein Sonnenschein", Eva thường được Hitler mời đi ăn hay đi xem phim. Sau khi người cháu gái của Hitler, Geli Raubal tự tử, từ năm 1932 quan hệ giữa Braun với Hitler, người mà lớn hơn bà 23 tuổi lại càng sâu đậm.

Hitler yêu cầu Braun không được công khai mối quan hệ, đồng thời ra lệnh tướng tá thân cận không được hé môi về chuyện Eva Braun. Việc này được thực hiện tốt đến độ chỉ khi chiến tranh sắp kết thúc người ta mới biết quan hệ tình cảm giữa hai người.

Thậm chí, bố mẹ Braun cũng không hay biết. Việc này làm Braun khó chịu, thần kinh luôn căng như dây đàn và dẫn đến những vụ quyên sinh không thành vào tháng 8/1932 và tháng 5/1935.

Sau lần tự tử thứ hai của Eva, Hitler đã đưa bà tới sống tại một ngôi nhà gần căn hộ của hắn và sau đó là tới dinh thự Berghof ở Berchtesgaden. Eva Braun đã sống một cuộc đời hoàn toàn bị cô lập tại khu nhà nghỉ trên núi Alps của Hitler và sau đó chuyển tiếp về Berlin.

 

Từ khi mới quen cho đến khi Thế chiến II kết thúc, Braun luôn một mực trung thành với Hitler. Bà đã tới Berlin, sát cánh cùng Hitler trong những ngày tàn của đế chế.

10 su that gay soc ve nguoi vo cua Hitler

Ngày 29 tháng 4 năm 1945, Braun cưới Hitler trong một nghi lễ đơn giản, lúc đó bà đã bước sang tuổi 33 còn Hitler ở tuổi 56. Ngày hôm sau, ngay sau 3 giờ chiều, Hitler và Eva lui vào phòng riêng. Lúc 3h45 chiều 30/4/1945, người ta nghe tiếng súng trong phòng đọc.

Một nhóm sĩ quan phá cửa lao vào thấy Hitler nằm trên ghế sofa màu xanh dương - đỏ sũng máu với một khẩu súng lục Walther 7,65mm. Hitler tự tử bằng phát đạn bắn vào thái dương còn Braun tự tử bằng viên thuốc chứa cyanide.

Thi thể của Hitler được cuốn trong một chiếc chăn và được mang vào khu vườn trong phủ thủ tướng, cùng với thi thể của Eva. Thi thể hai người được đưa vào một cái hố và bị thiêu bằng 180 lít xăng.

Thêm những sự thật mới về Eva Braun

 

Nhân 71 năm kết thúc Thế chiến II, trang tin Listverse của Mỹ đã cập nhật những sự kiện gây sốc về cuộc sống riêng tư của Eva với trùm phát xít Hitler.

1. Eva Braun đã yêu Hitler bằng cả trái tim mình

Khi mới 17 tuổi, Eva Braun đã yêu say đắm một người đàn ông 40 tuổi mặc dù chưa hề biết Hitler là ai. Đó là năm 1930, Hitler vừa lên nắm quyền được vài ngày, và Eva xưng với Hitler bằng cái tên giả Herr Wolff.

10 su that gay soc ve nguoi vo cua Hitler
Eva Braun.

Khi gặp Eva Braun, Hitler giống như một con "cáo đói", bỏ ra khá nhiều thời gian để thăm dò Herr Wolff. Theo giới sử học, tình yêu của Eva Braun với Hitler ít ra cũng là thứ tình yêu thuần khiết và đích thực.

2. Hitler từng yêu một phụ nữ khác

 

Khi mối quan hệ của Eva và Hitler diễn ra, Hitler vẫn duy trì mối quan hệ với một phụ nữ khác có Geli Raubal, cháu gái của mình.

Thực tế cho thấy Hitler yêu Geli hơn yêu bất cứ ai trên đời, nhưng Geli dường như lại không có tình cảm với Hitler.

10 su that gay soc ve nguoi vo cua Hitler
Hitler và Geli Raubal

Tháng 9/1931, Geli Raubal rời Đức để đi Vienna cưới người đàn ông khác. Đêm trước khi ra đi, cả hai đã cãi vã suốt đêm, sáng ngày hôm sau người ta tìm thấy Geli trong trạng thái tự sát bằng súng.

Eva Braun đã thế chân cho Geli Raubal, an ủi Hitler vượt qua nỗi buồn tình cũ. Quan hệ của Hitler và Eva bùng lên ngay sau đó, nhưng lại là điểm gở, cảnh báo Eva có chung số phận với Geli.

(Còn nữa)

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm