Khám phá

Những yêu quái "mở sạp bán hành" suýt tiễn Tôn Ngộ Không "về Thiên Trúc"

Dù có nhiều phép thần thông nhưng Tôn Ngộ Không vẫn khó lòng thắng được 3 tên yêu quái cực kỳ lợi hại này.

Tây Du Ký: Sự ra đời của Tôn Ngộ Không có phải là điềm báo cho Ngọc Hoàng về tai ương sắp ập đến? / Tây Du Ký: Bốn tuyệt kỹ gây nhiều khó khăn nhất cho thầy trò Đường Tăng trên đường thỉnh kinh

Hành trình đi Tây thiên thỉnh kinh của Đường Tăng và 3 đồ đệ trong Tây Du Ký đã phải trải qua 81 kiếp nạn mới đến ngày thành công. Trong suốt quãng đường xa xôi ấy, 4 thầy trò phải vượt qua vô vàn thử thách và chiến đấu với hàng trăm tên yêu quái.

Có những kẻ xuất hiện bất ngờ khiến không chỉ Tôn Ngộ Không mà còn cả nhiều vị thần tiên trên Thiên giới cũng phải nể sợ.

Độc Giác Tỷ Đại Vương

Tên yêu quái này còn có tên là Thanh Ngưu quái, vốn là con trâu xanh được Thái Thượng Lãi Quân hết sức cưng chiều. Do tiểu tiên đồng trông coi ngủ gật nên con trâu xanh nàyđã giật đứt xích, ăn trộm pháp bảoKim Cang Trác của chủ nhân rồi trốn xuống trần tác quái.

Độc Giác Tỷ Đại Vương.

Độc Giác Tỷ Đại Vương.

Hắn chọn núi Kim Đâu làm địa bàn, thu phục một đám tiểu yêu rồi xưng vương, lấy tên là Độc Giác Tỷ Đại Vương. Khi thấy thầy trò Đường Tăng đi ngang qua núi, hắn liền bắt giữ Đường Tăng, Bát Giới và Sa Tăng, chờ đợi cơ hội ăn thịt để được trường sinh bất lão.

Tôn Ngộ Không thấy sư phụ bị bắt, liền giao chiến với Độc Giác Tỷ nhưng lại bị bảo bối Kim Cang Trác hút mất gậy Như Ý. Thấy bản thân lâm vào thế khó, Tôn Ngộ Không bèn lên trời tìm Ngọc Hoàng cầu cứu và giở chiêu "ăn vạ" để đưaThác Tháp Lý Thiên Vương, Na Tra, Lôi Công,Hỏa Đức Tinh Quân, thiên binh thiên tướng... xuống đánh yêu quái.

Cuối cùng, Tôn Ngộ Không phải tìm đến Phật tổ và được Ngài chỉ điểm đến gặp Thái Thượng Lão Quân - chủ nhân của Thanh Ngưu quái. Ngay khi Thái Thượng Lão Quân xuất hiện và lấy lại Kim Cang Trác, Độc Giác Tỷ sợ hãi tột cùng, vội biến lại nguyên trạng là một con trâu xanh và trở về trời.

Ngưu Ma Vương

Cũng có nguyên dạng là một con trâu, nhưng Ngưu Ma Vương lại là một yêu quái tu hành vạn năm, đặc biệt nóng tính, không sợ trời đất. Thêm vào đó, Ngưu Ma Vương cũng có 72 phép thần thông ngang ngửa Tôn Ngộ Không. Trong khi Tôn Ngộ Không lên đại náo thiên cung, cũng từng nhắc tới Ngưu Ma Vương, lúc này đang làm Bình Thiên Đại Thánh trên Thiên giới.

nhung yeu quai

Vợ của Ngưu Ma Vương là Thiết Phiến Công Chúa, vốn là một tiên nữ trốn xuống phàm giới và phải lòng Ngưu Ma Vương, trong tay sở hữu bảo bối quạt Ba Tiêu có từ thờikhai thiên lập địa. Quạt này quạt một lần thì lửa tắt, quạt hai lần sinh gió, quạt đến lần thứ ba sẽ gọi mưa về; nếu quạt nhầm vào con người sẽ bay 84 ngàn dặm mới dừng lại.

nhung yeu quai

Sau khi kết hôn, cả hai có một người con trai đặt tên Hồng Hài Nhi, tuy sinh ra đã hơn 300 năm nhưng hình hài vẫn như một đứa trẻ con. Hồng Hài Nhi nổi tiếng với phép tạo Tam Muội Chân Hỏa - thứ từng khiến Tôn Ngộ Không suýt mất mạng.

Cả gia đình nhà Ngưu Ma Vương đã khiến Tôn Ngộ Không nhiều phen khốn đốn, cũng là những kiếp nạn mà bốn thầy trò Đường Tăng phải trải qua trên đường đi lấy chân kinh.

Kim Sí Điểu

Kim Sí Điểu có xuất thân là một con đại bàng to lớn và hung dữ, tuy không có pháp lực quá mạnh nhưng lại có "họ hàng" với Phật tổ Như Lai. Theo lời Phật tổ kể lại, từ thuở hồng hoang, phượng hoàng được coi là chúa tể của các loài biết bay, sau này, phượng hoàng sinh ra khổng tước và đại bàng.

nhung yeu quai

Khổng tước dữ dằn từng nuốt Phật tổ vào bụng, để thoát thân, Ngài đành phải rạch xương sống của nó chui ra. Nhiều vị Phật khuyên Như Lai giết khổng tướcđể sau tránh việc tác yêu tác quái. Tuy nhiên, như vậy chẳng khác nào Phật tổ giết cha mẹ mình, vậy nên Ngài phong cho khổng tước làm Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tátở Linh Sơn.Suy ra đại bàng Kim Sí Điểu có thể coi như là cậu của Phật tổ.

Sau khi nghe Tôn Ngộ Không lên tố tội Kim Sí Điểu, Phật tổ đã nhờVăn Thù Bồ Tát vàPhổ Hiền Bồ Tát đi thu phục hai đại ca của Kim Sí Điểu đang trú ở núi Sư Đà trước. Lúc này, Kim Sí Điểu bất ngờ xông lên và giao chiến với 500 vị La Hán.

nhung yeu quai

Dù vậy, các vị La Hán cũng không thể thắng nổi đại bàng, phải đến khi Phật Như Lai ra tay thì mới hằng yêu nổi. Nhưng Phật tổ cũng không tiêu diệt yêu quái mà chỉ biến Kim Sí Điểu trở lại thành một con đại bàng, thu về đậu trên vai mình.

1
Có thể bạn quan tâm
Theo Oanh Nguyễn/Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC