Khám phá

Tây Du Ký: Vị thần tiên nào khiến Tôn Ngộ Không kiêng dè nhất, ngại không dám chạm mặt?

Trong Tây Du Ký, có một người với thực lực tương đương đã từng bắt sống Tôn Ngộ Không, khiến Tề Thiên Đại Thánh phải kiêng dè, thậm chí rất ngại gặp mặt.

Tây Du Ký: Lộ diện nhân vật khiến Ngọc Hoàng Thượng Đế kính nể / Tây Du Ký: Sự ra đời của Tôn Ngộ Không có phải là điềm báo cho Ngọc Hoàng về tai ương sắp ập đến?

Nếu nói về vị thần tiên mà Tôn Ngộ Không kiêng dè nhất, có người sẽ nghĩ ngay đến Như Lai Phật Tổ bởi vì Như Lai từng một chưởng giam Tôn Ngộ Không dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm.

Cũng có người cho rằng đó là Quan Thế Âm vì Bồ Tát là người phụ trách và giúp đỡ thầy trò Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh. Cũng có người nói đó là Ngọc Hoàng Đại Đế, vì ông là chủ của Tam Giới.

Thực ra tất cả đều không phải. Ba người đó tuy pháp lực vượt xa Tôn Ngộ Không, nhưng hơn hẳn về phẩm chất và địa vị, Tôn Ngộ Không thua ba người này không có gì phải xấu hổ mất mặt.

1

Có một vị thần tiên khiến Ngộ Không phải kiêng dè

Năm xưa khi đại náo thiên cung, mười vạn thiên binh không thể ngăn cản Tề Thiên Đại Thánh. Quan Âm Bồ Tát đã tiến cử Nhị Lang Thần với Ngọc Hoàng, sau đó Dương Tiễn liền tiếp chỉ hàng yêu.

Khi cả hai vừa mới chạm mặt nhau, Ngộ Không liền xem thường Dương Tiễn, nói:"Ôi ôi! Xem ai kìa, chẳng phải là con riêng của em gái Ngọc Đế tự ý hạ phàm và Dương thư sinh sao?"

Trong Tây Du Ký, có một người với thực lực tương đương đã từng bắt sống Tôn Ngộ Không, khiến Đại Thánh phải kiêng dè, thậm chí rất ngại gặp mặt. Đó chính là Nhị Lang Thần Dương Tiễn.

Nhị Lang Thần nghe xong rất tức giận, lao vào quyết đấu với Tôn Ngộ Không. Hầu Vương thi triển 72 phép biến hóa thế nhưng đều bị Nhị Lang Thần nhìn thấu phá giải.

Hai bên quyết đấu bất phân thắng bại, Thái Thượng Lão Quân liền ném Kim Cang Trác trúng đầu Ngộ Không, đồng thời Khao Thiên Khuyển lao vào cắn, Dương Tiễn mới nhân cơ hội đánh ngã và bắt sống được Ngộ Không. Sau đó Nhị Lang Thần còn phóng hỏa đốt cháy Hoa Quả Sơn, thiêu chết rất nhiều hầu tử.

Tây Du Ký: Vị thần tiên nào khiến Tôn Ngộ Không kiêng dè nhất, ngại không dám chạm mặt? - Ảnh 2.

Mối quan hệ giữa Ngộ Không và Dương Tiễn khá phức tạp

Kỳ lạ là Tôn Ngộ Không lại không hề ghi hận Dương Tiễn. Trong lúc đi đòi lại ngọc Xá Lợi của nước Ô Kê, Tôn Ngộ Không không thể đánh thắng được Cửu Đầu Trùng ở đầm Bích Ba.

Bát Giới không biết chuyện liền hỏi lại Ngộ Không:"Nếu là huynh đệ của huynh thì sao huynh không trực tiếp đi mời?" Ngộ Không cười đáp:"Chỉ vì ta từng bị hắn bắt sống, nên có chút không tiện".

Bát Giới hiểu nỗi khó xử của Ngộ Không, liền đi mời gọi Nhị Lang Thần. Sau khi nghe xong Nhị Lang Thần cũng rất nhiệt tình, lập tức xuất hiện chào hỏi Ngộ Không.

Nhị Lang nghe Ngộ Không mở lời nhờ giúp đỡ, liền nói:"Ta vì nhàn dỗi nên cùng các huynh đệ ra ngoài săn bắn. Nay Đại Thánh không màng chuyện cũ, muốn được hiệp lực hàng yêu, sao ta có thể không tuân mệnh".

Có người ngăn rằng lúc đó trời đã tối nên để ngày hôm sau rồi lấp kế tác chiến. Dương Tiễn liền nói:"Chinh chiến không chờ thời, sao phải sợ trời tối". Có thể thấy Dương Tiễn rất nóng lòng muốn cùng Ngộ Không hàng yêu. Vì sao vậy? Vì Dương Tiễn trong lòng cũng cảm thấy hổ thẹn.

Có thể thấy mối quan hệ giữa Dương Tiễn và Ngộ Không khá phức tạp, có thể chứng minh một câu nói "không ai mãi mãi là bạn, cũng không ai mãi mãi là kẻ thù".

1
Có thể bạn quan tâm
Theo PV/Đời sống & Pháp luật
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC