Khám phá

Phát hiện 6 tần số sóng lạ của người ngoài hành tinh?

Các nhà nghiên cứu phát hiện thêm "chớp sóng radio" không xác định, dường như người ngoài hành tinh đang cố gắng liên lạc với Trái Đất.

CLIP: Linh dương thoát chết "thần kỳ" khi bị chó hoang và hà mã tấn công / Khám phá những loài sinh vật 'độc nhất vô nhị' dưới đáy Châu Nam Cực

Phát hiện 6"chớp sóng radio” (FRBs) không xác định đã được phát hiện từ chòm sao Auriga, mỗi lần nó chỉ kéo dài một vài mili giây.

Nguồn gốc những con sóng điện này vẫn chưa được giải thích,các nhàthiên văncho rằngtần sốnăng lượng bí ẩn này có thể là một dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh từ những chòm sao xa xôi cách Trái đất 3 tỉ năm ánh sáng đang cố gắng liênlạc với chúng ta.

Phát hiện 6
Phát hiện 6 "chớp sóng radio” (FRBs) không xác định đã được phát hiện từ chòm sao Auriga.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill ở Montreal (Canada) phát hiện 6 chớp sóng radio lạtạikính thiên văn Green Bank ở Tây Virginia và Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico.

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Astrophysical, nhóm trưởng đội nghiên cứu ông Paul Scholz viết: “Chúng tôi đã phát hiện '6chớp sóngraido', trong đó có 5 vụ nổ ở kính thiên văn Green Bank với tần số là 2 GHz và 1 vụ nổ ở Đài quan sát Arecibo có tần số là 1,4 GHz.

Phat hien 6 tan so song la cuanguoi ngoai hanh tinh?
Các vụ nổ sóng được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill ở Montreal. Họ sử dụng kính thiên văn Green Bank ở Tây Virginia và tại Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico.

Trong lịch sử xuất hiện 11 sóng radio lạ,chớp sóng radio(FRBs) lần đầu được phát hiện năm 2007 và xuất hiện lại vào năm 2014.

Trước đây khi những sóng lạ được phát hiện, các nhà thiên văn đã thử tìm kiếm thông qua chương trìnhSETI (là cách viết tắt từSearch for Extra-Terrestrial Intelligence, nghĩa làSự tìm kiếm nền văn minh ngoài Trái Đất) để tìm hiểu thêm về hiện tượng lạ này.

Nhàvật lý lý thuyết, vũ trụ học- ông Stephen Hawking cho rằng, nếu thật sự có sự sống ở bên ngoài hành tinh khi mà chúng ta đang cố phát tín hiệu để liên lạc lại với họ thì đó là một "trò chơi" nguy hiểm.

Phat hien 6 tan so song la cuanguoi ngoai hanh tinh?
Các nhà vật lý cho rằng người ngoài hành tinh đang cố gắng liên lạc với Trái đất.

Bên cạnh đó, các nhà vật lý khác cũng cho rằng, nếu người ngoài hành tinh phát hiện ra Trái đất, có khả năng họ sẽ muốn chinh phục và xâm chiếm hành tinh của chúng ta.

Nhưng theo ý kiến của bà Jill Tarter người đồng sáng lập và là cựu giám đốc của Viện SETI, bà cho rằng bất kỳ người ngoài hành tinh nào khi họ đang đi du lịch hay khám phá vũ trụ, họ sẽ đủ thông minh để trở nên thân thiện và hòa bình.

 

FRBs là thuật ngữ chỉ sự xuất hiện nhanh chóng của sóng radio có nguồn gốc từ khoảng cách rất xa và chứa năng lượng ở mức cao, tuy nhiên nguồn gốc của nó vẫn rất bí ẩn. Ngoài ra còn một loại tín hiệu được gọi là peryton cũng gây náo động giới thiên văn nhưng cuối cùng đó chỉ là sản phẩm của... lò vi sóng khi mở trước lúc hết thời gian nấu.
1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC